Lưu ý quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lưu ý quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nam giới có nhiều lợi thế tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật bản. Các yếu tố y tế và thể dục là một trong những điều kiện bắt buộc để nhân viên đăng ký tham gia vào các đơn đặt hàng. Vậy việc xuất khẩu lao động nhật bản có dễ dàng không? Ai có thể tham gia? Luatvn.vn sẽ làm việc với bạn để tìm ra và trả lời những câu hỏi đó.

thanh lap cty khach san 3

Mục lục

Nam giới nên đi đến nhật để xuất khẩu nghề nghiệp nào?

Người lao động Việt Nam làm việc tại nhật bản đang gia tăng số lượng cũng như thúc đẩy chất lượng. Hiện tại, với khoảng 76 ngành công nghiệp khác nhau, thị trường nhật bản đang nhận đủ nguồn nhân lực để cho người lao động chọn cho mình một công việc phù hợp. Việt Nam là một trong những nước được nhật bản đánh giá cao không chỉ về cách làm việc của nó, mà còn là khả năng chuyên môn của nó trong sản xuất. Một số ngành công nghiệp đến nhật để xuất khẩu lao động cho nam giới thường được chọn với một số lượng lớn, như:

Công nghiệp cơ khí và điện tử

Ngành công nghiệp này có tính chất cụ thể của công việc trong các nhà máy và nhà máy. Tuy nhiên, những người lao động đòi hỏi sự khéo léo, meticulousness và chăm sóc công việc của họ. Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử này, bạn có thể đặt đơn đặt hàng ngay lập tức. Lương mà các học viên làm việc ở nhật bản nhận được phạm vi từ 26 – 35 triệu đồng / tháng.

Công nghiệp xây dựng

Nhật bản đều đang đối mặt với dân số già và chuẩn bị cho thế vận hội 2020, vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành công nghiệp xây dựng luôn cao. Các đơn đặt hàng liên quan đến công nghiệp xây dựng ở nhật bản luôn tập trung vào nguồn nhân lực và an toàn lao động.

Để có thể đáp ứng đủ nguồn nhân lực để xây dựng các công trình, nhật bản có nhiều chính sách ưu đãi cho công nhân, chi phí gia nhập đơn đặt hàng là rẻ hơn các ngành khác, tiền lương ổn định. Trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, lợi ích cho nhân viên được bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội hỗ trợ đầy đủ. Các đơn đặt hàng xây dựng là một trong những ngành công nghiệp có cơ hội nhận visa đặc biệt mới, cho phép người lao động ở lại nhật bản trong một thời gian dài và nhà tài trợ.

Công nghiệp chế biến thực phẩm

Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Công nghiệp chế biến thực phẩm đơn giản là chuyên về lĩnh vực xử lý và bảo quản các sản phẩm nông nghiệp ; đồng thời, có thời kỳ kiểm tra định kỳ, ghi chép và đánh giá chất lượng thực phẩm trong quá trình gia công.

Thực tế, ứng dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ở nhật bản rất đa dạng và hiện đại. Bất cứ điều gì liên quan đến thức ăn đều đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của nhật bản. Làm việc trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, bạn sẽ quen thuộc với các kỹ năng xử lý tất cả các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản, xử lý đông lạnh và bảo quản. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học thêm về kỹ thuật. Chế biến và bảo quản thực phẩm như thịt, cá, hải sản, chế biến đông lạnh.

Mức lương cho đơn đặt hàng chế biến lương thực?

Ngoài ra, những người có năng lực, kinh nghiệm cũng như kỹ năng giao tiếp tốt trong tiếng nhật có thể tham khảo các đơn đặt hàng xuất khẩu lao động nhật bản như các kỹ sư. Những mệnh lệnh này luôn mang lại một công việc ổn định với thu nhập tốt, đó là giấc mơ của nhiều người trẻ, và cũng là một con đường hứa hẹn cho những người muốn làm việc ở nước ngoài.

Khi nào đến nhật bản lần thứ hai, nam giới tham gia vào đơn đặt hàng bao lâu?

Hiện nay, có 3 loại hợp đồng cho nhân viên: 1 năm, 3 năm và 5 năm. Mỗi loại đơn đặt hàng có lợi thế riêng và bất lợi phù hợp với từng đối tượng. Cách chọn tùy thuộc vào tùy chọn của bạn và mục đích xuất khẩu để làm việc ở nước ngoài. Hãy xem xét 3 loại lệnh trên để xem sự khác biệt!

