Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Trong xu hướng hiện nay, nước ngoài theo lệnh xây dựng của Nhật Bản dường như không được ưa chuộng so với các đơn đặt hàng khác. Do sự cộng hưởng của nhiều thông tin trên mạng xã hội, bạn sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về các đơn đặt hàng. Để hiểu rõ hơn về lợi ích của việc đi đến Nhật Bản để làm việc trong ngành xây dựng, với 3 năm kinh nghiệm làm việc ở Nhật Bản trong công nghiệp giàn giáo, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lợi ích của việc đi đến Nhật Bản. Hàng hóa xây dựng. Cùng Luatvn.vn tìm hiểu nhé!

xkld uy tin 2

1. Đặc điểm của ngành xây dựng Nhật Bản.

 • Nhật Bản là một quốc gia chịu nhiều thảm họa thiên nhiên như lũ lụt, bão và động đất, vì vậy việc khôi phục và xây dựng mới luôn là cần thiết. Đó là lý do tại sao Nhật Bản cần một nguồn nhân lực lớn cho ngành xây dựng. Việc người dân trong nước không đáp ứng được nhu cầu nhân lực nên tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài.
 • Ngành xây dựng ở Nhật Bản có nhiều loại công việc khác nhau, có tới 70% đơn đặt hàng xây dựng của Nhật Bản là công việc ngoài trời như giàn giáo, bê tông, thép buộc, v.v. 30% còn lại làm việc trong nhà như xây dựng nội thất. đồ nội thất, đường nước, điện, sơn,…
 • Mặc dù bạn không phải làm việc liên tục trong 8 giờ và có nhiều thời gian nghỉ ngơi giữa giờ làm việc, nhưng bù lại, công việc không sạch sẽ như ở các nhà máy thường xuyên tiếp xúc với nhiều bụi, vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị. móc…
 • Tuy nhiên, người lao động không phải lo lắng vì họ sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn và chống khói bụi.

2. Mức thu nhập của công nhân xây dựng.

 • Mức lương cơ bản của thực tập sinh ngành xây dựng thường rất cao, có thể nói xây dựng nằm trong top những công việc được trả lương cao nhất khi đi làm việc ở nước ngoài.
 • Đơn đặt hàng tuyển dụng trong ngành xây dựng có mức lương cơ bản từ 148.000 yên đến 195.000 yên mỗi tháng (tương đương 31 đến 42 triệu đồng). Chưa kể, do tính chất công việc, người lao động thường có thời gian làm thêm giờ hoặc làm thêm giờ.

3. Đơn hàng xây dựng đi Nhật lương cao

Công việcĐộ tuổiThu nhậpĐịa điểm
Thi công mặt bằng18-36160,000 YênFukushima
Giàn giáo19-30177,000 YênOsaka
Lát sàn gỗ, trần thạch cao19-32165,000 YênKobe
Làm giàn giáo20-34181,000 YênAichi
Cốt pha19-30152,000 YênChiba
Cắt lát gạch đá20-30156,520 YênKagawa
Mộc xây dựng20-32160,310 YênHyogo
Hoàn thiện nội thất18-28159,000 YênNara
xay dung nhat ban 2

4. Điều kiện tham gia đặt hàng xây dựng.

 • Do tính chất của công việc xây dựng, mọi người cần sức khỏe tốt. Và đây cũng là yêu cầu hàng đầu, các yêu cầu khác sẽ được rút ngắn:
Giới tính: Nam
Độ tuổi: 18-36 tuổi
Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông (tốt nghiệp trung học phổ thông)
Sức khỏe: tốt, không mắc 13 bệnh, không được phép sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài (xem thêm)
Kinh nghiệm làm việc: không bắt buộc
Một điểm đặc biệt khác của trật tự xây dựng là họ thường chấp nhận những người có hình xăm hoặc những người bị mù màu, v.v. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những người lao động không may mắn hoặc muốn xóa hình xăm của họ.

5. Tại sao bạn nên chọn công việc xây dựng?

 • Nếu lựa chọn đơn hàng xây dựng để xuất khẩu tại Nhật Bản, người lao động sẽ được hưởng những lợi thế như:
 • Thu nhập hấp dẫn, nhiều việc làm hơn
 • An toàn lao động là ưu tiên hàng đầu
 • Tiếp xúc với máy móc, thiết bị xây dựng hiện đại
 • Không phải làm việc liên tục trong 8 giờ, có nhiều thời gian nghỉ giữa các giờ
 • Được bảo hiểm đầy đủ theo luật lao động Nhật Bản (xem thêm)
 • Ngoài ra còn có một điều quan trọng khác, đó là làm thêm giờ và làm thêm giờ. Hầu hết các công ty xây dựng ở Nhật Bản, khi tuyển dụng, hỏi công nhân xem họ có muốn làm thêm giờ hay không.

6. Những khó khăn của ngành xây dựng tại Nhật Bản.

 • Nếu chỉ có lời khen thì không, có lẽ nhân viên sẽ quá tin vào tương lai màu hồng, trên thực tế, bất kỳ công việc nào cũng có hai mặt.
 • Cũng có những ưu nhược điểm, đối với người lao động trong ngành xây dựng sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài sẽ gặp một số nhược điểm như:
 • Nếu bạn chọn làm việc ngoài trời, nó sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
 • Tùy theo thứ tự, công việc sẽ nặng hay nhẹ, nếu là thứ tự giàn giáo, bạn cần một người có sức khỏe tốt
 • Mặc dù có thiết bị bảo hộ lao động, xây dựng vẫn là một công việc khá rủi ro
 • Nếu thực tập sinh không may mắn, họ có thể gặp phải một công ty tồi, buộc nhân viên phải làm việc trong điều kiện thời tiết xấu, mắng mỏ – thậm chí đánh người.
 • Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp nhiều, và nếu thực tập sinh báo cáo với công đoàn hoặc OTIT, công ty sẽ bị đóng cửa.

Tiền lương hấp dẫn, xử lý tốt khi đi đến Nhật Bản làm việc trong ngành xây dựng

Khi tham gia chương trình xuất khẩu của Nhật, mối quan tâm đầu tiên của bạn sẽ là tiền lương. Hầu hết mọi người muốn có tiền lương và thù lao xứng đáng với những nỗ lực mà bạn đặt vào. Làm việc cùng nhau ở Nhật Bản là giống nhau, nhưng mỗi người sẽ làm việc trong một công ty khác và có mức thu nhập khác nhau tùy thuộc vào khu vực và việc làm.

Không giống như các đơn đặt hàng làm việc trong nhà máy, do tính chất của công việc là làm việc ngoài công trường, thời gian đi đến công trường xây dựng để làm việc bằng xe tải là khoảng 1~1. 5 giờ, tiền lương và tiền công của các công ty xây dựng.

Hơn nữa, chế độ tiền lương theo giờ đã đổi sang mức lương tháng từ năm 2020 cho tất cả các ngành xây dựng cũng là một cộng đồng lớn. Ngoài ra, với nhu cầu lớn về xây dựng, bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc nhiều giờ, góp phần làm tăng thu nhập của bạn.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản không quá cao.

Các đơn đặt hàng xây dựng Nhật Bản sẽ có chi phí thấp hơn các đơn đặt hàng khác, rất thích hợp cho những người lao động không có nguồn lực tài chính.

Điều kiện tham gia đặt hàng xây dựng Nhật Bản so với các đơn đặt hàng khác không quá khó khăn

Với nhu cầu tuyển dụng lớn của các công ty xây dựng Nhật Bản, điều kiện tham gia vào độ tuổi, sức khỏe và giáo dục không quá nghiêm ngặt.

 • Vẻ bề ngoài: nam trên cao cao, trọng lượng 55kg hoặc nhiều hơn, tuổi 18 – 35.
 • Các điều kiện về sức khỏe: nhân viên có sức khỏe tốt, không bị bệnh truyền nhiễm, bệnh tật bao gồm trong nhóm bệnh, và không đủ điều kiện làm việc ở nước ngoài.
 • Ttốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao hơn.

Điều kiện khác: chưa bao giờ tham gia chương trình và chưa bao giờ có visa để nhập cảnh Nhật Bản. Không có hồ sơ tội phạm ở Việt Nam. Ngoài ra, đối với những người lao động có kinh nghiệm xây dựng tại Việt Nam, cũng sẽ là một lợi thế lớn.

Cuộc sống và công việc của người lao động đến Nhật Bản làm việc theo đơn xây dựng

Cách sống

Cách xa trí tưởng tượng của những người chưa từng đến Nhật Bản để làm việc theo lệnh xây dựng, họ sẽ giống như công nhân xây dựng ở Việt Nam. Nếu bạn nhìn vào xây dựng ở Việt Nam, chắc chắn không ai muốn đi Nhật để làm việc với tình trạng thiết lập lều sống tạm thời ở công trường xây dựng, điều kiện sống rất nghèo, không chắc về nguồn nước. Cũng như những tiện nghi khác trong cuộc sống.

Ngược lại, ở Nhật Bản, công nhân xây dựng cũng sẽ làm việc theo thời gian quy định như các công việc khác 8 giờ / 1 ngày. Nhân viên sẽ được doanh nghiệp thuê để sống với điều kiện sống đầy đủ và sạch sẽ.

Mỗi ngày, nhân viên sẽ được đón bởi xe tải ở công ty và chuyển đến công trường xây dựng.

Về công việc

Bạn cần phải chuẩn bị cho bất kỳ ngành nghề nào, bất kỳ công việc nào cũng sẽ có những khó khăn nhất định, đơn đặt hàng xây dựng cũng sẽ có những khó khăn nhất định.

 • Công việc ngoài trời, thời gian không bị ràng buộc như việc làm nhà máy.
 • Bản chất của công việc không liên tục, nên có rất nhiều thời gian nghỉ ngơi và nghỉ ngơi.
 • Môi trường làm việc động, tương tác với nhiều người.
 • Các địa điểm xây dựng nằm ở các địa điểm khác nhau, vì vậy bạn sẽ có cơ hội đi đến nhiều nơi, một số công ty sẽ có các trang xây dựng bên ngoài tỉnh, vì vậy bạn cũng sẽ có cơ hội đi kinh doanh. Ghé thăm nhiều nơi nổi tiếng nơi tôi làm việc.

xkld matcha 2

Lợi ích của công việc xây dựng tại Nhật Bản để học tiếng Nhật.

Khi đến Nhật Bản để làm việc, nhiều người cũng có mong muốn và mục tiêu của riêng họ ngoài việc kiếm tiền. Nhiều bạn sẽ muốn học tiếng Nhật, vượt qua bài thi n2 và n1 để khi bạn trở về Việt Nam, bạn có thể tìm được cơ hội việc làm với lương ổn định. Và điều quan trọng nhất để học tiếng Nhật không phải là việc chăm chỉ học tập theo sách giáo khoa, mà là môi trường học tập Nhật Bản.

Đối với những người theo lệnh nhà máy, do bản chất của công việc hàng đầu, có ít giao tiếp, vì vậy ngay cả khi bạn cố gắng học nhiều, khả năng giao tiếp sẽ bị giới hạn.

Ngược lại, đối với những người đến Nhật Bản để xây dựng các đơn đặt hàng, vì bạn phải nói chuyện với người Nhật mỗi ngày, và thường trao đổi việc làm ở Nhật Bản, môi trường học tập Nhật Bản rất thuận tiện. Khả năng giao tiếp của bạn sẽ cải thiện, cách bạn nói chuyện sẽ linh hoạt, không phải theo sách giáo khoa.

Do bản chất của công trình xây dựng, bạn có thể đi đến nhiều nơi, tương tác với nhiều người Nhật, và tiếp xúc với các ngôn ngữ không được tìm thấy trong sách giáo khoa hay từ điển. Mở rộng kiến thức của bạn về tiếng Nhật.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788