Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lai Châu

Trước hết, Luatvn.vn, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Luatvn.vn dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu

Mục lục

1. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu

1.1. Khái niệm vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Trước hết, vệ sinh an toàn thực phẩm là sự đảm bảo rằng thực phẩm không gây hại cho sức khỏe hoặc tính mạng của người sử dụng, rằng thực phẩm không bị hư hỏng, rằng nó không chứa các tác nhân vật lý, hóa học, sinh học hoặc tạp chất vượt quá giới hạn cho phép, không phải là động vật hoặc sản phẩm thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

1.2. Khái niệm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là loại giấy do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho hộ kinh doanh, sản phẩm thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng mọi điều kiện an toàn thực phẩm

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Lai Châu phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP. ngày 2/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
 • Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm Lai Châu phải thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật An toàn thực phẩm. Riêng đối với cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải tuân thủ các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 quy định chi tiết thi hành một số quy định. Điều của Luật An toàn thực phẩm

3. Hồ sơ cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lai Châu
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
 • Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

4. Thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu

Để doanh nghiệp của bạn hoạt động tự do, điều cần thiết là phải có kiến thức về cách làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Dưới đây là các bước cụ thể để có được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mà bạn cần biết:

Bước 1:

 • Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Bước 2: Thanh toán phí

 • Chi phí chứng nhận lần đầu: 150.000 VNĐ.
 • Ngoài ra, cũng cần nộp lệ phí hồ sơ, phí kiểm tra thực tế địa điểm sản xuất, kinh doanh khi xin giấy phép và phí kiểm định định kỳ sau khi có giấy phép: 700.000 – 3.000.000 đồng

Bước 3:

 • Khi hồ sơ hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra thực tế. Kết quả được ghi vào biên bản kiểm tra thực tế

Bước 4:

 • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, kiểm tra thực tế các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 5:

 • Trường hợp kết quả thực tế không đạt yêu cầu thì biên bản phải ghi rõ thời hạn kiểm tra lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả vẫn chưa đạt yêu cầu, tổ sẽ lập biên bản và đề xuất đình chỉ. 

5. Cơ quan chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lai Châu

 • Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lai Châu thuộc các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý.
 • Việc lựa chọn giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lai Châu của Luatvn.vn là hoàn toàn đúng: Luôn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lai Châu là hoàn toàn đúng. Châu luôn có trách nhiệm xử lý hồ sơ cho đến khi khách hàng nhận được giấy chứng nhận.

6.Những lưu ý cơ bản về thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu

 • Việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm rất quan trọng, điều này thể hiện đơn vị kinh doanh của bạn luôn tuân thủ pháp luật, ngoài ra, còn là bằng chứng khẳng định chất lượng sản phẩm tới khách hàng của bạn.Theo đó tất cả các loại hình kinh doanh thực phẩm từ loại hình nhỏ lẻ như hộ kinh doanh đến loại hình công ty. Các cá nhân và pháp nhân đó đều phải được cơ quan nhà nước thẩm định và cấp phép giấy an toàn vệ sinh thực phẩm.Điều này được thể hiện rõ trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018. Nghị định này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm tại Việt Nam. 
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu

7. Xử Phạt vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm 

Theo Điều 18, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm như sau:
 • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở an toàn thực phẩm. Cơ sở đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.
 • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc đối tượng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. cơ sở đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm và vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.
 • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đáp ứng yêu cầu thực hành tốt sản xuất (GMP). thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình theo quy định của pháp luật.
 • Biện pháp khắc phục hậu quả
 • Buộc thu hồi thực phẩm đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này;
 • Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế, tiêu hủy thực phẩm đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này.

8. Luatvn.vn lập hồ sơ Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu

 • Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận ATTP
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có chứng thực là đơn vị kinh doanh)

Giải trình về nguyên liệu, thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của đơn vị kinh doanh), bao gồm:

 • Bản vẽ thiết kế phương án sàn và khu vực xung quanh;
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm và mô tả về vật liệu, thiết bị và công cụ.

Chứng chỉ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (chứng chỉ an toàn thực phẩm):

 • Đối với dưới 30 người: Nộp bản sao giấy chứng nhận
 • Đối với 30 người trở lên: Gửi danh sách những người được đào tạo

Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

 • Đối với dưới 30 người: Nộp bản sao giấy chứng nhận
 • Đối với từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm phân của chủ sở hữu và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Các câu hỏi thường gặp khi xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu:

Làm thế nào để tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu?

 • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện kiểm tra thực tế; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện; sau đó phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cần lưu ý điều gì khi có một nhóm thẩm định?

Dọn dẹp và dọn dẹp cơ sở vật chất
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để nhập khẩu hàng hóa, lưu trữ hàng hóa đầu vào
 • Dụng cụ phải đúng nơi, gọn gàng
 • Phải công khai bảng hướng dẫn theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Ai được cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu?

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các trường hợp sau:

 1. Sản xuất ban đầu nhỏ;
 2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
 3. Sơ chế nhỏ và nhỏ;
 4. Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
 5. Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn;
 6. Sản xuất, kinh doanh công cụ, nguyên liệu đóng gói, bảo quản thực phẩm;
 7. Nhà hàng trong khách sạn;
 8. Bếp ăn tập thể không có kinh doanh thực phẩm đã đăng ký;
 9. Kinh doanh thức ăn đường phố;

Đến với Luatvn.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lai Châu trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788