Kagoshima – Vùng đất XKLĐ Nhật Bản ngành nông nghiệp

Với khí hậu ấm áp, Kagoshima có điểm mạnh và nền tảng cho sự phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Đây cũng là một yếu tố khiến Kagoshima thu hút nhiều lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam, trong những năm gần đây. Kagoshima được coi là lựa chọn hoàn hảo cho những người lao động muốn đến Nhật Bản để làm việc trong ngành nông nghiệp.

Thông tin chung về tỉnh Kagoshima Nhật Bản

Vị trí địa lý

Tỉnh Kagoshima nằm ở phía nam của hòn đảo kyushu. Tỉnh bao gồm một chuỗi dài các đảo tây nam Nhật Bản với tổng diện tích 9 186 km vuông. Tỉnh có 18 thành phố liên kết với trung tâm hành chính đang được Kagoshima thành phố.

Khí hậu

Nằm ở vùng cực nam của Nhật Bản, Kagoshima có một khí hậu subtropical với nhiều điểm tương đồng với khí hậu Việt Nam.

Trong suốt mùa hè từ ngày 5 tháng 9 – tháng 9, nhiệt độ cao nhất ở Kagoshima là 33 độ. Mùa đông có nhiệt độ thấp, thường dưới 5 độ, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. So với những người khác, Kagoshima có khí hậu khá ấm và hiếm khi có tuyết. Loại thời tiết này khá thuận lợi cho người lao động có dung sai lạnh.

Đặc tính kinh tế của Nhật Bản

Nền kinh tế của tỉnh Kagoshima không nổi bật và ngành công nghiệp của tỉnh chủ yếu là ngành công nghiệp nhẹ và chế biến. Tuy nhiên, Kagoshima có thể mạnh mẽ trong phát triển nông nghiệp. Tỉnh có ngành nông nghiệp lớn thứ tư trong ” vùng đất phú đường “, tập trung chủ yếu vào chăn nuôi và trồng trọt.

Đáng chú ý là dân số của Kagoshima khá nhỏ. Mặc dù khu vực của tỉnh đứng thứ 10 trong nước, dân số tỉnh cũng không lớn. Ngay cả khi dân số Nhật Bản ở mức cao nhất, dân số của Kagoshima cũng không hơn 2 triệu. Đây có thể là một yếu tố khiến cho nền kinh tế của tỉnh không phát triển ngay cả khi nông nghiệp của tỉnh đứng thứ tư.

Tỉnh Kagoshima và các đặc điểm xuất sắc

Thành phố phát triển du lịch

Với một sự kết hợp hài hòa giữa các điều kiện tự nhiên và khí hậu, không chỉ có điểm mạnh trong phát triển nông nghiệp mà còn nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp như:::

Vườn Segan

Đây là căn biệt thự tàn phá và villa garden của gia đình shimazu, region. Khuôn viên này có diện tích ​​​​5 héc ta, được xây dựng ở 1658 bởi shimazu mitsuhisa, thế hệ 19 của gia đình shimazu.

Vườn segan có quy mô lớn, lấy cảm hứng từ cảnh quan tự nhiên như núi tre, rừng tre hoặc cây cỏ, tạo nên cảnh quan xanh trong hòa hợp với thiên nhiên, làm cho một bức tranh màu sắc hòa thuận với thiên nhiên.

Lâu đài Tsurumaru

Nằm ở Kagoshima, lâu đài tsurumaru cũng được gọi là lâu đài Kagoshima. Kiến trúc mới được bắt đầu năm 1601 bởi shimazu tadatsune của gia đình shimazu đã thống trị khu vực này trong một thời gian dài.

Trải qua nhiều thăng trầm, bây giờ chỉ là bức tường đá, hào, di tích demaru, cầu đá và cầu đá vẫn còn, nên bạn không thể nhìn thấy tháp lâu đài.

Hòn đảo Sakura

Núi sakura có độ cao của 1117m, chu vi của 52km, mới nổi ở quán kinko ở thành phố Kagoshima. Theo một số tài liệu, nó đã được đảo ngược. Tuy nhiên, do một vụ phun trào núi lửa năm 1914, dung nham đổ xuống và chôn vùi eo biển, do đó hình thành bán đảo osumi và gần đất liền.

Cũng có nhiều suối nước nóng nóng lên bởi macma. Hòn đảo sakura với những cái bóng khổng lồ phản chiếu trong bầu trời xanh, vẻ đẹp được chiếu sáng bởi ánh mặt trời và cảm giác đầy khói của cột khói nói rằng ngọn lửa đang trỗi dậy là sự hiện diện của Kagoshima.

Kagoshima nấu ăn với những đặc điểm táo bạo của ” vùng đất tuyệt vời “

Thịt lợn

Kurobuta – đen không chỉ là một món ăn đại diện của ẩm thực Kagoshima mà còn nổi tiếng khắp Nhật Bản. Món ăn này được giới thiệu với Kagoshima 400 năm trước, trở thành niềm tự hào của món ăn ở đây.

Có rất nhiều cách bạn có thể tận hưởng kurobuta, nổi tiếng nhất trong số đó là cái nồi nóng nóng và katsu – don hoặc thịt lợn hầm.

Shochu Rượu

Shochu là một loại rượu điển hình của ” đất nước cherry blossom đã làm từ lúa mạch, khoai lang hay gạo trắng. Shochu rất nổi tiếng với hương vị ánh sáng, không gây nhức đầu, là một cồn rất phổ biến ở Nhật.

Satsuma

Satsuma là tên của tỉnh Kagoshima trong quá khứ. Vì điều này, nhiều món ăn được phổ biến ở Nhật Bản đến từ đây với tên liên quan đến từ satsuma, chẳng hạn như khoai lang ngọt thơm ngon – imo hay bánh cá chiên.

Xuất khẩu lao động ở tỉnh Kagoshima

Trong những năm gần đây, Kagoshima có nhiều lời mời hợp tác với mong muốn tuyển dụng nhiều lao động Việt Nam hơn để làm việc ở đây. Với lợi thế của việc phát triển nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, các ứng dụng công việc ở Kagoshima chủ yếu là các đơn đặt hàng từ ngành công nghiệp chế biến nông nghiệp và thực phẩm.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá