Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Tại Kiên Giang

Bạn có muốn xin giấy phép Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang nhưng gặp khó khăn về thủ tục pháp lý? Luật Quốc Bảo tự hào là một công ty luật uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm luật sư và đội ngũ chuyên gia nhiệt tình, luôn chủ động, linh hoạt trong việc giải quyết mọi vấn đề từ khách hàng, đại lý, chính phủ. Chúng tôi tự tin trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn dịch vụ hoàn hảo.

Sơ lượt về tỉnh Kiên Giang

Địa lý

Kiên Giang nằm ở phía tây nam của đất nước, đồng bằng sông Cửu Long, giáp với Vương quốc Campuchia 56 km và bờ biển hơn 200 km. Kiên Giang có nhiều lợi thế như: đường bờ biển dài hơn 200 km, nhiều sông, núi, đảo, rất phù hợp để phát triển nuôi trồng thủy sản và thủy sản. Nguồn tài nguyên biển của tỉnh vẫn rất phong phú: ngư trường hơn 63.000 km2, bãi bồi rộng lớn ven biển và hải đảo rất thích hợp để nuôi tôm hùm đất đen, nghêu và các sản phẩm thủy sản có giá trị kinh tế cao khác, hàu, lồng, ngọc trai…

Kiên Giang được xem là vùng đất có “biển vàng rừng bạc”, với nhiều điểm tham quan như Phú Quốc, Hà Tiên, Quần đảo Nam Du, Quần đảo Ba Vì, rừng Thượng, Hòn Đất….. Phát triển du lịch rất thuận tiện, đặc biệt là Phú Quốc, trong tương lai sẽ trở thành khu du lịch sinh thái cao cấp của các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kinh tế

Tính đến tháng 6/2020, Kiên Giang có 7.321 doanh nghiệp hoạt động (chiếm 13% khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chiếm 0,9% cả nước) và 638 doanh nghiệp thành lập mới (chiếm 14% khu vực ĐBSCL). Mekong, chiếm 1% cả nước), vốn đăng ký 7.209 tỷ đồng (chiếm 19,7% toàn vùng, chiếm 1% cả nước). Cụ thể, trong quý II/2020, Kiên Giang có 291 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 4.110 tỷ đồng, giảm 16,1% về số doanh nghiệp và tăng 32,6% về số vốn so với quý I/2020.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang

Để hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp có mong muốn hoạt động tại tỉnh Kiên Giang, Công ty Luatvn.vn sẽ hướng dẫn các thủ tục đăng ký Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang như sau:

Dân số và giáo dục Kiên Giang

Kiên Giang là một tỉnh nằm ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Việt Nam, tính đến thời điểm cuối năm 2020, tỉnh Kiên Giang có dân số là 1.787.253 người, là tỉnh có dân số đứng thứ 8 trong cả nước và đứng thứ 2 trong vùng đồng bằng sông Cửu Long sau tỉnh Cần Thơ.

Về giáo dục, Kiên Giang có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Hiện nay, tỉnh có 1 trường đại học là Đại học Kiên Giang và 2 trường Cao đẳng nghề là Cao đẳng nghề du lịch và thương mại Kiên Giang và Cao đẳng nghề Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang. Ngoài ra, Kiên Giang cũng có nhiều trường trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang

Các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức thành lập trung tâm ngoại ngữ, bất kể ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật hoặc tiếng Trung, phải đáp ứng các điều kiện sau:

Nêu rõ quy hoạch trung tâm

Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục theo quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội địa phương và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt Điều kiện này yêu cầu thành lập trung tâm ngoại ngữ, làm thủ tục được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn chứng minh hoạt động dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.

Đề án xây dựng Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học được xác định rõ

 • Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vị trí dự kiến, cơ cấu tổ chức, nguồn lực và kinh phí; định hướng chiến lược xây dựng và phát triển Trung tâm. Hoạt động của trung tâm ngoại ngữ phải có kế hoạch rõ ràng, được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và tiếp cận thông tin quản lý chuyên môn về số lượng học sinh, đối tượng mục tiêu.
 • Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý luận và thực hành, đảm bảo trình độ chuyên môn phù hợp với quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của Trung tâm. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học sinh/1 giáo viên/lớp.

>>>> Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi >>>>

Có đủ trang thiết bị phục vụ việc học

 • Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp để đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; văn phòng cơ quan hành chính phục vụ công tác quản lý, đào tạo theo cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Lớp học tràn ngập ánh sáng với diện tích tối thiểu là 1,5 m2/học sinh/lớp.
 • Sách giáo khoa, tài liệu, thiết bị dạy học có yêu cầu về chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở vật chất phòng thí nghiệm, thực tập, thực tập và các cơ sở khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học và công nghệ.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang

Nộp đơn xin thành lập trung tâm

 • Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của một công ty hoặc doanh nghiệp nộp đơn xin mở trung tâm.
 • Đơn phải có giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân phường (xã nơi trưởng phòng) cư trú hoặc cơ quan được chỉ định trong đơn quản lý.
 • Nhận ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo khu vực nơi Trung tâm cư trú.
 • Tổ chức, cá nhân có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo do Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp được miễn giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân huyện (thành phố).

