Góc câu hỏi: Xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Ngày nay, xuất khẩu lao động là một trong những cách để giúp thay đổi tương lai với nhiều lời hứa. Ngoài ra, tiền lương luôn là vấn đề mà nhân viên quan tâm khi làm việc ở nước ngoài. Vậy vấn đề xuất khẩu lao động của quốc gia nào cao? Nóng bỏng chưa bao giờ hết. Hãy tìm hiểu về Luatvn.vn ngay qua bài viết dưới đây:
xuat khau nb 8

Xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao động là một chương trình gửi người lao động từ quốc gia này sang nước khác để làm việc cho các quốc gia có nền kinh tế mạnh như Nhật Bản – một quốc gia thiếu nhiều nhân lực.
Hiện nay, đơn vị nhận công nhân đi làm việc ở nước ngoài ở Việt Nam bao gồm 2 đơn vị:
  • Bộ lao động, thương binh và xã hội: cả hai đơn vị quản lý các hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu trên toàn quốc, và cũng là một đơn vị hỗ trợ cho nhân viên theo chính sách đi ra nước ngoài.
  • Gửi các công ty: các công ty dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực gửi người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Đối với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, công nhân sẽ có thể làm việc như các học viên, y tá và kỹ sư. Các nước khác là thực tập sinh.

Quốc gia xuất khẩu lao động có lương cao nhất?

Tiền lương xuất khẩu Nhật Bản

Trong vài năm qua, xuất khẩu lao động ở Nhật Bản là lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt, Nhật Bản đã cho nhiều người lao động Việt Nam. Có thể xác nhận đây là một trong những cơ hội tuyệt vời hơn.
Nhưng quan trọng nhất, tiền lương ở Nhật Bản mà công nhân nhận được là tương đối hấp dẫn.
Theo các quy định của luật lao động Nhật Bản, mức lương tối thiểu trả cho người lao động khác nhau từ khu vực sang khu vực.
Hiện nay, công nhân Việt Nam đi Nhật để xuất khẩu sang Nhật Bản, lương sẽ nằm trong phạm vi:
  • Mức lương cơ bản của •: từ 125. 000 đến 190. 000 yên / tháng cho 26 đến 41 triệu đồng / năm
  • Trợ cấp thực phẩm •: từ 85. 000 – 150. 000 yên / tháng đến 19 triệu đồng / năm đạt 31 triệu đồng / năm
Ngoài ra, sau khi trở về nhà, công nhân sẽ nhận được tiền bảo hiểm. Hay nhiều người vẫn gọi để nhận một phần lương hưu. Số tiền này ít tùy thuộc vào thời gian bạn trả tiền bảo hiểm và mức thu nhập của bạn ở Nhật Bản. Thường thì họ rơi vào khoảng 60 đến 70 triệu đồng.

Tiền lương tại Hàn Quốc

Trong một hoặc hai năm qua, thị trường lao động hàn quốc có giới hạn lao động Việt Nam. Lý do là quá nhiều công nhân việt nam đến hàn quốc để làm việc và bỏ chạy. Ngoài ra, Hàn Quốc chỉ đưa công nhân vào một số tỉnh nhất định.
Công nhân nên lưu ý rằng, ngoài việc sở lao động ở nước ngoài, có rất ít tổ chức được phép tuyển dụng lao động hàn quốc. Mọi người cần chú ý để tránh bị lừa khi đi đến hàn quốc làm việc ở nước ngoài.
Thu nhập lao động ở Hàn Quốc khá cao so với nhiều nước khác nhưng vẫn thấp hơn so với Nhật Bản. Thu nhập của người lao động nước ngoài làm việc ở hàn quốc như sau:
  • Mức lương cơ bản của: 1. 200. 000 won 1, 600. 000 won / tháng – tương đương 23-30 triệu/tháng
  • Lương từng lĩnh vực: khoảng 15 – 20 triệu đồng / tháng
Nếu nhân viên làm thêm giờ, tiền lương sẽ tăng lên đến mức lương cơ bản. Vào ngày tết, mức lương cao hơn 2 đến 3 lần so với các ngày trong tuần.
Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, nhà máy và công ty ở hàn quốc cũng tăng lương cho công nhân. Thời gian tăng lương có thể được tính theo kỹ năng, thời gian làm việc.

Mức lương bình quân của công nhân ở Đài Loan

So với các nước khác, lương của người lao động nước ngoài ở Đài Loan khá thấp. Hiện nay, thu nhập trung bình ở đài loan là từ 21. 000 đến 24. 000 tệ / tháng tương đương 16 – 19 triệu đồng / năm.
Như công nhân ở Hàn Quốc và Nhật Bản, công nhân sẽ phải trả bảo hiểm y tế và bảo hiểm lao động. Trung bình, các khoản thanh toán này giảm đến 400. 000 đồng / tháng. Nếu bạn dành một ít và làm việc chăm chỉ, thu nhập của bạn ở đài loan sẽ kết thúc hơn 10 triệu đồng một tháng.

