Gunma Nhật Bản – hấp dẫn người lao động

Gunma Nhật Bản là một trong những thành phố lớn của đất nước này. Trong những năm gần đây, số lượng học viên Việt Nam đến đây làm việc luôn luôn cao. Vậy điều gì đã tạo ra sự hấp dẫn của công nhân xuất khẩu đến tỉnh này? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Luatvn.vn nhé

xkld guma 2

Một số thông tin chung về Gunma

Gunma là một tỉnh ở vùng tây bắc của vùng Kanto, nằm trên đảo Honshu. Thủ đô của tỉnh Gunma là thành phố Maebashi. Đó là một trong 7 vùng đất của Nhật Bản.

 • Khu vực: 6, 362 km²
 • Dân số: 1, 938 triệu
 • Khí hậu: trung bình, ít mưa nhỏ
 • Quản lý: 7 huyện và 35 hạt
 • Đặc điểm kinh tế: dây thép là một trong những trung tâm phát triển kinh tế công nghiệp lớn của Nhật Bản. Đặc biệt nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất máy móc, công nghiệp chế biến thực phẩm và các thành phần điện tử.
 • Điểm du lịch: vườn hoa Gunma, đường Onsen, đường cherry blossom, …
 • Biểu tượng tỉnh: linh vật Gunma – chan

Vị trí địa lý

Biên giới Gunma các tỉnh lân cận: Saitama, Nagano, Niigata, Fukushima, Tochigi. Vị trí địa lý gần trung tâm, một khí hậu dễ chịu, và một dân số lớn là những điều kiện tạo ra bàn đạp cho sự phát triển của Gunma – a khá lớn ở Nhật Bản.

Gunma có điều kiện địa lý, giao thông cực kỳ phát triển. Đó là một trong những nơi thuận tiện cho việc xây dựng các nhà máy và doanh nghiệp. Đồng thời, nó giúp tốt hơn và trao đổi thương mại.

Thời tiết khí hậu

Gunma nằm ở nội địa của Nhật Bản, vì vậy thời tiết mùa đông và mùa hè rất khác biệt. Không chỉ vậy, ở Gunma lượng mưa hàng năm cũng rất thấp. Vào mùa đông, một cơn gió lạnh, khô ráo vào thành phố.
Khí hậu ở Gunma

Đặc biệt ở các vùng núi, có tuyết rơi, đông lạnh. Vào mùa hè, thời tiết khá dễ chịu, nắng nhưng không nóng bỏng như vùng nhiệt đới.

Lượng mưa hàng năm ở Gunma là 1163mm. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 14, 2 độ c.

Đặc điểm kinh tế

Tỉnh Gunma có nhiều ngành công nghiệp phát triển, bao gồm các ngành công nghiệp truyền thống mới phát triển và hiện đại. Những ngành nghề phát triển tốt nhất ở Gunma là ngành điện tử.

Nhà máy và nhà máy đã phát triển rất nhiều. Mỗi năm, một số lượng lớn sinh viên quốc tế và lao động ở việt nam đến Nhật Bản. Các nhà máy lớn luôn hấp dẫn với một nguồn công việc lớn và mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Du lịch ở Gunma

Có thể nói rằng du lịch ở Gunma là ngành du lịch ở mức độ phát triển cao nhất. Đây, Luatvn.vn sẽ giới thiệu với bạn một số điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Gunma.

Vườn hoa Gunma

Vườn hoa Gunma là một trong những điểm thu hút du khách mà nhiều du khách ghé thăm khi đến Gunma. Vườn hoa Gunma là một bộ sưu tập hoa đẹp và nổi tiếng nhất ở Nhật. Vườn hoa được chăm sóc và nở rộ trong bốn mùa, phong cảnh rất quyến rũ và thơ mộng.

Vườn hoa Gunma đẹp nhất mỗi mùa xuân. Khu vườn có 5 khu vực chính, bao gồm cả khu vực chơi cho trẻ em. Thiết kế kiểu phương tây.

Tổng diện tích vườn là 184. 000 m2. Vào tháng tám, tháng chín, đến vườn hoa Gunma sẽ giúp bạn cảm thấy hoàn toàn không gian tuyệt vời của phong cảnh tự nhiên Nhật Bản.

Onsen

Đến Onsen, bạn không chỉ đắm mình trong những suối nước nóng tuyệt vời mà còn ngưỡng mộ phong cảnh tự nhiên tuyệt vời nhất trên thế giới. Nước nóng, đầy mùi hoa, vẻ đẹp của thiên đường và trái đất.

Đường hoa anh đào ở Akagi Nanmen

Đây là điểm đến thu hút nhiều du khách. Đến Gunma Nhật Bản, không thể nào không đến khu vườn hoa cherry nanmen, nơi mà bạn không nên bỏ lỡ.

Mỗi mùa xuân, cây cối trên cả hai phía của con đường bloom với hoa đào. Cây anh đào được trồng dọc theo cả hai bên đường, tạo ra một không gian rất lãng mạn. Con đường này là 3. 5km với hơn 10. 000 cây anh đào.

Chi phí sống và mức lương tối thiểu

Hiện tại, mức lương tối thiểu ở tỉnh Gunma là 835 yên một giờ. Mức lương này áp dụng cho cả Nhật Bản và người nước ngoài làm việc ở Gunma.

Chi phí sống hàng ngày ở Gunma khá bình thường, không quá đắt. Do đó, nó giúp người lao động tiết kiệm rất nhiều so với những nơi sống khác.

Một số thông tin khác:

 • Một bữa ăn trung bình từ 500 đến 1200 yên
 • Về mặt quần áo, quần áo ấm mùa đông chỉ 2000 – 5000 yên, bạn có thể mua một bộ đồ mùa đông ấm áp.
 • Không chỉ thế, các thiết bị điện tử gia đình như tủ lạnh và quạt có thể được mua với chỉ 2000 yên.

Đến Gunma, lương ổn định và tốt, nhưng chi phí sống rất rẻ. Đây là lý do bạn nên xem xét việc chọn Gunma làm một nơi để giải quyết và làm ăn nếu bạn muốn đến Nhật Bản.

xkld guma 1

Đặc sản ở Gunma

Thức ăn, văn hóa ẩm thực là thứ không thể lờ đi khi đến bất kỳ nước hay thành phố nào. Hãy xem những món ăn nổi tiếng ở Gunma dưới đây!

 • Himokawa udon: đây là đặc sản của tỉnh. Một trong những món mì đặc biệt ở Gunma. Mì mềm mại và thơm khi ăn với súp giàu.
 • Yaki manju: đây là bánh bao mà không điền vào, nó lan ra với lớp ngọt và sau đó nướng cho đến khi giòn. Hãy tận hưởng nó một lần, bạn sẽ không bao giờ quên nó.
 • Inago no tsukudani: đĩa côn trùng rất ít người ăn. Nhưng một khi bạn quen với nó và tận hưởng nó, nó không thể cưỡng lại được. Đây là một món ăn châu chấu nướng của đất nước bình minh ở tỉnh Gunma.

Các món ăn khác ở Gunma là rất nhiều và hấp dẫn. Đến Gunma, nhớ không nhớ cơ hội để thưởng thức món đặc sản ở đây!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Gunma

Trong Gunma, các ngành công nghiệp sản xuất ô tô, điện tử, chế biến thực phẩm đang tăng mạnh và mạnh mẽ hơn. Có nhiều nhà máy, nên nguồn công việc rất lớn. Đây là một điều kiện tạo công việc cho công nhân từ nhiều nước khác.

Nếu các bạn có vấn đề gì liên quan đến xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản có thể liên hệ với Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788