Với thời hạn 1 năm

Đơn đặt hàng này có một thời gian ngắn ở nhật bản, vì vậy chi phí lối thoát thấp, chỉ có 3 năm, thời gian thoát là nhanh, việc làm theo mùa, vì vậy hầu hết họ không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm nào. Kinh nghiệm. Thời hạn này cũng được nới lỏng, vì vậy sau những đơn đặt hàng này sẽ tạo cơ hội cho các ứng cử viên trên 30 tuổi để áp dụng cho nhật bản. Tuy nhiên, số lượng các đơn đặt hàng cho nhật bản trong 1 năm không đa dạng như 3 năm, chủ yếu là giặt giũ, nông nghiệp, thu hoạch rau,…

xuat khau nb 4

Đơn đặt hàng trong 3 năm

So với đơn đặt hàng 1 năm, đơn đặt hàng 3 năm có mức phí tham gia cao, nhưng đổi lại các ngành công nghiệp đa dạng, công nhân có thể dễ dàng chọn việc làm phù hợp. Khi hợp đồng hết hạn, người lao động có cơ hội kéo dài 2 năm và tiếp tục trở về nhật bản để làm việc. Trong thời gian này, các thực tập sinh nên cố gắng hết sức để làm việc chăm chỉ và tận dụng cơ hội để học thêm tiếng nhật và cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ.

Với một thuật ngữ 5 năm

Lệnh này phù hợp cho những người đã hoàn thành đơn đặt hàng trong 3 năm và có thể tiếp tục cạnh tranh để giành được đơn đặt hàng. Cho đơn đặt hàng 5 năm này đến nhật bản, bạn có cơ hội đăng ký visa thường trú tại nhật bản. Sau đó lương có thể ngang bằng hoặc cao hơn mức lương cơ bản của nhật bản trong cùng một lĩnh vực và cấp bậc.

Với những ghi chú của các bạn tham gia chương trình xuất khẩu lao động nhật bản cho nam giới, hy vọng giúp bạn có được phương hướng đúng đắn trong lựa chọn của chính bạn. Đến nhật bản để làm việc ở nước ngoài không phải là cách duy nhất để bạn làm ăn, nhưng nó sẽ là cách ngắn nhất để tiếp cận đất nước với khoa học và công nghệ cao.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Một số điều bắt buộc phải biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Tên, địa chỉ công ty phải rõ ràng, cụ thể

 • Bạn cần biết tên công ty, địa chỉ, số điện thoại của công ty tư vấn xuất khẩu lao động đưa bạn đi làm việc tại Nhật Bản và phải có thông tin liên hệ trực tiếp của nhân viên tư vấn tuyển dụng.
 • Tình trạng môi giới lừa đảo người lao động đi làm việc ở nước ngoài đang là vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay, khiến nhiều người cảm thấy bất an khi tìm kiếm thông tin về các chương trình lao động Nhật Bản.
 • Nếu công ty bạn đang tư vấn không nằm trong danh sách các doanh nghiệp được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép nêu trong bài viết này, thì hãy thực sự cẩn thận khi quyết định đăng ký. nối.

2. Tìm hiểu thông tin đơn hàng, khu vực làm việc

 • Bạn cần biết thông tin về đất nước, khu vực bạn đến làm việc, công ty bạn sẽ làm việc, công việc cụ thể, thời gian cũng như mức lương. Thông thường thông tin này sẽ được ghi lại trong các đơn đặt hàng tuyển dụng được gửi đến các công ty xuất khẩu lao động.
 • Hiện tại ở Nhật Bản, các khu vực khác nhau sẽ có mức lương tối thiểu khác nhau. Từ tháng 10/2016, 47 tỉnh thành của Nhật Bản sẽ chính thức tăng lương tối thiểu, bạn cũng nên biết thông tin này để xem mức lương trong hợp đồng có phù hợp với quy định của pháp luật hay không. Chính phủ Nhật Bản thì không.

3. Cần biết công việc là gì?

 • Bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc bạn sẽ làm ở Nhật Bản cũng như công ty nơi bạn làm việc bằng cách hỏi công ty xuất khẩu lao động, hỏi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội địa phương hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý. lao động nước ngoài.
 • Về cơ bản, thông tin công việc sẽ được đề cập cụ thể trong từng đơn hàng, người lao động nên tìm hiểu thêm về thông tin của doanh nghiệp tiếp nhận bằng cách yêu cầu nhân viên tuyển dụng xem hình ảnh của nhà máy, tìm kiếm trên website. Internet vì nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay cũng có các trang web để đăng tải hình ảnh và công việc cụ thể của người lao động.

