Cách tìm những mã cổ phiếu chiến lược

Cách tìm những mã cổ phiếu chiến lược. Chào các bạn hôm nay mình chia sẻ về phần làm sao tìm được những cổ phiếu tiềm năng để theo dõi mua vào mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Thế nào là cổ phiếu chiến lược.

Nếu bạn nào thích dòng cổ phiếu bluchip thì sẽ phải quan tâm đến các chỉ số kỹ thuật, có rất nhiều chỉ số các bạn phải phân tích như: EPS cơ bản, EPS pha loãng, P/E … hệ số beta, giá trị sổ sách. Để tìm hiểu kỹ hơn thì các bạn hãy sớt google để tì hiểu nhé.

Ngoài ra các bạn phải tìm hiểu xem lượng cổ phiếu phát hành, lượng cổ phiếu đang lưu hành vì điều nay rất quan trọng trong việc cổ phiếu tăng giảm phần này mình sẽ nói sâu thêm ở phần sau để các bạn nghiên cứu.

Cổ phiếu chiến lược
Cổ phiếu chiến lược

Một yếu tố quan trọng đối với một mã cổ phiếu tốt hay xấu đó là kết quả kinh doanh của công ty hay tập đoàn đó, để nghiên cứu và tìm hiểu thì các bạn có thể vào trang cafef. vn để tìm hiểu và nghiên cứu vì trong đó có đầy đủ thông tin cả rồi, cái này thì các bạn cũng phải tự nghiên cứu vì nó là lĩnh vực chuyên môn về tài chính nhưng tối thiểu cũng phải đọc được báo cáo tài chính và những con số hiển thị.

Các chỉ số kỹ thuật bạn phải quan tâm.

Và các bạn không thể bỏ qua những yếu tố kỹ thuật cơ bản như Đường xu hướng, Đường MACD, Sóng Elliott, Đường Ma, đặc biệt các bạn phải quan tâm đến khối lượng giao dịch và những ngưỡng kháng cự hỗ trợ.

Ở đây mình nói thêm về phần khối lượng giao dịch để các bạn tham khảo thêm, nếu bạn đang quan tâm đến một mã cổ phiếu nào đó sau khi phân tích tất cả các yếu tố đều ổn việc cuối cùng là bạn phân tích đến khối lượng giao dịch hàng ngày của cổ phiếu đó, vì sao phải phân tích khối lượng của cổ phiếu đó rất đơn giản vì nếu cổ phiếu đó mà không có người mua thì nó chỉ đứng một chỗ cũng như khi bạn mua vào rồi có bán ra được không?

Nhưng không hẳn chỉ có vậy vì khi lượng giao dịch nhỏ có nghĩa là các nhà đầu tư không quan tâm hoặc chưa quan tâm thì cổ phiếu không thể tăng giá cũng như khi bạn mua vào không thể kiếm được lời. Những mã cổ phiếu có lượng giao dịch lớn là những mã cổ phiếu đang được quan tâm nhiều nhà cổ phiếu mua vào giá sẽ tăng hoặc đang được làm giá.

Khi tham gia mua một mã cổ phiếu nào đó bạn nhất định phải tính toán xem nếu cổ phiếu tăng thì sẽ tăng bao nhiêu ở vùng giá nào thì có thể bán ra để chốt lời, cái này nó liên quan đến yếu tố tâm lý rất lớn thường thì nhà đầu tư khi tham gia thị trường thường rất tham nếu lãi 20% đêm đêm sẽ có những giấc mơ lãi 40% rồi lại 60% và nó sẽ chi phối đến tâm lý chốt lời của nhà đầu tư.

Trên thực tế thì không phải không có những cổ phiếu tăng gấp nhiều lần nhưng những cổ phiếu đó chỉ dành cho những nhà đầu tư chiến lược lâu dài, còn đối với những nhà đầu cơ thì cần một tâm lý ổn định và tính toán đến lợi nhuận và tìm những mức kháng cự để chốt lời.

Qua một số phân tích ở trên chắc các bạn có thể tìm được những mã cổ phiếu tốt và những điểm mua tốt nhất để đầu tư có lãi.

Nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán mua cổ phiếu PENNEY hay Bluchip

Bài sau mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chơi cổ phiếu Penney. Chúc các bạn đầu tư thành công.

Luatvn.vn với dịch vụ thành lập công ty, thành lập văn phòng công ty nước ngoài tại Việt Nam, thành lập trung tâm ngoại ngữ, thành lập trung tâm tư vấn du học, thành lập trường mầm non, nhóm trẻ… Các Bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline/Zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788