Hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ những điều cần lưu ý

Khởi nghiệp kinh doanh không phải là điều dễ dàng nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn là người tâm huyết với ngành giáo dục, đang muốn kinh doanh trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ. Bạn muốn phát triển mô hình kinh doanh của mình tuy nhiên, gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị nguồn vốn, địa điểm, thủ tục pháp lý thành lập, chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực…Lúc này giải pháp tốt nhất cho bạn là tìm người hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ cùng bạn. Có đối tác mọi khó khăn của bạn sẽ được san sẻ công việc được trở nên trôi chảy.

Vậy khi hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ bạn và đối tác cần chuẩn bị những điều kiện gì? Hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây mà Luật Quốc Bảo đã đúc kết lại khi tư vấn hỗ trợ thành lập các trung tâm ngoại ngữ.

Chuẩn bị nguồn vốn để hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ

Số vốn đóng vai trò quan trọng từ những bước đầu lập hồ sơ cho đến hoàn thiện cơ sở vật chất. Nguồn vốn dồi dào sẽ là một lợi thế, giúp các bạn thuận lợi trong việc chuẩn bị địa điểm, cơ sở học tập, giáo trình, nhân sự cũng như vấn đề marketing…

Bạn và đối tác nên bàn bạc thống nhất tỷ lệ vốn góp của các bên là bao nhiêu để phân chia công việc và lợi nhuận thu được cho rõ ràng. Vấn đề tài chính là một vấn đề nhạy cảm, nếu không làm minh bạch thì mối quan hệ hợp tác đôi bên sẽ bị phá hỏng.

Hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ
Hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ

Chọn địa điểm đặt trung tâm

Để lựa chọn địa điểm để mở trung tâm ngoại ngữ ưng ý và tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên là một vấn đề khá quan trọng.

Địa điểm đẹp sẽ góp phần quyết định không nhỏ cho sự thành công của trung tâm

Nếu như địa điểm đào tạo tại nơi trung tâm, có nhiều người qua lại thì trung tâm sẽ có thể có nhiều học viên và việc kinh doanh sẽ được thuận lợi hơn. Ngoài ra, các trung tâm cũng nên chọn không gian giảng dạy và học tập thoải mái, yên tĩnh, thoáng mát và phải có chỗ để xe cho học viên và giáo viên.

Chuẩn bị cơ sở vật chất

Việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng được coi là vấn đề quan trọng, cần phải lưu tâm khi thành lập trung tâm ngoại ngữ. Trang thiết bị, cơ sở vật chất ở đây có thể là bàn ghế, giáo trình, loa đài, bảng. Những công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy, học tập, video bài giảng… Để tạo môi trường học tập tốt nhất cho các học viên.

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Kinh doanh ở lĩnh vực giáo dục vô cùng phức tạp với những thủ tục giấy tờ liên quan đến luật pháp. Chính vì thế, trước khi hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ các bạn cần phải nắm thật chắc những kiến thức về pháp luật để có thể chuẩn bị hồ sơ pháp lý nhanh và chuẩn xác nhất.

Điều kiện bắt buộc đầu tiên phải có là giám đốc. Giám đốc trung tâm phải là người có bằng cấp, có kinh nghiệm giảng dạy và có chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục.

Hồ sơ pháp lý về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ sẽ được gửi lên Sở GD&ĐT. Nơi các bạn muốn mở trung tâm. Trong hồ sơ sẽ phải có đầy đủ những giấy tờ kèm theo và đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ đúng quy định pháp luật.

Nếu như không nắm rõ những quy định của pháp luật về vấn đề này. Tốt nhất bạn hãy sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ. Để có thể chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ nhất và hợp pháp nhất.

Soạn thảo giáo trình đào tạo

Tại điều 13 thông tư 21/2018 TT – BGDĐT có quy định về việc biên soạn giáo trình dạy học của trung tâm như sau:

Trung tâm ngoại ngữ sử dụng các chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Tự biên soạn hoặc lựa chọn các chương trình tài liệu của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng. Các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế. Phù hợp nhu cầu người học và khả năng đáp ứng của trung tâm.”

Như vậy, khi mở trung tâm ngoại ngữ thì trung tâm sẽ phải xây dựng được giáo trình riêng cho trung tâm của mình. Vì thế, các trung tâm ngoại ngữ cần phải soạn thảo, lựa chọn nội dung đào tạo sao cho sinh động và khác biệt. Nội dung giáo trình phù hợp với đối tượng học viên mà trung tâm mình muốn hướng đến.

Hiện nay hầu hết các trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp đều xây dựng riêng một giáo trình cho học viên của mình để khẳng định chất lượng dịch vụ và để PR thương hiệu cho trung tâm của mìn

Hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ công tác tuyển dụng đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự cũng được coi là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến sự thành công của trung tâm ngoại ngữ. Khi mở trung tâm ngoại ngữ thì cần phải có những nhân sự như sau:

Đội ngũ giáo viên

Điều 18 Thông tư 21/2018 TT – BGDĐT quy định

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành. Gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng, giáo viên là người Việt Nam, giáo viên là người bản ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể), người nước ngoài.

Trình độ và sự tận tâm của giáo viên có vai trò quyết định tới chất lượng của một trung tâm ngoại ngữ Đây chính là nhân sự quan trọng có vai trò quyết định đến chất lượng giảng dạy và học tập của trung tâm.

Các bạn có thể thuê giáo viên là người Việt Nam dạy ngoại ngữ, giáo viên là người bản địa, giáo viên là người nước ngoài dạy ngoại ngữ.

Hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ
Hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ

Nhân viên quảng bá thương hiệu trung tâm

Việc mở và thành lập trung tâm ngoại ngữ cũng được coi là hình thức kinh doanh và đó là kinh doanh về giáo dục. Sản phẩm khi kinh doanh giáo dục đó chính là các khóa học đào tạo. Vì thế việc quảng bá thương hiệu của trung tâm anh ngữ sẽ giúp nhiều người biết đến trung tâm của bạn hơn và thu hút được nhiều học viên hơn. Tiêu chí khi tuyển chọn đội ngũ nhân viên quảng bá thương hiệu đó chính là giao tiếp tốt, có khả năng sáng tạo và có khả năng tư duy chiến lược tốt.

Nhân viên trợ giảng

Công việc chính của một trợ giảng đó chính là hỗ trợ giảng dạy cho giảng viên. Kết nối học viên với nhau và đánh giá kết quả học tập của các học viên. Để tiết kiệm chi phí của trung tâm và tận dụng được sự trẻ trung, năng động thì các trung tâm anh ngữ nên tuyển những bạn sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt để làm partime.

Nhân viên tư vấn

Đây cũng được coi là đội ngũ không thể thiếu được của mỗi trung tâm ngoại ngữ. Họ sẽ tư vấn chương trình đào tạo phù hợp cho các học viên đồng thời theo dõi các học viên trong khóa học. Đôi khi họ cũng là nhân lực hỗ trợ cho quá trình đào tạo của trung tâm.

Những lưu ý khi hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ

Khi hợp tác với một trung tâm ngoại ngữ, có một số lưu ý quan trọng sau đây mà bạn nên xem xét:

 1. Đảm bảo rằng các điều khoản của hợp đồng được rõ ràng và minh bạch, đảm bảo cho cả hai bên đều hiểu rõ về quyền và trách nhiệm của mình.
 2. Đảm bảo rằng các chương trình đào tạo và các khoá học đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu của bạn.
 3. Thảo luận với trung tâm ngoại ngữ về việc phối hợp các hoạt động giảng dạy và kiểm tra để đảm bảo rằng sinh viên của bạn nhận được trải nghiệm học tập tốt nhất.
 4. Cung cấp cho trung tâm ngoại ngữ thông tin chi tiết về sinh viên của bạn để đảm bảo rằng các sinh viên đang tham gia học tập đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt của bạn.
 5. Thảo luận về các chi phí liên quan đến hợp tác, bao gồm cả phí đăng ký, chi phí đào tạo, chi phí vận chuyển, chi phí phát triển chương trình và chi phí quảng cáo.
 6. Đảm bảo rằng trung tâm ngoại ngữ có đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao để đảm bảo rằng chất lượng giảng dạy của họ đáp ứng được yêu cầu của bạn.
 7. Thống nhất về phương pháp đánh giá kết quả học tập và cách tính điểm để đảm bảo rằng các sinh viên được đánh giá đúng và công bằng.
 8. Thảo luận về các vấn đề phát sinh và phương án giải quyết khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình hợp tác.
 9. Đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch chi tiết để quản lý và theo dõi quá trình hợp tác và tiến độ của chương trình đào tạo.
 10. Lưu ý tất cả các yêu cầu pháp lý và quy định liên quan đến hợp tác giữa hai bên.
 1. Thảo luận về các mục tiêu và mục đích của hợp tác giữa hai bên để đảm bảo rằng cả hai bên đều đạt được lợi ích trong quá trình hợp tác.
 2. Đảm bảo rằng thông tin về học viên và học liệu được bảo mật và được giữ kín, đặc biệt là trong trường hợp thông tin này chứa đựng thông tin cá nhân nhạy cảm.
 3. Thảo luận về các phương thức thanh toán và thời hạn thanh toán để đảm bảo rằng cả hai bên đều hiểu rõ về các điều khoản thanh toán và tiến độ thanh toán.
 4. Đảm bảo rằng cả hai bên đều hiểu rõ về các cam kết và trách nhiệm của mình đối với hợp tác giữa hai bên.
 5. Thảo luận về các hoạt động và sự kiện liên quan đến hợp tác giữa hai bên để đảm bảo rằng cả hai bên đều có thể tham gia và có đóng góp tích cực.
 6. Đảm bảo rằng cả hai bên có cùng mục tiêu và tôn trọng lẫn nhau để đạt được một hợp tác hiệu quả và bền vững.
 7. Thảo luận về các giải pháp dự phòng và phương án thay thế trong trường hợp xảy ra sự cố để đảm bảo rằng quá trình học tập và hợp tác giữa hai bên không bị gián đoạn.
 8. Đảm bảo rằng cả hai bên đều đáp ứng được các yêu cầu về tiêu chuẩn và chất lượng của chương trình đào tạo và hoạt động hợp tác giữa hai bên.
 9. Thống nhất về cách thức giao tiếp và liên lạc giữa hai bên để đảm bảo rằng thông tin được trao đổi nhanh chóng và hiệu quả.
 10. Đảm bảo rằng cả hai bên đều có thể cung cấp hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho nhau trong quá trình hợp tác giữa hai bên.

Như vậy Luật Quốc Bảo đã chia sẻ cho bạn về việc hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ. Để việc thành lập trung tâm ngoại ngữ của bạn được diễn ra nhanh chóng đơn giản. Hãy sử dụng dch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói của Luật Quốc Bảo

 Mọi thông tin chi tiết xin gọi tới hotline/zalo: 0763387788 của Luatvn.vn để được tư vấn đầy đủ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Contact Me on Zalo

0763 387 788