4. Cẩn thận với các nhà môi giới xuất khẩu lao động

 • Nên cẩn thận với những lời hứa hẹn của “cò” xuất khẩu lao động, bạn nên yêu cầu họ cung cấp cho bạn các giấy tờ chứng minh công ty là hợp pháp và có chức năng xuất khẩu lao động.
 • Nhiều người có tâm lý muốn đi nhanh, đi đến những nơi có mức phí thấp và “đã được” các “môi giới” tư vấn nhiệt tình, đến khi đăng ký tham gia thì sẽ phải chịu hàng loạt chi phí. liên hệ.

nong nghiep nhat ban 1

8. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cần minh bạch.

 • Bạn cần hỏi rõ về số tiền cũng như nội dung của từng chi phí bạn phải trả cho công ty xuất khẩu lao động để làm việc ở nước ngoài.
 • Số tiền bạn phải trả bao gồm phí dịch vụ, phí môi giới, đóng góp cho quỹ để hỗ trợ người lao động ở nước ngoài và vé máy bay. Ngoài ra, còn có các quỹ như tiền gửi, học nghề trong đó:
– Phí dịch vụ là chi phí bạn phải trả cho công ty xuất khẩu lao động vì họ đã làm tất cả các thủ tục để bạn ra nước ngoài làm việc cũng như trách nhiệm quản lý của họ đối với bạn trong thời gian làm việc tại Việt Nam. ngoại.
– Phí môi giới là chi phí mà công ty xuất khẩu lao động đã bỏ ra trước đó để tìm một công ty nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng bạn.
– Tiền đặt cọc là số tiền bạn sẽ trả cho công ty xuất khẩu lao động và công ty có trách nhiệm gửi số tiền này và trả lại cho bạn cả gốc lẫn lãi khi bạn trở về nhà.
 • Số tiền bạn phải trả, phải được công ty đóng cửa với biên lai, tem và chữ ký. Bạn giữ một bản sao.

9. Đơn đặt hàng thành công 100% với 9 ghi chú quan trọng

 • Nhiều công nhân tự hỏi cơ hội trúng đơn đặt hàng đến Nhật Bản là gì. Chỉ cần biết 9 vấn đề này, người lao động có thể biết chính xác cơ hội trúng đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản có 100% hay không?

10. Cách xác định công ty xuất khẩu lao động có uy tín

 • Làm thế nào để xác định các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản có uy tín, chi tiết về phí và thực phẩm mà người lao động nhận được, điều kiện tiêu chuẩn để được phép xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, giải quyết các vấn đề về học ngôn ngữ, vay vốn Vốn ngân hàng để đi Nhật Bản là những vấn đề mà tất cả người lao động muốn sang Nhật Bản đều quan tâm… Nếu bạn muốn xác định các công ty xuất khẩu lao động chính xác, có uy tín nhất.

11 Vay ngân hàng để xuất khẩu lao động

 • Hiện nay, có một số công ty xuất khẩu lao động sẽ nổi bật để hỗ trợ bạn vay vốn ngân hàng. Bạn sẽ cần chủ động gặp gỡ cả ngân hàng và công ty xuất khẩu lao động để hỏi các điều khoản vay cụ thể. Bạn yêu cầu ngân hàng chuyển tiền vay cho bạn và sau đó trả cho công ty xuất khẩu lao động.

12. Thời gian rời khỏi đất nước sau khi trúng tuyển

 • Bạn cần hỏi công ty xuất khẩu lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi bạn được tuyển dụng để làm việc ở nước ngoài. Thông thường, sau khi được tuyển dụng, nhân viên sẽ được dạy ngôn ngữ, giáo dục định hướng cũng như đào tạo để nâng cao kỹ năng.
 • Thời gian này thường rơi vào khoảng 4-6 tháng sau khi học và hoàn thành các tài liệu cần thiết để có thể rời khỏi đất nước.

13. Tôi có thể lấy lại tiền nếu không muốn đi làm việc ở nước ngoài nữa không?

 • Trong khi chờ xuất cảnh, người lao động hoàn toàn có thể rút đơn đi làm việc ở nước ngoài, nhưng phải chịu các chi phí mà công ty xuất khẩu lao động đã trả cho bạn: chi phí nộp hồ sơ, đào tạo nghề, chỗ ở, chỗ ở, v.v. xin thị thực.

