Mở trung tâm ngoại ngữ theo quy định pháp luật Việt Nam

Bạn đang muốn đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục bằng cách thành lập trung tâm ngoại ngữ? Tuy nhiên bạn chưa biết cần phải chuẩn bị những gì để mở trung tâm ngoại ngữ theo đúng quy định pháp luật. Đừng lo bài viết dưới đây sẽ có bạn có câu trả lời chính xác, chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ 24/7: 076 338 7788

Đảm bảo đủ điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ theo quy định pháp luật

Theo đặc thù của ngành kinh doanh giáo dục, để thành lập một trung tâm ngoại ngữ hợp pháp, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Có nguồn tuyển sinh thường xuyên và ổn định
 • Có đội ngũ giáo viên đủ tiêu chuẩn theo quy định, đảm bảo giảng dạy, hoạt động liên tục đúng theo lịch học của các lớp học
 • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong giảng dạy lý thuyết và thực hành
 • Có nguồn tài chính đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của Trung tâm ít nhất trong một năm đầu tiên
 • Đáp ứng điều kiện về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh
Quy định pháp luật thành lập trung tâm ngoại ngữ về nhân sự
Quy định pháp luật thành lập trung tâm ngoại ngữ về nhân sự
 • Đặt tên trung tâm ngoại ngữ và đầu tư cơ sở vật chất
 • Khi thành lập trung tâm ngoại ngữ bắt buộc cần phải đặt tên cho trung tâm và tên đó phải đảm bảo đúng theo quy định về cách đặt tên riêng mà nhà nước đã quy định. Tên trung tâm thường được đặt theo quy định: Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng.
 • Địa điểm đặt trung tâm và cơ sở vật chất cần phải đáp ứng được nhu cầu của người dạy và người học một cách tốt nhất. Nên chọn địa điểm đặt trung tâm tại nơi yên tĩnh, thoáng mát, có phòng học, phòng chờ của giảng viên, khu vệ sinh sạch sẽ, có bãi để xe cho cán bộ, giảng viên, học viên.
 • Các phòng học của trung tâm phải có diện tích trung bình 1,5m2/ học viên, độ sáng trên 300 Lux. Trong phòng cần trang bị đầy đủ hệ thống loa đài, máy tính phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập của học viên..

Xây dựng đề án, ý tưởng kinh doanh thành lập trung tâm ngoại ngữ

Xây dựng bản kế hoạch kinh doanh tương tự như việc phác ra một bức tranh tổng thể và giá trị lớn nhất mà nó đem lại đó là nhìn vào đó có thể đánh giá tất cả các yếu tố tác động đến hoạt động kinh doanh. Trong bản kế hoạch, bạn sẽ mô tả và phân tích các viễn cảnh trong tương lai của trung tâm khi bước vào hoạt động.
Khi thành lập đề án mở trung tâm ngoại ngữ theo đúng pháp luật, bạn có thể tham khảo, thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Viết ra ý tưởng kinh doanh mình định thực hiện
 • Thu thập số liệu có thể về tính khả thi, chi tiết của ý tưởng đó
 • Sàng lọc ý tưởng theo số liệu đã thu thập được
 • Phác họa chi tiết mô hình kinh doanh trung tâm ngoại ngữ
 • Xây dựng bản kế hoạch đầy đủ, chi tiết
 • Tuyển chọn nhân sự khi thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định đến chất lượng dạy và học của trung tâm. Đây cũng là vấn đề được học quan quan tâm nhất khi lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín để theo học. Bởi thế nhiều người cho rằng không cần đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất mà nên đặc biệt chú trọng vào nguồn lực con người, chất lượng giáo trình học.

Trên thực tế, các trung tâm ngoại ngữ có sự tham gia của giáo viên bản ngữ thường thu hút học viên hơn. Tuy nhiên, chất lượng giảng dạy của mỗi trung tâm không phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ lệ giáo viên bản ngữ. Vậy nên bạn cần cân nhắc về vấn đề này.

Kế hoạch Marketing, quảng bá thương hiệu cho trung tâm ngoại ngữ

Để thu hút học viên quan tâm và lựa chọn sản phẩm của trung tâm ngoại ngữ là các khóa đào tạo ngoại ngữ thì không thể không có bộ phận marketing để giới thiệu đến cộng đồng sản phẩm của mình. Khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, nhân viên marketing được lựa chọn đòi hỏi là những người năng động, tự tin, có kinh nghiệm, khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và có vốn ngoại ngữ lưu loát.

Tư vấn mở trung tâm ngoại ngữ theo pháp luật
Tư vấn mở trung tâm ngoại ngữ theo pháp luật

Nhân viên chăm sóc khách hàng cũng là một phần không thể thiếu trong các trung tâm ngoại ngữ. Công việc chính của họ là tư vấn chương trình đào tạo, các khóa học cho học viên; hướng dẫn học viên ghi danh; theo dõi và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc giảng dạy của giáo viên thì bạn cần xây dựng một đội ngũ trợ giảng. Nhân viên trợ giảng hỗ trợ quá trình học tập của học viên, kết nối giáo viên và học viên, cùng với giáo viên đánh giá kết quả học tập. Để tiết kiệm chi phí cho trung tâm, bạn có thể tuyển dụng những sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt làm việc partime.

Xác định đối tượng học viên và xây chương trình đào tạo

Việc xác định đối tượng học viên ảnh hưởng tới định hướng tuyển chọn giáo viên và xây dựng chương trình đào tạo khi thành lập trung tâm ngoại ngữ. Bạn phải xác định cụ thể đối tượng chính của trung tâm mình là ai học sinh, sinh viên hay người đi làm? Cấp bằng chứng chỉ cho những loại hình nào?…
Hầu hết các trung tâm uy tín, chất lượng đều xây dựng bộ giáo trình riêng để thuận lợi cho quá trình dạy và học. Giáo trình do giám đốc trung tâm và đội ngũ giáo viên biên soạn dựa trên cơ sở đặc thù chương trình đào tạo, cấp bằng, chứng chỉ của trung tâm.
Các chương trình cấp chứng chỉ như: IELTS, TOEIC, A, B, C, các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp B2B, giao tiếp các cấp, khóa đào tạo cơ bản: ngữ pháp, ngữ âm, giao tiếp cơ bản,…

Trên đây là hướng dẫn thành lập trung tâm ngoại ngữ theo quy định của pháp luật để quý khách hàng tham khảo. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn trong vấn đề làm thủ tục xin cấp phép thành lập, hãy liên hệ với luatvn.vn. Đội ngũ chuyên viên tư vấn và luật sư tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tâm, giúp thành lập trung tâm trong thời gian ngắn nhất.

Hotline: 076 338 7788
Email: luatvn@luatvn.vn

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788