Các dự án xây dựng trung tâm

 • Tên trung tâm, loại trung tâm, vị trí trung tâm, sự cần thiết phải thành lập và cơ sở pháp lý;
 • Mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm;
 • Thiết lập chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
 • Cơ sở vật chất trung tâm;
 • Hồ sơ của người được đề xuất nhân danh Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân có con dấu và giấy chứng nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trận.
 • Bản sao văn bằng chuyên nghiệp và văn bằng quản lý có thị thực.
 • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú hoặc bản sao giấy tờ tạm trú dài hạn (người nước ngoài) có thị thực.

Giới thiệu về cơ sở vật chất của Trung tâm Ngôn ngữ

 • Trường hợp tổ chức thành lập trung tâm ngoại ngữ của cá nhân hoặc cơ quan thành lập phải cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cơ quan có thẩm quyền.
 • Trường hợp cơ sở vật chất xây dựng trung tâm là mặt bằng thuê của nhà trường thì phải có sự đồng ý và ký kết của hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường và tham mưu cho Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn. Trường tiểu học, trung học cơ sở); xây dựng cơ sở cho thuê tại các trường trung học phổ thông, trường thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị ngoài ngành khác thì xin phép, cho ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Trường hợp xây dựng trung tâm ngoại ngữ cho công ty, cơ quan nhà nước thuê thì phải có chữ ký trực tiếp của người đứng đầu hoặc người đại diện.
 • Trường hợp đất xây dựng trung tâm là để cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tư nhân vay vốn thuê đất thì phải có chữ ký của hai bên và được Nhà nước công chứng. Nội dung hợp đồng phải xác định rõ thời hạn thuê, thời hạn tối thiểu là 01 năm, nếu có nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ.

Hồ sơ giáo viên, kế toán

 • Hồ sơ được Ủy ban nhân dân huyện, xã, cơ quan chủ quản chứng nhận.
 • Có bằng tốt nghiệp có thị thực
 • Thẻ khám sức khỏe
 • Hợp đồng lao động: Theo mẫu của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (một cho người lao động)

Các bước thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ tại Kiên Giang

Bước 1. Nộp đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ bổ sung bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân/hộ chiếu hợp lệ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (công ty cổ phần là cổ đông/người góp vốn là công ty trách nhiệm hữu hạn, số lượng cổ đông từ hai người trở lên);
 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh;
 • Quy tắc và quy định của công ty;
 • Danh sách thành viên (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên / cổ đông nếu là công ty cổ phần);
 • Khách hàng làm thủ tục (ví dụ: người đại diện theo pháp luật không phải là doanh nghiệp)
 • Cơ quan có thẩm quyền: Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi trụ sở chính của tổng công ty
 • Thời gian xử lý: 5-7 ngày làm việc

Bước 2. Xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang

Để làm tốt công việc trên, cần có sự phối hợp tích cực, sâu sắc với khách hàng để cung cấp thông tin, dữ liệu. Đồng thời, chúng tôi luôn thảo luận trực tiếp, đầy đủ các vấn đề phát sinh, đề xuất các giải pháp và đưa ra các giải pháp cụ thể để khách hàng xem xét và lựa chọn. Trên cơ sở đó, Công ty Luatvn.vn sẽ thực hiện các hoạt động chuyên nghiệp theo thỏa thuận của khách hàng.

Ai có quyền thành lập một trung tâm ngoại ngữ?

 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định tại…
 • Pháp luật cho phép người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế thành lập trung tâm đào tạo trực thuộc có quyền quyết định trung tâm ngoại ngữ, tin học.
 • Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ và tin học trong khuôn viên trường.

Tại sao lại sử dụng dịch vụ của Luật Quốc Bảo để thành lập một trung tâm ngôn ngữ ở Kiên Giang

 • Với sứ mệnh “Làm cho khách hàng được thuận lợi”; Luật Quốc Bảo tự hào là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý; đặc biệt là dịch vụ cơ sở kinh doanh, đăng ký kinh doanh. Chúng tôi có đội ngũ luật sư và tư vấn giàu kinh nghiệm; làm việc lâu dài trong lĩnh vực pháp lý; hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đăng ký thành lập thành công.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang

 • Do đó, chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình để đồng hành và tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình thành lập một trung tâm anh ngữ. Qua đó giúp trung tâm anh ngữ của bạn nhanh chóng được thành lập; và hoạt động theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiết kiệm thời gian và công sức quý báu của bạn.

>>>> Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Trị >>>>

Câu hỏi thường gặp khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang

Điều kiện để trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang thực hiện các hoạt động giáo dục là gì?

 • Có một đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có trình độ đáp ứng các yêu cầu hoạt động của Trung tâm.
 • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, dự án, tài liệu giảng dạy và nguồn vốn phù hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục phù hợp với quy hoạch xây dựng và quy mô hoạt động của Trung tâm.

Có nên thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang không?

 • Kiên Giang có dân số 390.830 người/km2, gấp 137,3 lần mật độ dân số cả nước. Do dân số giảm, dân số Kiên Giang rất tập trung. Đồng thời, với xu hướng quốc tế hóa, nhu cầu hiện nay về ngoại ngữ là rất lớn.
 • Do đó, Kiên Giang là địa điểm lý tưởng để thành lập trung tâm ngoại ngữ. Cùng với đó là chi phí thanh toán hàng tháng sẽ rất lớn. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng giảng dạy, phải có uy tín để có thu nhập ổn định, để tránh nguy cơ phá sản.

Trên đây là lời khuyên của Luật Quốc Bảo về thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Kiên Giang cảm ơn sự quan tâm của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Luật Quốc Bảo qua hotline/zalo: 076.338.7788 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788