14. Khi nào bạn sẽ nhận được hợp đồng?

 • Bạn cần biết rằng, hợp đồng bạn ký với công ty xuất khẩu lao động ít nhất 05 ngày trước ngày khởi hành. Vì vậy, bạn phải có hợp đồng này trong tay ít nhất 06 ngày trước ngày khởi hành.
 • Bạn không nên tin vào những lời hứa suông rằng thực tế sẽ tốt hơn hợp đồng. Bạn nên mong đợi mọi thứ tuân thủ hợp đồng và phải được thể hiện trong hợp đồng.
 • Khi ký hợp đồng, bạn cần chú ý đến ngày, thông tin trong hợp đồng, chữ ký và tem. Những nội dung này cần được nêu rõ trong hợp đồng.
 • Bạn có thể yêu cầu một bên thứ ba có kiến thức làm chứng về hợp đồng và các điều khoản của nó. Đó phải là người hiểu luật pháp.
 • Bạn yêu cầu hợp đồng phải được thực hiện trong ít nhất 02 bản sao và bạn giữ 01 bản sao.

15. Cần biết cách liên hệ với công ty khi ở nước ngoài

 • Bạn cần yêu cầu công ty xuất khẩu lao động cho bạn biết cách liên hệ với công ty xuất khẩu lao động khi bạn ở nước ngoài, người trực tiếp giúp đỡ bạn khi bạn cần, số điện thoại hoặc địa chỉ liên lạc.
 • Nên hỏi cách liên hệ với các văn phòng đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản từ số điện thoại, địa chỉ trụ sở chính.
 • Thông tin này là tốt nhất bạn viết ra trên giấy hoặc lưu nó trên một số thiết bị để bạn có thể xem lại nó khi cần thiết.

nong nghiep nhat ban

16. Các vật dụng cần thiết cần mang theo khi xuất cảnh

 • Mang theo những gì khi đến Nhật Bản, những vật dụng cần thiết cho một cuộc sống mới khi đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc chắc chắn là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của những người lao động đang chuẩn bị rời khỏi đất nước.
 • Bạn không nên quá lo lắng vì khi đến Nhật Bản, công đoàn sẽ sắp xếp chỗ ở, sinh hoạt đàng hoàng và chỉ cần mang theo một số đồ dùng cá nhân cần thiết được đề cập trong bài viết này.
 • Bạn nên sao chép biên lai, hợp đồng đã ký với công ty xuất khẩu lao động thành ít nhất 02 bản, mang theo 01 bản và yêu cầu gia đình giữ lại 01 bản.

17. Khi đến Nhật Bản, bạn nên nhớ: Hãy tôn trọng luật pháp của Nhật Bản

 • Bạn nên nhớ rằng, cho dù bạn làm tốt công việc của mình như thế nào, bạn chỉ là một công dân hạng 2 hoặc thứ 3 ở Nhật Bản. Hình ảnh người Việt Nam tại Nhật Bản đang dần xấu đi do trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, đánh nhau…
 • Do đó, điều rất quan trọng là phải tuân thủ luật pháp Nhật Bản, bởi vì chỉ cần một hành động vi phạm pháp luật có thể bị bắt và trục xuất về nước.

18. Nếu bạn muốn sống tốt ở Nhật Bản, hãy học tiếng Nhật chăm chỉ

 • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật không chỉ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với công việc và cuộc sống mới tại xứ sở mặt trời mọc mà còn mở ra cơ hội lớn cho bạn sau 3 năm trở về nhà. Hiện nay, việc làm việc bằng tiếng Nhật từ cấp độ N3 trở lên ở Việt Nam rất phổ biến.
 • Bạn có thể dễ dàng có được một công việc liên quan đến tiếng Nhật với mức thu nhập từ 8-15 triệu/tháng, một mức thu nhập khá tốt cho bất kỳ lao động trẻ nào tại Việt Nam.

19. 18-20 tuổi có nên đến Nhật Bản không?

 • Trong độ tuổi từ 18 đến 20, bạn đang đứng giữa nhiều lựa chọn: đào tạo nghề, giáo dục đại học, làm công nhân tại các nhà máy địa phương, xuất khẩu lao động… Vậy đâu là lựa chọn đúng đắn?
 • Khó khăn lớn nhất của người lao động 18-20 tuổi là không độc lập về tài chính. Hầu hết các bạn đều dựa vào gia đình, chủ yếu là sự hỗ trợ của bố mẹ, để có đủ tiền sang Nhật làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, nếu đến Nhật Bản ở độ tuổi này thì rất phù hợp, sau khi về nước, bạn vẫn còn trẻ và cơ hội việc làm rất cao.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788