Những điều cần biết về chi phí đi XKLĐ Nhật Bản

Luatvn.vn – thị trường Nhật hiện đang là một quốc gia với một nền kinh tế phát triển, một điểm đến hấp dẫn cho nhiều người. Trong những năm gần đây, số người Việt Nam đến Nhật Bản để nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài đã tăng lên.
Nếu bạn muốn làm việc ở Nhật nhưng không biết nó sẽ tốn bao nhiêu để xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021? Bao gồm bất kỳ khoản nào, đừng bỏ qua bài viết này của Luatvn.vn

xuat khau nb chi phi 2

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm?

Để đi đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài, người lao động cần phải chi một lượng lớn tiền. Vì vậy, việc tìm ra các dịch vụ bạn sẽ phải trả là rất quan trọng.

Chi phí kiểm tra sức khỏe

Nếu bạn đi làm ở nước ngoài, bạn phải có một khám bệnh. Đây là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng nhất.

Kiểm tra để kiểm tra sức khỏe chung của bạn, xem bạn có đáp ứng các yêu cầu để làm việc ở Nhật Bản không.

Giá của gói kiểm tra sức khỏe sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu kiểm tra. Trung bình, chi phí khám bệnh, chữa bệnh ở nước ngoài từ 700. 000 đồng đến 1. 200. 000 đồng.

Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh ra nước ngoài sẽ do công ty xuất khẩu lao động bổ nhiệm. Vì vậy, bạn không nên đi đến bác sĩ để tránh mất tiền nhưng không nhận được giấy chứng nhận kiểm tra hợp lệ.

Chi phí học tập tạo nguồn

Chi phí học tập là chi phí mà nhân viên phải trả trước khi tham gia thử nghiệm tuyển dụng cho Nhật Bản. Chi phí này bao gồm: các bài học tiếng Nhật cơ bản, chi phí ở và du lịch.

Tùy thuộc vào công ty, số tiền này sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn này kéo dài khoảng 5 – 7 ngày. Mục đích của đào tạo là giúp bạn tạo ấn tượng tốt trước mặt người sử dụng lao động, tỷ lệ ứng dụng sẽ cao hơn.

Phí dịch vụ, môi giới

Đây là chi phí mà nhân viên cần phải trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng làm việc ở nước ngoài.

Về phí môi giới, công ty xuất khẩu lao động và doanh nghiệp chỉ được phép thu tiền môi giới từ người lao động trong trường hợp có yêu cầu của đối tác nước ngoài.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi nhận được báo trúng tuyển

Sau khi kết thúc ứng dụng, các nhân viên được chọn sẽ được đào tạo tại Nhật Bản. Thời gian đào tạo trung bình là 4 – 6 tháng trước khi rời nước.

Thông qua khóa đào tạo này, các nhân viên sẽ học và luyện tập tiếng Nhật, nhận kiến thức văn hóa xã hội và dần dần thích nghi với môi trường sống kiểu Nhật.
Tất cả công nhân phải học ngôn ngữ này trước khi đến Nhật Bản. Đây là yêu cầu bắt buộc, cũng có đủ điều kiện để xuất khẩu sang Nhật Bản.

Chi phí cho khoá học sẽ bao gồm: học phí, sách giáo khoa, tài liệu, chỗ ở, chỗ ở, chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Tiền gửi chống trốn thoát

Trong những năm qua, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản phải trả tiền gửi để ngăn ngừa sự trốn tránh. Tuy nhiên, từ năm 2017 trở đi, doanh thu này đã hoàn toàn bị loại bỏ.

Điều này tiết kiệm cho nhân viên một số tiền tương đối lớn. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều miễn phí, một số ” công ty problem” vẫn tính phí này. Do đó, công nhân cần phải rất cẩn thận.

Hồ sơ, bản dịch thuật

Đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài, công nhân phải lập hồ sơ. Có nhiều loại tài liệu khác nhau trong ứng dụng, tất cả các tài liệu phải được dịch từa tiếng việt thành tiếng Nhật. Công ty xuất khẩu lao động sẽ xử lý nó cho bạn.

xuat khau nb chi phi 3

Thị thực, giấy tờ, vé máy bay

Ngoài hồ sơ, người lao động phải làm nhiều thủ tục và giấy tờ khác, bao gồm việc xin thị thực xuất cảnh đến Nhật Bản.

Các thủ tục này sẽ được công ty điều phối hoàn thành để giúp nhân viên, chi phí của mỗi công ty cũng sẽ khác.

Phụ thu bổ sung

Ngoài các khoản phí nêu trên, trong nhiều trường hợp bạn phải trả thêm chi phí như quần áo, đồng phục, va – li, v. v. Đây là những chi phí trong quá trình học ngôn ngữ và đào tạo kỹ năng.

Cần có bao nhiêu tiền để xuất khẩu sang Nhật Bản?

Cơ bản chúng ta biết được số tiền phải trả. Dưới đây là chi tiết về tổng chi phí.

Chi phí của việc đi Nhật Bản 1 năm nhu thế nào?

Chi phí đi Nhật Bản vào năm 2021 cho một đơn đặt hàng khoảng 1 năm từ 40 đến 55 triệu đồng.

Khoản phí này bao gồm các khoản thu cơ bản nêu trên, phù hợp với tình hình kinh tế của nhiều lao động. Tuy nhiên, với số tiền thấp, thời gian làm việc cũng tương đối ngắn, khó kiếm được nhiều tiền.

xuat khau nb chi phi 1

Giá bao nhiêu để đến Nhật Bản 3 năm như thế nào?

Chi phí của hợp đồng lao động trọn gói 3 năm cho Nhật Bản hiện đang từ 85 đến 160 triệu đồng. Trong trường hợp người lao động không đủ khả năng chi trả chi phí, ông ta có thể cho vay ngân hàng đến 80% giá trị hợp đồng.

Thống kê cho thấy tỷ lệ người lao động đi ra nước ngoài trong 3 năm là hơn 1 năm. Công nhân có thể ở lâu hơn, có điều kiện làm việc tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Mọi chi tiết liên quan đến xuất khẩu lao động – du học Nhật Bản, bạn có thể gọi vào hotline/zalo: 076.338.7788 để được tư vấn nhé!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788