Kinh nghiệm chọn nghề phù hợp đi XKLD Nhật Bản

Hiện nay, đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động là một xu hướng do nhiều công nhân Việt Nam chọn. Nhưng có nhiều công việc khác nhau khiến công nhân bối rối và khó chọn.

Vậy, công nhân Nhật Bản nên chọn lương cao như thế nào? Tôi nên chọn công việc nào khi xuất khẩu sang Nhật Bản? Tìm hiểu với Luatvn.vn trong bài viết này.

xuat khau nb nganh nghe 1

Các ngành nghề cao khi đi Nhật để làm việc

Nó rất quan trọng để chọn một công việc thích hợp khi đi Nhật. Vì 1 – 3 năm làm việc không ngắn. Tham gia Luatvn.vn để tìm hiểu và chọn công việc đúng đắn – đúng thứ tự.

Công nghiệp cơ khí

Như chúng ta biết Nhật Bản là một nước phát triển và tiên tiến. Do đó, ngành công nghiệp cơ khí luôn là ngành công nghiệp quan trọng nhất ở đất nước này.

Đây là một nghề với mức lương hấp dẫn đến 40 triệu / tháng. Do đó, kỹ thuật cơ khí là một ngành công nghiệp được chọn bởi nhiều công nhân việt nam khi xuất khẩu sang Nhật Bản.
Không có thời gian

Các học viên Nhật Bản trong kỹ thuật cơ khí sẽ có quyền truy cập vào nhiều công việc như đúc, chế biến cơ học, hàn, hàn, hàn tự động. Trong số đó, hai ngành công nghiệp cần nhiều lao động nhất là hàn và lắp ráp công nghiệp. Tập hợp các thành phần điện tử.

Công nghiệp xây dựng

Nhật Bản là một nước phát triển, vì vậy mỗi năm có nhiều công trình. Mỗi năm, Nhật Bản cũng phải đối mặt với nhiều trận động đất, gây hại nhiều công trình. Do đó, nhu cầu lao động cho ngành công nghiệp xây dựng là rất lớn.

Lệnh xây dựng có mức lương cao từ 30 – 40 triệu / tháng. Ngành xây dựng ở Nhật bao gồm nhiều việc làm như sơn, giàn giáo, dán tường, mộc, ván khuôn.

Ngành công nghiệp xây dựng này thường tuyển công nhân nam từ 19 – 36 tuổi, không quan trọng miễn là họ có sức khỏe tốt.

xuat khau nb nganh nghe 2

Công nghiệp chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm là một nghề do nhiều công nhân Việt Nam chọn. Bởi vì bản chất của công việc là làm trong nhà, nó không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Hơn nữa, ở Nhật Bản, hầu hết các dây chuyền sản xuất thực phẩm đều tự động hóa.

Thu nhập của ngành công nghiệp thực phẩm ở Nhật Bản khoảng 30 – 36 triệu / tháng, trừ giờ và giờ làm việc. Công nghiệp chế biến thực phẩm ở Nhật bao gồm nhiều việc làm như: đồ ăn hộp, nướng, chế biến hải sản, chế biến thực phẩm khô, v. v.

Ngành công nghiệp thực phẩm này tuyển dụng lao động nam và nữ từ 18 tuổi đến 32 tuổi, với trọng lượng nữ và chiều cao trên 155cm / 45kg và trong sức khỏe tốt.

Ngành may

Ngành may là một ngành công nghiệp cần nhiều công nhân ở Nhật. Nghề này rất phù hợp với công nhân nữ. Khi làm nghề này, bạn cũng sẽ làm việc trong một nhà máy, làm việc với máy móc và đường dây hiện đại.

Mức lương trung bình của công nhân trong ngành may mặc Nhật Bản là từ 28 triệu đến 34 triệu đồng. Mức lương này thấp hơn nhiều so với các ngành khác, nhưng lại có nhiều cơ hội để làm thêm giờ.

Nghề này tuyển dụng lao động nam và nữ từ 18 tuổi đến 35 tuổi, trọng lượng nữ và cao hơn 150cm / 45kg.

Ngành nông nghiệp

Nhật Bản là một nước rất hiện đại và phát triển. Do đó, ngành nông nghiệp ở đây khác với Việt Nam. Ngành nông nghiệp ở đây sử dụng nhiều máy và đường dây tiên tiến. Do đó, nhân viên sẽ có thể dễ dàng và không nỗ lực nhiều.

Lương cơ bản của các đơn đặt hàng nông nghiệp từ 25 – 34 triệu / tháng. Nông nghiệp ở Nhật bao gồm nhiều việc làm như nuôi bò sữa, trồng rau trong nhà kính, trồng hoa, v. v.

Các đơn đặt hàng nông nghiệp thường tuyển lao động nam và nữ từ 18 tuổi đến 32 tuổi, trọng lượng nữ và cao hơn 155cm / 45kg, nam cân nặng hơn 162cm / 50kg và trong sức khỏe tốt.

