Những ngành nghề kỹ năng đặc định HOT nhất khi XKLĐ Nhật Bản

Cùng với sự gia tăng của thị thực kỹ năng đặc biệt, mà ngành công nghiệp phải lựa chọn trong 14 ngành nghề cụ thể đã là vấn đề quan tâm đối với nhiều công nhân. Chọn nghề đúng không chỉ cần thiết, mà còn góp phần vào thành công và các giá trị bổ sung khác của quá trình tham gia vào kỹ năng cụ thể của bạn.

Vậy bạn biết gì về 14 nghề nghiệp cụ thể? Bạn nên chọn ngành nào trong bối cảnh hiện tại có lợi cho bạn nhất? Bạn có thực sự biết về tiêu chí lựa chọn cho các nghề nghiệp cụ thể không? Tìm hiểu thêm thông tin thông qua bài viết bên dưới.

xkld tokyo 2

Tổng quan tổng quan về nghề nghiệp cụ thể

Thực tế, Nhật Bản là một quốc gia có dân số già đi nhanh chóng và hầu hết các ngành lao động đang thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trọng. Đặc biệt là những công nhân trẻ. Do đó, theo nhiều nghiên cứu, Nhật Bản trong nhiều năm tới vẫn là thị trường nhập khẩu lao động tiềm năng.

Tìm hiểu về chương trình thực tập, bạn sẽ thấy rằng chương trình này tuyển dụng công nhân trong 76 nghề khác nhau, trong khi chương trình kỹ năng cụ thể chỉ tuyển dụng công nhân trong 14 ngành nghề. Vậy tiêu chuẩn lựa chọn nghề nghiệp cụ thể là gì?

Nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn

Tính năng phổ biến đầu tiên của nghề nghiệp cụ thể, theo mục tiêu của chương trình, là tuyển dụng một lực lượng lao động khá kỹ năng so với chương trình thực tập để giảm thời gian bồi dưỡng và đào tạo kỹ năng đào tạo. Đây là tất cả các ngành công nghiệp Nhật Bản cần nhiều công nhân bổ sung, đặc biệt là những người có thay đổi công việc và kinh nghiệm tốt.

Cần một nhân viên ổn định và lâu dài

Thứ hai, những ngành công nghiệp này đều cần những nhân viên ổn định và dài hạn vì đây chắc chắn là ngành công nghiệp cần những công nhân có kỹ năng và kinh nghiệm. Việc làm khó thay thế bằng kỹ thuật và robot. Do đó, sự ổn định và dài hạn về nhân lực và nguồn lực lao động là một điểm nổi bật mà Nhật Bản muốn đạt được khi giới thiệu tình trạng cư trú đặc biệt.

Thành phần kinh tế then chốt của Nhật Bản

Tiếp theo, các ngành công nghiệp visa cụ thể có thể được công nhận là các thành phần kinh tế chính của Nhật Bản và được xác định trong tương lai sẽ vẫn là những điểm mạnh chính, hoặc những ngành nghề điển hình của Nhật Bản. Đất nước này. Ngoài các ngành công nghiệp sản xuất, các kỹ năng đặc biệt định hướng đến các ngành dịch vụ đặc biệt với nhu cầu lớn trong tương lai.

14 nghề được cấp visa đặc biệt

Tìm hiểu 14 nghề nghiệp cụ thể, các tiêu chí bạn quan tâm là tiêu chí tuyển dụng, điều kiện làm việc, mức lương, cơ hội để thay đổi việc làm trong cùng ngành, cơ hội chuyển sang một loại thị thực cụ thể 2. Với 14 nghề nghiệp cụ thể, chúng ta có thể đề cập đến mỗi người như sau:

Chi tiết của 14 nghề dưới thị thực đặc biệt hạng 1

Các kỹ năng 1 chỉ định visa có tổng cộng 14 ngành nghề áp dụng, nghề nghiệp cụ thể và công việc bao gồm:

 • Nông nghiệp
 • Vệ sinh tòa nhà
 • Khách Sạn
 • Xây dựng
 • Điện – Điện tử
 • Sửa chữa, Bảo dưỡng ô tô
 • Đóng tàu – Hàng hải
 • Hàng Không
 • Điều dưỡng
 • Ngư nghiệp
 • Dịch vụ ăn uống – nhà hàng
 • Chế tạo máy, cơ khí
 • Công nghiệp rèn đúc
 • Chế Biến Thực Phẩm

Chi tiết của 5 nghề dưới dạng visa đặc biệt 2

Loại visa đặc biệt 2 đòi hỏi phải có yêu cầu cao hơn, vì vậy chỉ có 5 nghề được áp dụng trong loại visa này, bao gồm:

 • Xây dựng
 • Công trình đóng tàu
 • Xe ô tô
 • Công việc chuyên nghiệp ở sân bay
 • Khách sạn

Bài thi đánh giá kỹ năng cụ thể của Nhật Bản là gì?

