Ngành nào sẽ thu hút nguồn vốn FDI trong năm 2022

38 tỷ usd vốn đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam tăng 7.2% so với cùng kỳ năm ngoái trong đó Hàn Quốc đang dẫn đầu với 7,92 tỷ usd thứ hai là Hồng Kông thứ hai với 6,69 tỷ USD, đứng thứ 3 là Singapore với 4,47 tỷ USD tiếp theo là Trung Quốc, Nhật Bản… Trong khi đó tốc độ giải ngân vốn FDI cao kỷ lục từ trước đến nay đạt hơn 20,3 tỷ USD (theo số liệu Cục Đầu tư nước ngoài Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Cổ phiếu nào hưởng lợi từ FDI
Cổ phiếu nào hưởng lợi từ FDI

Nếu Bạn là một nhà đầu tư, kinh doanh con số trên nói lên điều gì?

Theo thống kê xu hướng dịch chuyển của dòng vốn tiếp tục tăng đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây và chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng vốn đầu tư nước ngoài.

Năm 2017, đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần chiếm 17,2% tổng vốn đăng ký, năm 2018 chiếm 27,9% tổng vốn đăng ký, năm 2019 chiếm 40,7% tổng vốn đăng ký. 

Số liệu thống kê cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn vào các doanh nghiệp trong nước chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, với 45,8% tổng giá trị và kinh doanh bất động sản, với 17,8% tổng giá trị.

Đáng chú ý là nguồn vốn của Trung Quốc tăng gần 2 lần, từ Hồng Kông tăng 3,9 lần so với cùng kỳ 2018.

Việc thu hút nguồn vốn FDI là chủ trương lớn của Việt Nam, nhằm phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế. Môi trường đầu tư hấp dẫn, Việt Nam còn đang nỗ lực thu hút FDI bằng những cam kết mạnh mẽ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Dưới góc độ của nhà đầu tư, kinh doanh thì các Bạn nhận định gì? và sẽ đầu tư gì? Mua cổ phiếu nào? để hưởng lợi từ nguồn vốn đầu tư nước ngoài đang ngày càng nhiều.

Việc các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có sự dịch chuyển Đầu tư từ Trung Quốc qua những nước đông nam Á trong đó có Việt Nam là một cơ hội lớn đối với Việt Nam.

Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid 19 các lĩnh vực kinh tế đều ảnh hưởng, hiện nay dịch Covid 19 đã ổn định đây là cơ hội cho tất cả những ai muốn kinh doanh và khôi phục ngành nghề trở lại, từ nay cuối năm 2020 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp phát triển nhành nhề của mình.

Nếu các Bạn muốn tư vấn đầu tư Thành lập công ty có vốn Nước ngoài, Thành lập công ty trong nước và các ngành nghề khác cần hỗ trợ về pháp lý hay liên hệ với Luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 chúng tôi sẽ tư vấn miến phí và báo giá hợp lý nhất.

Quý khách tham khảo thêm. Luật Quốc Bảo

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài Thành lập công ty vốn nước ngoàiCông ty có vốn đầu tư nước ngoài
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788