Khí hậu và thời tiết tại Nhật Bản đối với người lao động

Nếu bạn muốn đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài, bạn quan tâm đến khí hậu như thế nào, nhiệt độ, và môi trường làm việc? Thời tiết lạnh và nóng…, bài viết sau đây của Luatvn.vn sẽ cho bạn xem tổng quan về môi trường khí hậu và nhiệt độ làm việc của Nhật Bản ở Nhật Bản.

xkld canh dep 1

Đặc điểm lớn nhất của khí hậu Nhật Bản

Là có bốn mùa riêng biệt: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Mùa xuân: từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè: từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa thu: từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa đông: từ tháng 12 đến tháng 2.

Chênh lệch nhiệt độ vào mùa đông và mùa hè hơn 30 độ. Nhiệt độ mùa hè và độ ẩm cao. Mùa xuân và mùa thu rất thoải mái, nhưng thời tiết cũng thường thay đổi. Vào đầu mùa hè, ngoại trừ Hokkaido, có rất nhiều mưa từ tháng 6 đến tháng 7. Vào mùa đông, phần của biển Nhật Bản có rất nhiều tuyết, cũng là một đặc điểm của khí hậu Nhật Bản. Về 70% – 80% của Nhật Bản là miền núi, địa lý không phù hợp với nông nghiệp, công nghiệp và cư trú.

Khí hậu của Nhật Bản phần lớn ôn hòa, nhưng thay đổi từ bắc sang nam.

Đặc điểm địa lý của Nhật Bản có thể được chia thành 6 khu vực khí hậu chính:

Hokkaidō

Vùng có khí hậu ôn đới với mùa đông dài, lạnh và mùa hè mát mẻ. Lượng mưa không nặng, nhưng các hòn đảo thường xuyên bị ngập lụt bởi những người lớn trong mùa đông.

Bờ biển phía tây Honshū’

Gió mùa đông, mùa đông mang tuyết nặng. Vào mùa hè, khu vực rất tuyệt.

Tây nguyên

Đây là khí hậu điển hình, với sự khác biệt lớn về khí hậu giữa mùa hè và mùa đông, giữa ngày và đêm. Lượng mưa nhẹ.

Biển Seto nội địa: những ngọn núi của các vùng chūgoku và các vùng shikoku bảo vệ khu vực khỏi gió mùa, cung cấp khí hậu nhẹ cả năm.

Thái bình dương: bờ biển đông có mùa đông lạnh với tuyết, và mùa hè rất nóng và ẩm ướt do gió mùa tây nam.

Quần đảo tây nam: quần đảo Ryukyu có khí hậu subtropical, với mùa đông ấm áp và mùa hè nóng bỏng. Mưa lớn, đặc biệt trong mùa mưa.

Nhiệt độ nóng nhất ở Nhật Bản là 40, 9 °c – tính vào ngày 16 tháng 8 năm 2007. Mùa mưa chính bắt đầu từ đầu tháng 5 ở Okinawa ; trên hầu hết Honshū, mùa mưa bắt đầu trước giữa tháng 6 và kéo dài 6 tuần.

Mùa hè ở Nhật

Mùa hè ở nhật thường bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài đến tháng tám. Trong thời gian này, nhiệt độ và độ ẩm trong không khí cao hơn nhiều. So với nhiệt độ trung bình hàng năm khiến mọi người sống ở đất liền thấy không thoải mái.

Từ giữa tháng 6 đến tháng 7, sẽ có rất nhiều mưa đột ngột và khó đoán, người nhật gọi những cơn mưa này là Yudachi.

Từ tháng 7 đến tháng 8, ở tokyo và kyoto một số tỉnh lân cận khá cao:
Chào buổi sáng, nhiệt độ là khoảng 26 độ c. Trưa: nhiệt độ từ 32 đến 37 độ c.

Nhiệt độ cao nhất từng được đo vào cuối mùa hè tháng 8 năm 2007 ở nhật bản là 40, 9 độ c. Với thời tiết nóng như vậy, công nhân rất nhạy cảm với ” sốc nhiệt ” nếu họ làm việc ngoài trời liên tục nhưng không đủ nước uống.

xkld tinh 2

Bạn sẽ làm gì với nhiệt độ

  • Các bạn làm việc ở khu vực hokkaido chủ yếu là chế biến hải sản, khu vực này khá lạnh, nhưng bạn làm việc trong nhà máy, nên nhiệt độ cũng rất ổn định, ít nhất là 10 độ.
  • Ở các khu vực khác, nhiệt độ rất tuyệt, bạn hầu như làm việc trong nhà máy, vì vậy bạn có thể đảm bảo nhiệt độ làm việc, luôn ở trong khoảng nhiệt độ để làm việc.
  • Đối với những người làm việc trong ngành tuyển dụng, kỹ thuật cơ khí. Phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, bạn sẽ có bảo vệ lao động để đảm bảo sức khỏe của công nhân là tốt nhất.
  • Khi bạn đi dạo, đây thực sự là một nơi lý tưởng để bạn vui vẻ. Thời tiết không lạnh, lạnh, có hại hoặc nóng như ở Việt Nam. Tuyết rơi, nhưng bạn chỉ cần mặc quần áo ấm bên ngoài và cảm thấy cảm giác lạnh và lạnh lẽo thật sự thoải mái.

Vùng nào của Nhật Bản có tuyết rơi vào mùa đông

Ngoại trừ Subtropical Okinawa, hầu hết các phần của kinh nghiệm Nhật Bản tuyết rơi vào mùa đông. Tuyết rơi từ Hokkaido đến trung tâm Honshu. ở biên giới giữa Niigata và Fukushima hoặc ở vùng núi của khu vực Hokuriku, 3 mét tuyết là bình thường.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788