Những lý do người Nhật thích đi xe đạp

Mặc dù có một hệ thống tàu điện ngầm hiện đại, tại sao xe đạp ở Nhật Bản lại là phương tiện vận tải phổ biến? Hãy tìm ra điều thú vị với Luatvn.vn!

Nếu ở Việt Nam, ít người sử dụng xe đạp như phương tiện vận chuyển, ngược lại, ở Nhật, xe đạp là một phương tiện vận tải cực kỳ phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

xkld xe dap 1 

Nhật Bản – Đất nước thân thiện với chiếc xe đạp

Mặc dù có một hệ thống tàu điện ngầm hiện đại, xe đạp cũng là phương tiện vận chuyển thường dùng nhất trong ” đất mặt trời mọc “. Khi đến đất nước này, nhiều công nhân nước ngoài không thể giúp đỡ nhưng là ” ngạc nhiên ” khi thấy sự hiện diện của xe đạp ở khắp mọi nơi – phương tiện giao thông thô sơ ít được sử dụng ở việt nam. Bãi đỗ xe đạp với hàng trăm xe đạp xuất hiện ngay tại góc phố, hàng loạt xe đạp xếp hàng trước các siêu thị nhỏ, nhà hàng, trụ sở công ty và lối vào nhà.

Theo thống kê từ thực tế xe đạp, có khoảng 1 tỷ xe đạp trên thế giới, 72 triệu ở Nhật Bản. Trung bình, 56% của dân số Nhật Bản sử dụng xe đạp. Xe đạp được sử dụng rộng rãi bởi nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Trên đường phố, những người đi xe đạp là tất cả mọi lứa tuổi, từ người già, trẻ em đến văn phòng mặc com lê và cà vạt. Đây cũng là phương tiện phổ biến để du khách thuê ở những nơi. Phát triển du lịch.

Ngay cả đường phố ở Nhật Bản cũng có cấu trúc và người đi xe đạp. Cũng có những nơi để đỗ xe và khóa xe đạp trên đường phố Nhật Bản khoảng 300 yên mỗi ngày, vì vậy người đi xe đạp không cần phải mang những cái khóa cồng kềnh.

Nửa dân số Nhật Bản đang sử dụng xe đạp

Khi bạn đến Nhật Bản, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy sự hiện diện của xe đạp ở khắp mọi nơi – một phương tiện được coi là nguyên thủy và ít được sử dụng ở Việt Nam.

ở Nhật Bản, ngay trước mặt các nhà hàng, siêu thị, công ty, trên đường… luôn có hàng trăm xe đạp được thiết lập ở bãi đỗ xe.

Theo thống kê mới nhất, hiện tại, 56. 9% dân số của Nhật sử dụng xe đạp để vận chuyển cá nhân.

Người dùng xe đạp đến nhiều lứa tuổi khác nhau, và bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy hình ảnh của những người đàn ông mặc quần áo đẹp và lao động nữ đạp xe đi làm ở Nhật Bản.

Tại sao xe đạp nổi tiếng ở Nhật?

Ở Nhật Bản, có nhiều hệ thống giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, taxi… nhưng người dân ở đây vẫn yêu và chọn sử dụng xe đạp cho những lý do sau:

Không lo về việc bị đánh cắp

Vì giá trị của chiếc xe đạp không phải là cao, người dùng không bao giờ phải lo lắng về việc bị đánh cắp, ngay cả khi bạn không khóa chiếc xe đạp và để nó trên đường, ngày hôm sau chiếc xe vẫn còn chỗ.

Và nếu để đảm bảo an toàn cho chiếc xe, hầu hết mọi người dùng một cái khóa nhỏ ở phía sau bánh xe.

Tiện lợi

Nếu tham gia di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng khiến bạn chờ đợi và mất một thời gian dài, sử dụng xe đạp sẽ thuận tiện hơn nhiều.
Người Nhật thích đạp xe đạp

Bằng cách đạp xe, bạn có thể di chuyển nhanh chóng khi có tắc nghẽn giao thông.

xkld xe dap 2

Có giá thấp

Nếu bạn mua một chiếc xe mini mới, giá là khoảng 10. 000 yên, và nếu nó là một mô hình mới, giá sẽ đắt hơn nhiều. So với đầu tư nhiều chi phí hàng tháng cho xe hơi đắt tiền, sử dụng xe đạp ít đắt hơn nhiều.

Ngoài ra, phí đỗ xe hàng tháng ở bãi đỗ xe rẻ hơn vé xe buýt hàng tháng, vì vậy bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền. Giá vé hàng ngày trung bình là 100 yên cho 2. 000 vnd và vé hàng tháng là từ 1. 000 đến 2. 000 đồng yên.

Tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường

Đạp xe hàng ngày không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, mà còn góp phần bảo vệ môi trường sạch, mà không gây ô nhiễm môi trường. Đây cũng là lý do tại sao người Nhật cũ nhưng vẫn rất khỏe mạnh.

Mọi chi tiết liên quan đến xuất khẩu lao động và du học tại Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788