Những quy định về việc xăm mình tại Nhật Bản

Bề ngoài luôn là một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản chú ý đến khi chọn công nhân. Văn hóa Nhật Bản đặc biệt không thích xăm trên cơ thể, nên nó sẽ hạn chế tuyển dụng những người có hình xăm cho một số ngành nghề.

Nhiều người trong các bạn tự hỏi liệu bạn có thể đi nhật với một hình xăm? Và nếu vậy, bạn sẽ làm nghề gì? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Luatvn.vn trả lời trong bài viết sau.

xkld nb hinh xam 5

Tôi có thể xăm hình ở Nhật không?

Trong những năm gần đây, do thiếu lao động nghiêm trọng, Nhật Bản đã bắt đầu thư giãn các yêu cầu đặt ra cho công nhân. Một số công việc đã chấp nhận công nhân với những hình xăm nhỏ và những người có vết sẹo có thể tham gia.

Các trường hợp mà chúng ta thường gặp phải như sau:

  • Không hình xăm hay hình xăm: có thể tham gia vào tất cả các đơn đặt hàng đến Nhật Bản
  • Có hình xăm và không muốn loại bỏ nó: chỉ có thể tham gia vào các đơn đặt hàng xây dựng.

Trong trường hợp hình xăm của bạn lớn hơn 30cm, hình xăm màu, bạn nên xem xét việc làm ở nước ngoài ở nước ngoài như Đwài loan, macao hay dubai,….

Vì nếu bạn đăng ký làm việc ở nước Nhật, tỷ lệ vé sẽ rất thấp, và các nước khác sẽ dễ dàng hơn.

Lý do có hình xăm bị hạn chế các ngành ở Nhật

  • Thứ nhất: Hình xăm đã tồn tại ở Nhật Bản trong một thời gian dài, nhiều người tham khảo đất nước này với truyền thống hình xăm, nhưng mọi người ở nhật bản rất phân biệt đối xử với những người có hình xăm bởi vì nó liên quan đến các băng đảng. Những tên tội phạm khét tiếng.
  • Thứ hai: Luật lao động nhật bản không có bất kỳ quy định nào về việc không chấp nhận người có hình xăm để làm việc và chúng ta cũng ở việt nam. Tuy nhiên, như các bạn đã biết, dù ở nhật hay ở việt nam, người sử dụng lao động cũng cần những người làm việc nghiêm túc.
  • Hơn nữa, chủ nhà máy nhật bản cũng không thích thuê người có hình xăm trên cơ thể của họ vì sự phân biệt đối xử của người dân đất nước này với các băng đảng tội phạm như đã nêu trên.

Tại sao là ngành công nghiệp xây dựng?

Các đơn đặt hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản cho ngành xây dựng là lựa chọn tốt nhất cho những người có hình xăm. Tuy nhiên, những khuyến khích của ngành này không thấp hơn các ngành công nghiệp khác ở Nhật Bản. Đây là một trong những ngành công nghiệp với lương cao, ngoài ra, bạn cũng được hỗ trợ với bảo hiểm và an toàn công việc.

Nhưng với những lợi ích đó là những yêu cầu tương đối cao từ các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Bởi vì bản chất của công việc trong ngành công nghiệp xây dựng là tương đối nặng, công nhân phải có sức mạnh thể chất tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng, và có sức khỏe tốt.

Nếu nhân viên có hình xăm và muốn đăng ký các đơn đặt hàng, họ nên tham khảo ý kiến và suy nghĩ cẩn thận. Nếu bạn không khỏe mạnh, bạn không nên đăng ký vào các chương trình này.

Vào thời điểm này, bạn có thể tham khảo công việc ở các quốc gia khác hoặc xóa hình xăm để có nhiều lựa chọn hơn.

xkld nb hinh xam 4

Làm sao xóa hình xăm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nếu sức khỏe của bạn không cho phép bạn đăng ký các đơn đặt hàng xây dựng, nhưng bạn vẫn muốn làm việc ở nhật, cách tốt nhất là xóa hình xăm, mà không để lại vết sẹo lớn và xấu.

Tìm hiểu cẩn thận trước đó, sau khi xóa hình xăm, bạn có thể đi. Điều này là tránh trường hợp sau khi xóa hình xăm, bạn vẫn không thể đến Nhật Bản.

Ngoài ra, công nhân cần phải hiểu rõ quá trình xóa hình xăm và thời gian phục hồi. Điều này sẽ tránh được tình huống khi bạn sẵn sàng áp dụng,

Vì việc xóa hình xăm trực tiếp liên quan đến sức khỏe của bạn, nên bạn nên tìm địa điểm đáng tin cậy và được cấp phép để hoạt động.

Bạn không nên sử dụng thuốc tẩy hình xăm hoặc phương pháp xóa hình xăm thủ công. Vì điều này có rất nhiều hậu quả tiềm ẩn cho sức khỏe của bạn. Bạn nên tham khảo công nghệ xóa hình xăm nâng cao hôm nay, và theo hướng dẫn của bác sĩ, để đạt được hiệu quả cao nhất và không phải để lại những vết sẹo lớn.

Mọi chi tiết liên quan đến xuất khẩu lao động và du học tại Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn,vn qua số hotline/zalo: 076.338.7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788