Tiền lương tại Singapore

Không cần phải nói, Singapore là một trong những nước phát triển nhất ở châu Á. Thu nhập đầu người ở Singapore đã hơn 56, 707 USD/ người. So với Việt Nam, số này cao hơn 22 lần.
Nhưng sự lựa chọn lao động của Singapore rất nghiêm ngặt. Tất cả công nhân phải có bằng trung học hoặc cao hơn. Nhân viên có thể sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Trung lưu loát.
Do đó, hầu hết các công nhân không có năng lực ở Việt Nam không có cơ hội. Nếu bạn đủ may mắn để giành được thị trường Singapore, bạn sẽ nhận được thu nhập ước mơ.
Nó được biết đến là thu nhập của công nhân ở Singapore phụ thuộc vào khả năng của họ, nhưng họ dao động giữa sgd 1. 200 – 2. 500 SGD / tháng cho khoảng 20 đến 40 triệu vnd.

Thu nhập của công nhân xuất khẩu tại Úc

Ucc – Australia là một trong những câu trả lời mà công nhân đang tìm kiếm. Trung bình, công nhân Việt Nam ở Úc có mức lương không dưới 41. 000 AUD khoảng 640 triệu đồng / năm.
Hơn nữa, hợp đồng lao động ở Úcc khá dài. Thay vì 2 đến 3 năm như nhiều nước, thời gian công nhân ở Úc là 5 năm. Cùng với điều đó, Úc là một trong những nước có điều trị rất tốt cho công nhân. Do đó, xuất khẩu lao động ở Úc luôn là giấc mơ của nhiều người Việt Nam.
Như Singapore, tuyển dụng công nhân ở Úc khá nghiêm ngặt. Công nhân phải có trình độ cụ thể phù hợp với lĩnh vực việc làm. Ngoài khả năng và khả năng làm việc, người lao động phải thông thạo tiếng anh, nói, đọc và viết bài thi ielts 4, 5 hoặc cao hơn. Đồng thời, nhân viên phải trải qua một bài kiểm tra kỹ năng rất nghiêm trọng về đào tạo nghề.

Thu nhập của người lao động ở Trung Đông

Trung Đông là một vùng có lợi thế của nhiều công việc nhưng chỉ có thu nhập trung bình. Vì vậy, đến trung đông để xuất khẩu lao động không phải là câu trả lời tốt nhất. Người ta biết rằng lương cơ bản của công nhân thợ máy đóng tàu là khoảng 600 usd / tháng, công nhân xây dựng khoảng 400 usd / tháng.
Ngoài ra, ở các nước trung đông, khí hậu cực kỳ khắc nghiệt. Ngoài ra, tình hình chính trị ở trung đông khá bất ổn, với nhiều sự khác biệt văn hóa, công nhân nên xem xét trước khi quyết định.
xuat khau nb nganh nghe 2

Thu nhập xuất khẩu lao động ở châu Âu

Châu Âu là đất vàng cho công nhân vì thu nhập ở đây khá cao. Thậm chí cao hơn nhiều so với Nhật Bản và Hàn Quốc. Hãy xem các số liệu thu nhập cụ thể ở một số nước châu Âu:
  • Nauy: thu nhập khoảng 2. 500 – 3000 usd / tháng cho 50 – 65 triệu đồng / tháng.
  • Đức: từ 3000 euro hoặc nhiều hơn cho điều dưỡng 75 triệu đồng / tháng
  • Đan Mạch: thu nhập khoảng 220. 000 dkk / năm tương đương 32. 000 usd / năm
  • Ý: thu nhập trung bình cho công nhân Việt Nam là 1. 200 euro, khoảng 29, 5 triệu đồng
Nói chung, thu nhập của công nhân xuất khẩu lao động châu Âu rất cao. Tuy nhiên, điều kiện xuất khẩu lao động khá nghiêm ngặt, đòi hỏi phải có trình độ cụ thể. Nếu người lao động trốn đi làm hoặc được tìm thấy bất hợp pháp, thì sẽ bị phạt nặng. Cùng với điều đó, giá xuất khẩu lao động ở thị trường châu Âu khá cao. So với Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Đài Loan, chi phí xuất khẩu có thể tăng gấp đôi.
Dựa trên thông tin trên, bạn nghĩ rằng bạn có thể kiếm tiền dễ dàng nhất? Nước nào tốt hơn để xuất khẩu lao động? Luatvn.vn hy vọng rằng nhân viên sẽ cẩn thận nghiên cứu các thông tin khác trước khi đưa ra quyết định, bởi vì lương không phải là yếu tố quan trọng nhất.
Mọi vấn đề xuất khẩu lao dộng và du học tai Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788