Hộ đỡ của công nghiệp nuôi dưỡng

Mỗi năm, số lượng công nhân phục vụ trong ngành y tế ở Nhật Bản luôn thấp, vì vậy người Nhật tuyển cả hai y tá việt nam và phụ tá để làm việc.

Với mức lương cao từ 32 triệu đến 42 triệu đồng / tháng, đó có thể là một trong những nghề nghiệp với mức lương cao nhất khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Nếu người lao động vượt qua chứng chỉ y tế quốc gia, mức lương cao nhất có thể lên đến 60 triệu đồng / tháng.

Sinh viên y tế và y tá, nếu bạn không phiền học tiếng Nhật, hãy tham gia vào đơn đặt hàng này.

Đề xuất chọn công việc phù hợp cho bạn

Hiện nay, có 77 ngành nghề đến Nhật để xuất khẩu lao động. Vậy công nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản nên lựa chọn ngành nào? Dưới đây là một số đề xuất cho nhân viên có thể chọn công việc phù hợp cho họ.

Lựa chọn công việc

Bạn nên chọn ngành công nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản nào? Đối với mỗi công nhân, đến Nhật Bản sẽ có những mục đích khác nhau như đến kiếm tiền, đến học kinh nghiệm hoặc đến Nhật Bản vì có người thân ở đây.

Đối với công nhân có mục đích đến Nhật Bản để kiếm tiền, bạn nên chọn các ngành nghề mà tiêu chí của bạn phù hợp.

Bạn không nên kén chọn về nghề nghiệp bởi vì bạn có thể mất cơ hội chọn các nghề khác và thời gian chờ đợi là rất lâu. Đối với những người công nhân có mục đích đi học, họ có thể đạt được kinh nghiệm. Bạn có thể chọn nghề như: cơ khí, dệt may, nông nghiệp.

xuat khau nb nganh nghe 3

Chọn công việc phù hợp với điều kiện của bạn

Các nhà xuất khẩu Nhật Bản nên lựa chọn phù hợp với điều kiện của họ như thế nào? Đây là một số gợi ý cho bạn chọn công việc phù hợp cho bạn.

Chọn một công việc theo giới tính

Chọn nghề phù hợp bằng giới tính cũng quan trọng. Đây là một số gợi ý của Luatvn.vn:

  • Nam: Thợ máy, xây dựng
  • Nữ: Dệt. Chế biến thực phẩm, nông nghiệp, nuôi dưỡng

Chọn một công việc bằng tuổi và bề ngoài

Tùy thuộc vào nghề nghiệp, sẽ có những yêu cầu khác nhau về hình dáng và tuổi tác. Đây là sự xuất hiện và yêu cầu tuổi tác của một số ngành nghề:

  • Cơ học: nam 18 – 32 tuổi, trên 160cm / 50kg
  • Xây dựng: nam từ 19 – 35 tuổi, trọng lượng và chiều cao trên 160cm / 50kg
  • Quần áo và nông nghiệp: nam / nữ, tuổi 18 – 35, trọng lượng tối thiểu và cao / 45kg / 45kg
  • Chế biến thực phẩm: nam và nữ từ 18 tuổi đến 32 tuổi, nặng 155cm / 45kg hoặc nhiều hơn

Chọn một công việc bằng mức độ bằng cấp

Đối với những người lao động muốn làm việc ở Nhật Bản, yêu cầu là có bằng tốt nghiệp trung học hoặc cao hơn. Đối với những người lao động có bằng trung học, đại học hoặc đại học, ưu tiên sẽ được trao cho người lao động khác.

Đối với các ngành nghề hoặc điện tử, thực phẩm. Bạn phải có cấp độ 3 hoặc cao hơn. Để xây dựng, may mặc và các ngành nông nghiệp, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc cao hơn.

Chọn nghề dựa trên kinh nghiệm công việc

Hầu hết các đơn đặt hàng cho Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, có một số đơn đặt hàng đặc biệt cần thuê người lao động có kinh nghiệm như hàn và phay, dệt may, cơ học.

Khi đăng ký làm việc ở nước ngoài, bạn sẽ phải thử nghiệm kỹ năng. Do đó, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì yếu tố quan trọng hơn là kiểu làm việc và ý thức của nhân viên.

Chọn một công việc phù hợp cho sức khỏe của bạn

Tùy thuộc vào các đơn đặt hàng khác nhau, sẽ có các yêu cầu về sức khỏe khác nhau. Đây là các yêu cầu sức khỏe của một số ngành nghề:

  • Các đơn đặt hàng điện tử thường đòi hỏi người lao động có thị lực tốt
  • Công nhân có bệnh hô hấp hoặc dị ứng với thực phẩm không nên làm việc trong các ngành như chế biến lương thực, chế biến thực phẩm đông lạnh, v. v.
  • Trong trường hợp nhân viên có hình xăm trên cơ thể, họ chỉ được phép làm việc trong ngành xây dựng

Nếu các bạn quan tâm đến xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788