Đối với những người lao động muốn tham gia chương trình kỹ năng đặc biệt 5 năm để làm việc ở Nhật Bản, điều quan trọng là phải vượt qua bài kiểm tra kỹ năng đặc biệt của Nhật Bản. Vậy bài kiểm tra kỹ năng cụ thể là gì? Khi nào nó diễn ra?

Bài kiểm tra kỹ năng đặc biệt là một bài thi được tổ chức để đánh giá xem các kỹ năng và kỹ năng của một công nhân có thể đáp ứng yêu cầu công việc của bên Nhật Bản. Bài thi bao gồm 2 phần:

 • Kiểm tra trình độ ngôn ngữ Nhật Bản: đây là một bài thi để đánh giá khả năng của người lao động Nhật Bản, người lao động có mức ngôn ngữ Nhật Bản chưa đạt đến n4 được yêu cầu phải thi. Lao động có thể chọn một trong hai kỳ thi, jlpt hoặc jft cơ bản
 • Kỳ thi đánh giá kỹ năng: có tổng cộng 14 nghề nghiệp cụ thể, mỗi nghề có các kỳ thi chuyên môn riêng để đánh giá mức độ kỹ năng lao động. Bạn cần tìm tài liệu từ các kỳ thi được tổ chức ở Nhật Bản để nghiên cứu và chuẩn bị tốt cho bản thân.

Nếu bạn không biết phải học ở đâu để kiểm tra và tìm tài liệu ở đâu? Hãy liên hệ với Luatvn.vn để hỗ trợ!

xkld kn dac dinh 2

Nên chọn nghề nào khi tham gia chương trình kỹ năng cụ thể?

Để chọn sự nghiệp đúng đắn cho bạn, trước tiên bạn phải xác định những tiêu chí của bạn để lựa chọn nghề nghiệp sẽ là khi tham gia chương trình kỹ năng cụ thể. Tất cả 14 nghề nghiệp cụ thể đều có lợi thế riêng và điểm mạnh, nhưng nếu bạn chọn ngành công nghiệp phù hợp, tình trạng cư trú đặc biệt của bạn sẽ có giá trị hơn và thành công hơn nhiều.

Tiêu chuẩn lựa chọn ngành công nghiệp chuyên môn hóa

Đây sẽ là tiêu chí đầu tiên và đầu tiên khi lựa chọn nghề nghiệp cụ thể. Vì trước tiên, bạn phải gặp các kỹ năng kỹ thuật để đủ điều kiện để áp dụng trạng thái cư trú cho chương trình kỹ năng đặc biệt. Vấn đề chuyên môn sẽ phụ thuộc vào bạn để xem những gì bạn đã nghiên cứu trước đây, lĩnh vực bạn đã làm, và những gì bạn muốn tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên môn của bạn trong lĩnh vực 14 ngành cụ thể nêu trên.

Tiêu chuẩn lựa chọn ngành công nghiệp có lương cao

 • Chọn một ngành công nghiệp lương cao trong 14 ngành công nghiệp cụ thể là một câu hỏi phổ biến cho nhiều công nhân. Bạn có thể chọn các ngành nghề như điều dưỡng, khách sạn, xây dựng, bảo trì tự động là các ngành có lương cao nhất trong danh sách.
 • Tuy nhiên, ngoài lương cao, bạn cũng cần kết hợp với các tiêu chí khác để thích nghi tốt nhất.

Chọn một công nghiệp dễ áp dụng loại visa kỹ năng đặc biệt 2

 • Nếu từ ban đầu, bạn có ý định tham gia vào loại chương trình có kỹ năng 2, sau đó từ ngay từ đầu khi lựa chọn một nghề nghiệp có kỹ năng đặc biệt, bạn nên chọn ngành công nghiệp có thể chuyển sang giai đoạn 2.
 • Từ 14 nghề nghiệp với loại kỹ năng cụ thể 1, chỉ có 2 ngành có kỹ năng cụ thể được phép tuyển dụng. Đó là ngành xây dựng và ngành công nghiệp đóng tàu.
 • 4. 3 chọn một ngành công nghiệp kém cạnh tranh
  Các ngành công nghiệp kém cạnh tranh là những mục tiêu tuyển dụng lớn. Dựa trên phân tích trên, bạn có thể chọn các ngành có nhiều công việc như điều dưỡng, xây dựng, dịch vụ thực phẩm, xây dựng dọn dẹp.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học tại Nhât Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788