Nhà đầu tư mua cổ phiếu Penney hay Bluechip

Mua cổ phiếu PENNY hay BLUECHIP. Ở bài trước mình có nói với các bạn khi tham gia thị trường chứng khoán nhà đầu tư quan tâm gì? ở bài này mình sẽ nói về phần lựa chọn cổ phiếu khi tham gia thị trường chứng khoán để các bạn có sự tính toán cân nhắc.

Cổ Phiếu Penney
Cổ Phiếu Penny

Chào các Bạn khi chúng ta bỏ tiền ra để chơi chứng khoán hay kinh doanh bất kỳ lĩnh vực gì đều phải tính toán cân nhắc xem làm gì mua gì làm sao để có lời, vì đồng tiền chúng ta bỏ ra đều là tiền mồ hôi nước mắt mà lao động cực khổ mới có. Những đồng tiền đó đổi bằng sức lạo động cật lực của chính bản thân hay gia đình do đó chúng ta phải có trách nhiệm làm cho chúng sinh lời và hiệu quả, không phải tất cả các nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán hay các lĩnh vực khác đều thành công vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố như mình đã phân tích ở bài trước đo đó nhà đầu tư cần phải cân nhắc và chấp nhận mức độ rủi ro trước khi đầu tư.

Thị trường chứng khoán có hai loại cổ phiếu

  1. Loại cổ phiếu có thị giá lớn là những cổ phiếu của những Tập đoàn hay công ty có vốn hóa lớn và có sự tăng trường ổn đinh, thông tin minh bạch chỉ số kỹ thuật ổn định như VN30 hay còn gọi là Bluechip.
  2. Loại cổ phiếu có thị giá nhỏ là những cổ phiếu của các công ty hay tập đoàn làm ăn thua lỗ  mà bị rớt giá thông tin tài chính xấu, thông số kỹ thuật thì gần như không xét đến mà chỉ tính toán bằng kinh nghiêm hay gọi là cổ phiếu Penny.

Vậy bạn là nhà đầu tư bạn cần quan tâm điều gì về hai loại cổ phiếu Bluechip và Penny điều này rất quan trong đến kết quả đầu tư của bạn trong ngắn hạn hoặc dài hạn, một số nhà đầu tư khi bước vào thị trường dưới sự dẫn dắt của người môi giới thì luôn có chiều hướng đi theo xu hướng tích cực đó là đầu tư vào cổ phiếu an toàn thị giá lớn Bluechip và điều này cũng không sai vì nó tránh được rủi ro cho nhà đầu tư, nhưng với góc nhìn của một nhà đầu tư lâu năm theo tôi chúng ta nên quan sát và có góc nhìn của riêng mình để có quyết định đúng đắn, một cái nhìn đúng đắn cộng với sự phân tích tỉnh táo kỹ càng sẽ là khởi đầu cho sự thành công của nhà đầu tư.

Khi đầu tư chúng ta không nên có thái độ tiêu cực với bất cứ mã cổ phiếu nào, đây là thị trường kiếm tiền miễn sao có lời là kiếm chứ đừng như một số nhà đầu tư và nhà môi giới khi nhắc đến một cổ phiếu nào là nói (cổ phiếu Lởm) tôi xin nhắc lại để các nhà đầu tư cũng như những nhà môi giới biết một điều Cổ phiếu tốt là cổ phiếu tăng trưởng chứ không phải cổ phiếu mua vào để ngắm.

Tôi đồng ý với các bạn không phải tất cả cổ phiếu đều tốt nhưng có một câu chia sẻ cùng các bạn là hôm nay cổ phiếu giảm giá thì không tốt nhưng khi tăng giá thì đó là cổ phiếu tốt quan trọng là bạn có vào đúng thời điểm hay không thôi.

Giờ tôi sẽ nói lại với các bạn về ưu nhược điểm của hai loại cổ phiếu Bluechip và Penny một chút để các bạn có cái nhìn khách quan hơn.

Cổ Phiếu Bluechip
Cổ Phiếu Bluechip

Cổ phiếu Bluchip là những cổ phiếu của những tập đoàn vốn hóa lớn tài chính minh bạch chỉ số kỹ thuật ổn định thông tin đầy đủ và biểu đồ đi đẹp rất phù hợp với những nhà đầu tư được đào tạo kiến thức cơ bản và phù hợp với sự tư vấn của các công ty môi giới vì nó rủi ro thấp mang lại tâm lý và sự yên tâm cho các nhà đầu tư nói chung, nhược điểm của cổ phiếu Bluechip là lợi nhuận thấp phù hợp với nhà đầu tư vốn lớn và dài hạn không phù hợp với nhà đầu cơ và vốn nhỏ.

Cổ phiếu Penny mệnh giá thấp thường là của các tập đoàn hay công ty làm ăn thua lỗ kéo dài các chỉ số kỹ thuật được bỏ qua thông tin không được minh bạch độ rủi ro cao chỉ phù hợp cho nhà đầu cơ lướt sóng nhưng lợi nhuận thì siêu cao.

Trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn một số phân tích để lựa chọn cổ phiếu Bluechip hay Penny  bài sau mình sẽ chia sẻ với các bạn cách đầu tư Bluchip và Penny cách tìm điểm vào chuẩn nhất để có lời khi tham gia mua cổ phiếu.

Các bạn có thể tham khảo bài: https://luatvn.vn/nha-dau-tu-quan-tam-gi-khi-tham-ra-thi-truong-chung-khoan/

Luatvn.vn với dịch vụ thành lập công ty, thành lập văn phòng công ty nước ngoài tại Việt Nam, thành lập trung tâm ngoại ngữ, thành lập trung tâm tư vấn du học, thành lập trường mầm non, nhóm trẻ… Các Bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline/Zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788