Có các loại hình trung tâm ngoại ngữ nào?

Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo ban hành thông tư số: 21/2018/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 8 năm 2018 về quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học. Theo đó, Bộ Giáo dục – đào tạo khẳng định trung tâm ngoại ngữ, tin học là cơ sở giáo dục thường xuyên của hệ thống giáo dục quốc dân. Như vậy theo quy chế này thì có những loại hình trung tâm ngoại ngữ nào? Luatvn.vn sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn đọc cùng tham khảo ở bài viết này.

Có 3 loại hình trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

 • Loại hình trung tâm ngoại ngữ công lập: Do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.
 • Loại hình trung tâm ngoại ngữ tư thục: Do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.
 • Loại hình trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài: Do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Được phép sử dụng con dấu và tài Khoản riêng.
 • Loại hình trung tâm ngoại ngữ
  Loại hình trung tâm ngoại ngữ

Nhiệm vụ và quyền hạn của các loại hình trung tâm ngoại ngữ

 1. Tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ. Đáp ứng nhu cầu của người học.
 2. Tuyển sinh và quản lý người học.
 3. Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn tài liệu dạy học. Đáp ứng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với đối tượng người học.
 4. Tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ do trung tâm tổ chức. Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ của hệ thống giáo dục quốc dân. Khi đủ Điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 5. Thực hiện các công việc có liên quan như biên dịch, phiên dịch, lập trình, cài đặt phần mềm.
 6. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên của trung tâm.
 7. Tổ chức các hoạt động nghiên cứu phát triển trung tâm, nâng cao chất lượng giáo dục.
 8. Công khai các Điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.
 9. Được xác định và công khai mức thu học phí theo khóa học của người học phù hợp với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.
 10. Xây dựng nội quy, quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc trung tâm. Quản lý, tuyển dụng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên theo chiến lược phát triển của trung tâm.
 11. Quản lý tài chính, tài sản của trung tâm và được hưởng chính sách hỗ trợ ưu đãi theo quy định của pháp luật.
 12. Các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thành lập, cho phép thành lập, hoạt động, sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể và tên gọi của các loại hình trung tâm ngoại ngữ

 1. Thủ tục thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ; thủ tục để trung tâm hoạt động; thủ tục sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể trung tâm thực hiện theo quy định của Chính phủ.
 2. Tên của trung tâm ngoại ngữ được đặt theo nguyên tắc sau:
 3. a) Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng;
 4. b) Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 5. Trung tâm ngoại ngữ có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.
 6. Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

Bạn đang mong muốn mở cho mình một trung tâm ngoại ngữ. Giải pháp hay và hiệu quả là bạn nên tìm một đơn vị uy tín chuyên về các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ. Luatvn.vn là một đơn vị như thế.

Loại hình trung tâm ngoại ngữ
Loại hình trung tâm ngoại ngữ

Dịch vụ mở trng tâm ngoại ngữ trọn gói của Luatvn.vn

Luatvn.vn tự hào đã thành lập nhiều trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam. Chúng tôi nắm chắc nghiệp vụ và chuyên nghiệp khi xin các loại giấy phép.

Phí dịch vụ của chúng tôi là chi phí trọn gói. Chúng tôi sẽ báo giá trực tiếp chi tiết cho Quý khách hàng khi liên hệ làm việc.

Quý khách không phải đi lại, nhân viên Luatvn.vn soạn thảo hồ sơ hoàn thành mọi thủ tục pháp lý thay bạn. Đồng thời tư vấn hỗ trợ đến cùng khi khách hàng hoạt động ổn định

Luatvn.vn đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Luatvn.vn. Còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

Luatvn.vn luôn cam kết mang lại dịch vụ mở các loại hình trung tâm ngoại ngữ trọn gói uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc. Cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập trung tâm cho khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn miễn phí. Hotline/zalo: 0763387788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788