Những cách lựa chọn ngành nghề khi đi XKLĐ Nhật Bản

Nhiều người trong các bạn muốn đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài nhưng không biết cách chọn nghề phù hợp với bạn nhất để tuyển dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng, đào tạo và gửi nhân viên làm việc ở Nhật Bản. Luatvn.vn đã tập hợp một vài mẹo để giúp bạn chọn đúng nghề cho bạn.

xkld nganh nghe 1

Lựa chọn nghề nghiệp theo mục đích đi Nhật Bản để xuất khẩu lao động

Nếu mục đích của bạn đi làm ở Nhật Bản là kiếm tiền và làm giàu cho gia đình, thì tốt nhất là chọn các nghề nghiệp mà bạn có thể gặp và tham gia kỳ thi tuyển sinh. Vì sự lựa chọn này, cơ hội của bạn để làm việc ở Nhật Bản sẽ nhanh hơn, nhanh hơn và cũng nhận được lương cao hơn nếu bạn làm việc trong ngành công nghiệp đúng mà bạn yêu thích.

Nếu mục đích làm việc ở Nhật là các kỹ năng thực hành trong các lĩnh vực như hàn, phay, xoay, bào, máy móc, thiết bị lắp ráp, lắp ráp và các chuyên ngành đơn giản khác. Trong những điều kiện đơn giản, như nông nghiệp và xây dựng, một số lượng nhỏ các ngành công nghiệp thích hợp có thể được lựa chọn. Chú ý số lượng ứng dụng và tiêu chí tuyển dụng của ngành đó. Nếu anh quá kén chọn về công việc, thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Chọn nghề để đi Nhật theo vẻ bề ngoài của bạn

Điều này rất quan trọng khi tham gia vào quá trình lựa chọn, nhân viên sẽ trực tiếp phỏng vấn các chủ nhà máy, công đoàn quản lý và họ sẽ đánh giá rất nhiều thông qua đôi mắt của người sử dụng lao động. Một số ghi chú về bề ngoài phù hợp cho mỗi ngành nghề của chúng tôi như sau:

  • Cơ học: như hàn, xoay, xay, bào không đòi hỏi bề ngoài, chỉ có kinh nghiệm làm việc. Đóng dấu, đúc, bending… cần người mạnh. Sơn cơ học, mạ điện kỹ thuật cơ khí không quan trọng và bề ngoài
  • Nông nghiệp –, thực phẩm, bao bì, dệt may cũng không quan trọng
  • Xây dựng. Giàn giáo đòi hỏi chiều cao và sự cân bằng, nhanh nhẹn. Cốt thép, xây dựng,… Không bắt buộc.

Lựa chọn nghề nghiệp đến Nhật Bản

Một điều quan trọng khác khi bạn chọn nghề làm việc ở nước ngoài ở Nhật là giới tính. Ví dụ: nếu bạn là nữ, bạn không thể thực hiện tốt trong các công việc cơ khí và xây dựng như nam giới. Và ngược lại, bạn là một người đàn ông, và bạn không thể thực hiện tốt nhiệm vụ đòi hỏi sự khéo léo như phụ nữ. Do đó, bạn cũng nên chọn các nghề phù hợp cho giới tính của bạn.

Lựa chọn nghề nghiệp dựa trên kinh nghiệm công việc

Thông thường, kinh nghiệm công việc của một nhân viên không quan trọng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, nhưng hãy nhớ rằng trải nghiệm công việc của mỗi người là đo lường thời gian mà ông hoặc bà ấy dành cho công việc đó. ít hay ít hơn. Càng nhiều kinh nghiệm, bạn càng có nhiều khả năng thưởng thức công việc. Nên nếu bạn chọn các nghề nghiệp để xuất khẩu lao động. Hãy chọn nghề mà bạn có nhiều kinh nghiệm nhất. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm trong một công việc cụ thể, tỷ lệ thành công của bạn trong kỳ thi thực tế.

xkld nganh nghe 2

Chọn nghề tham gia kỳ thi tuyển lao động Nhật Bản

Theo bản chất của chương trình, chỉ có những người trẻ, tốt bụng, có kỹ năng và kinh nghiệm có thể tham gia. Tuổi trẻ vẫn dễ dàng hơn, thường là độ tuổi thích hợp để tham gia là 19 – 30, các ngành công nghiệp cụ thể mà các doanh nghiệp có thể hoàn toàn lựa chọn như cơ chế có thể chiếm đến 32 nữ:

  • Công nghiệp xây dựng : nam giới từ 20 đến 30 tuổi tuyển dụng nhiều nhất. Tuổi 30 – 35 cũng có nhiều đơn đặt hàng tuyển dụng nếu họ có kỹ năng trong ngành xây dựng
  • Nông nghiệp : nam / nữ từ 19 – 32 tuổi là một ngành công nghiệp có những công việc cao bởi vì làm việc chăm chỉ, siêng năng và tình yêu cho nông nghiệp
  • Ngành may mặc : phụ nữ 19 – 30 tuổi, nhiều ứng dụng được lấy từ kỳ thi 18 – 36 ( kỹ năng cao là một lợi thế)
  • Ngành công nghiệp điện tử –: chủ yếu tuyển dụng lao động nữ với độ tuổi tương đối trẻ từ 19 – 26 khéo léo, nhanh nhẹn
  • Kỹ thuật cơ khí –: công nghiệp này có khoảng thời gian tuyển dụng rộng rãi và thường là mỗi doanh nghiệp có sự lựa chọn riêng và tiêu chí tuyển dụng giữa 19 – 30 năm.
  • Ngành công nghiệp thực phẩm –: ngành công nghiệp này thường không quan trọng về độ tuổi (18 – 32), sự khéo léo và sự khéo léo là tiêu chuẩn lựa chọn tóc.

Chọn nghề tham gia kỳ thi tuyển sinh theo trình độ, trình độ

Hiện tại, môi trường làm việc Nhật Bản đang tuyển dụng với nhiều đơn đặt hàng khác nhau ở các cấp độ khác nhau, nếu bạn có một mức độ trung gian hoặc cao hơn, bạn nên thử đặt tay vào các đơn đặt hàng kỹ thuật, đơn đặt hàng tuyển dụng. Kỹ thuật viên kỹ thuật cao.

Nếu bạn vừa tốt nghiệp trung học, bạn nên chọn đơn đặt hàng chuyên ngành xây dựng, cơ học, nông nghiệp hoặc chế biến thực phẩm. Bởi vì với những mệnh lệnh này, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ nhiều hơn.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788