Nghề tư vấn du học, có yêu cầu thế nào đối với nhân viên tư vấn

Ngày nay, xã hội càng phát triển. Đời sống thu nhập của nhân dân cũng tăng cao. Nhiều gia đình có điều kiện mong muốn cho con em mình được tiếp cận với nền giáo dục toàn diện ở các nước trên thế giới. Vì lẽ đó mà các công ty, trung tâm tư vấn du học mở ra rất nhiều. Điều này mở ra cơ hội việc làm mới cho người lao động. Đó là nghề tư vấn du học. Vậy nhân viên tư vấn du học có yêu cầu điều kiện thế nào? Mời quý bạn đọc cùng Luatvn.vn tìm câu trả lời qua bài viết sau nha.

Nghề tư vấn du học là gì?

Nghề tư vấn du học là một trong những công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Và đặc biệt là kiến thức. Để có thể tư vấn cho du học sinh một cách chính xác, uy tín nhất. Bên cạnh đó còn cần sự kết hợp của khá nhiều bộ phận hỗ trợ công việc. Đem đến sự tin tưởng của các quý phụ huynh, học sinh bằng những thông tin thực

Nghề tư vấn du học
Nghề tư vấn du học

Mô tả công việc

Tư vấn du học là công việc sử dụng kiến thức và thông tin có sẵn. Phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Để tư vấn, giới thiệu trực tiếp cho khách hàng về các chương trình du học của trung tâm.

Chọn lọc thông tin một cách khách quan, chính xác. Và trình bày với khách hàng một cách dễ hiểu.

Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ du học, giấy tờ liên quan, thủ tục làm visa. Chăm sóc khách hàng trong quá trình làm hồ sơ du học…

Tham gia các chương trình trao đổi và training về chương trình du học. Gặp gỡ đối tác nước ngoài. Hỗ trợ bộ phận Marketing lên kế hoạch và phát triển thị trường.

Tìm kiếm và chăm sóc khách hàng tiềm năng là việc quan trọng và cần thiết, cũng như chính yếu của nghề. Đây là yếu tố quyết định sự thành công trong công việc.

Cập nhật liên tục những thông tin, chính sách, điều kiện và yêu cầu mới nhất về trường học, ngành học, chi phí sinh hoạt, đi lại… Cùng các thông tin mà Đại sứ quán sẽ phỏng vấn. Để chuẩn bị đầy đủ cho các bạn du học sinh.

Cần giới thiệu và tìm kiếm nhiều nhất các lựa chọn từ các trường, các quốc gia tốt đến với khách hàng phù hợp với nhu cầu, năng lực, tài chính… Không nên chỉ tập trung vào một số trường nhất định

Nên đưa ra các điều khoản hợp đồng chặt chẽ. Tránh tình trạng các phụ huynh, gia đình du học sinh không còn ý định du học.

Mức lương của nhân viên khi làm nghề tư vấn du học?

Hiện nay mức lương của các tư vấn viên du học khá ổn định. Mức lương bình quân là từ 7 – 9  triệu VNĐ hoặc từ 15-18 triệu. Còn tùy thuộc vào năng lực và tính chất công việc mà mức lương sẽ cao hơn. Thậm chí ngoài lương, các chế độ phúc lợi hấp dẫn thì nhân viên còn có thể nhận tiền thưởng từ các hợp đồng tư vấn thành công.

Yêu cầu chung về nhân viên khi làm nghề tư vấn du học

Yêu cầu chung về nhân viên tư vấn du học

Bạn có thể tốt nghiệp các ngành không cần chuyên môn. Có thể học marketing, nhân sự, quản trị… Chủ yếu cần đam mê, kỹ năng mềm và chứng minh được thực lực trong giao tiếp. Ngoài ra cần:

Tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học các ngành nghề liên quan

Ưu tiên những người có kinh nghiệm tư vấn du học trên 1 năm.

Ngoại hình dễ nhìn, giọng nói hay, rõ ràng là lợi thế.

Yêu thích công việc tư vấn du học. Nhanh nhẹn, hoạt bát, thân thiện và có tinh thần trách nhiệm. Biết học hỏi và cầu tiến trong công việc.

Có kỹ năng giao tiếp, phân tích nhu cầu và thuyết phục khách hàng.

Có chứng chỉ ngôn ngữ anh văn/trung giao tiếp căn bản.

Dịch vụ thành lập trung tâm tư vấn du học của Luatvn.vn

Việc lựa chọn một đơn vị dịch vụ. Sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, khúc mắc về vấn đề thủ tục pháp lý. Bạn sẽ được tư vấn các vấn đề liên quan. Bao gồm điều kiện, thủ tục, giấy tờ pháp lý.

Như bạn cũng biết, kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là ngành nghề có điều kiện. Do đó, muốn mở trung tâm phải đáp ứng rất nhiều điều kiện nghiêm ngặt. Thêm nữa là còn phải làm thủ tục xin giấy phép của cơ quan nhà nước.

Trong khi đó, những việc liên quan đến pháp lý, làm việc với cơ quan chính quyền khá phức tạp. Chính vì vậy, việc tự mình thành lập trung tâm là cực kỳ khó khăn. Ngay cả khi nắm rõ về lý thuyết nhưng chưa có kinh nghiệm cũng chưa chắc làm được.

Nghề tư vấn du học
Nghề tư vấn du học

Như vậy, khi thành lập trung tâm tư vấn du học. Bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị dịch vụ là lựa chọn thông minh và sáng suốt.

Bạn sẽ không còn phải đau đầu để nghiên cứu các điều khoản, quy định liên quan. Cũng không phải mất công đi lại nhiều lần để làm việc với cơ quan chức năng nhà nước.

Từ đó tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức đi lại và cả tiền bạc.

Đồng thời, các thủ tục diễn ra nhanh chóng hơn, trung tâm sớm đi vào hoạt động.

Dịch vụ của Luatvn.vn sẽ giúp bạn những gì?

Tư vấn các quy định liên quan đến việc thành lập trung tâm

Khảo sát cơ sở, nêu ra những vấn đề còn tồn tại. Hướng khắc phục để cơ sở đảm bảo các điều kiện của nhà nước

Kiểm tra các giấy tờ, tài liệu khách hàng cung cấp. Tư vấn tính hợp lệ, hợp pháp của từng loại tài liệu

Soạn thảo hồ sơ và nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Theo dõi quá trình thẩm định của cơ quan nhà nước. Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng

Tư vấn khách hàng xử lý một số vấn đề phát sinh trong qúa trình thực hiện.

Vậy là Luatvn.vn đã giúp  bạn hiểu nghề tư vấn du học là gì? Bạn có nhu cầu thành lập trung tâm tư vấn du học. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được báo giá hợp lý.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788