Làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại và phát triển

Việc mở một trung tâm ngoại ngữ đối với người chưa có kinh nghiệm sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ để đáp ứng các điều kiện thành lập như cơ sở vật chất, nguồn vốn, cơ cấu nhân sự, xin giấy phép thành lập… Mở trung tâm đã khó vậy làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại và phát triển lại càng khó hơn. Để đạt hiệu quả thì bạn cần lên cho mình một kế hoạch tỷ mỉ chi tiết với một chiến lược hợp lý chắc chắn thành công sẽ trong tầm tay bạn.

Làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại? Điều đầu tiên đó là bạn phải đáp ứng các điều kiện về thành lập trung tâm

Điều kiện để thành lập một trung tâm dạy ngoại ngữ

Xuất phát từ đặc thù của ngành kinh doanh, để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Trung tâm đảm bảo có nguồn tuyển sinh thường xuyên, ổn định.
– Có đội ngũ cán bộ quản lý theo quy định trong Quy chế thành lập trung tâm ngoại ngữ.
– Có đội ngũ giáo viên đủ tiêu chuẩn theo quy định, đủ khả năng giảng dạy, đảm bảo cho các lớp hoạt động liên tục, đúng lịch của khóa học.
– Có cơ sở vật chất (văn phòng, phòng học, phòng học tiếng, phòng vi tính,…) với các trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu thực hiện nội dung, chương trình giảng dạy phần lý thuyết và thực hành của học viên.

– Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của Trung tâm trong năm đầu tiên.

– Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng cháy, nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh của trung tâm.
Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo theo những thủ tục pháp luật đã quy định.  

Làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại
Làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại

Đặt tên trung tâm

Tên trung tâm ngoại ngữ có ý nghĩa quan trọng. Bởi tên thương hiệu gắn bó với sự phát triển, tồn vong của công ty bạn.

Đối với trung tâm ngoại ngữ thì việc đặt tên trung tâm cần đảm bảo theo những yêu cầu đã quy định. Thông thường, tên trung tâm thường được đặt theo quy định: Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng (ví dụ: Trung tâm Ngoại ngữ XYZ).

Làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại? Xây dựng đề án kinh doanh là bước quan trọng để vận hành trung tâm phát triển lâu dài.

Bạn có thể tham khảo các bước cơ bản sau khi thành lập một đề án kinh doanh:

– Viết ý tưởng kinh doanh cơ bản của mình.
– Thu thập tất cả các số liệu bạn có thể có về tính khả thi và chi tiết của ý tưởng kinh doanh.

– Tập trung và sàng lọc ý tưởng của mình trên cơ sở các số liệu đã tổng hợp.Phác họa các chi tiết về mô hình kinh doanh của bạn.

– Làm cho bản kế hoạch thật chi tiết để nó không những cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc. Mà còn trở thành công cụ tốt giúp bạn dễ dàng làm việc với các đối tác hay nhà đầu tư.

Đầu tư cơ sở vật chất

Một trong những vấn đề cần đặc biệt chú trọng khi mở trung tâm ngoại ngữ, đó là đầu tư cơ sở vật chất. Bởi vì các yếu tố như: địa điểm học, số phòng, bàn ghế học tập, hệ thống loa đài phục vụ học viên,… sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng, hiệu quả dạy ngoại ngữ.
Trung tâm ngoại ngữ đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu của người dạy và người học. Phòng học yên tĩnh, thoáng mát, khu vệ sinh sạch sẽ, có sân bãi để xe.

Phòng học phải đảm bảo diện tích sử dụng bình quân 1,5m2/học viên, độ ánh sáng lớn hơn 300 Lux.

Phòng học cũng cần trang bị đầy đủ hệ thống loa đài, máy tính phục vụ cho quá trình học tập của học viên.

Làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại? Việc tuyển chọn nhân sự góp phần vào sự thành bại của doanh nghiệp

Tuyển dụng nhân sự là một việc rất quan trọng góp phần vào sự thành bại của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân sự của trung tâm ngoại ngữ thông thường bao gồm các bộ phận sau:

– Đội ngũ giáo viên

Đối với trung tâm ngoại ngữ, đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định đến chất lượng dạy và học. Đây cũng là điều quan tâm nhất của học viên khi lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín để theo học. Bởi thế, không cần đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất mà tập trung đầu tư vào nguồn lực con người (đội ngũ giáo viên), chất lượng giáo trình học.

– Nhân viên marketing

Sản phẩm của trung tâm ngoại ngữ là các khóa đào tạo ngoại ngữ. Tuy nhiên để thu hút học viên thì không thể không có bộ phận marketing, giới thiệu đến cộng đồng sản phẩm của mình.

Nhân viên marketing đòi hỏi có kinh nghiệm, khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và có vốn ngoại ngữ lưu loát, năng động, tự tin.

– Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đây là đội ngũ tư vấn viên của mỗi trung tâm ngoại ngữ. Công việc chính của một tư vấn viên là: tư vấn cho học viên các chương trình đào tạo ở trung tâm ngoại ngữ

Hướng dẫn học viên ghi danh, theo dõi và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.
– Nhân viên trợ giảng

Để công việc giảng dạy của giáo viên được thuận lợi thì bạn cần xây dựng một đội ngũ trợ giảng.

Công việc chính của bộ phận này là hỗ trợ quá trình học tập của học viên, kết nối giáo viên và học viên, cùng với giáo viên đánh giá kết quả học tập.

Bạn có thể tuyển dụng những sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt làm việc partime. Đây là đối tượng khá năng động, hoạt bát và phù hợp với công việc trợ giảng.

Làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại
Làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại

Xác định đối tượng học viên và xây chương trình đào tạo

Việc xác định đối tượng học viên chính của trung tâm cũng là một khâu rất quan trọng, ảnh hưởng tới định hướng tuyển chọn giáo viên và xây dựng chương trình đào tạo. Bạn phải xác định cụ thể đối tượng chính của trung tâm mình là ai? Học sinh, sinh viên hay người đi làm? Cấp bằng chứng chỉ cho những loại hình nào?….

Làm sao để trung tâm ngoại ngữ tồn tại? Bạn nên phát triển việc quảng bán thương hiệu

Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh, bạn có thể thiết kế chiến lược quảng bá thương hiệu phù hợp với trung tâm của bạn như thiết kế pano quảng cáo, tờ rơi, quảng cáo truyền hình, báo chí, quảng cáo trong các trường học.
Marketing online cũng là kênh quảng cáo đắc lực hiện nay, tốn ít chi phí và hiệu quả. Tuy nhiên, để chiến lược xây dựng thương hiệu đem lại hiệu quả thực sự, ngoài việc mạnh tay đầu tư cho công tác quảng bá, bạn phải luôn chú trọng đến tiêu chí số một: đó là luôn đảm bảo chất lượng đào tạo tại trung tâm.

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo theo những thủ tục pháp luật đã quy định. Bởi vậy, bạn có thể thuê một trung tâm tư vấn pháp luật hoàn thiện các thủ tục cần thiết này. Luatvn.vn là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói nhanh, đúng luật, tiết kiệm chi phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để biết các thủ tục thành lập cho từng trường hợp cụ thể.

4/5 - (1 bình chọn)

Contact Me on Zalo

0763 387 788