Otaku – Những điều thú vị kiểu Otaku phổ biến

Mặc dù khá phổ biến ở Nhật Bản, Otaku vẫn là một thuật ngữ tương đối mới ở Việt Nam. Vậy Otaku là gì? Otaku đã hiểu? Hãy tìm hiểu thêm chi tiết thông qua bài viết của Luatvn.vn bên dưới.

xkld otaku 1

Otaku là gì? Hiểu rõ về Otaku

Otaku là gì?

Otaku ở Nhật Bản là một từ lóng, đề cập đến một loại người lạ thường, bất thường hoặc ai đó có đam mê đam mê với một thứ gì đó.

Nếu trong quá khứ, cụm từ ” Otaku ” ở Nhật có chiều hướng tiêu cực, được sử dụng để giới thiệu những người không có cuộc sống thích hợp, hầu hết họ đều tự nhốt mình ở nhà mà không có tình yêu cả ngày, trò chơi.

Tuy nhiên, ở phương tây, Otaku có một ý nghĩa rất tích cực, từng đề cập đến những người yêu thương và yêu thích hoạt hình. Dần dần, thuật ngữ Otaku ở Nhật cũng đã thay đổi theo hướng tích cực.

Tính năng chung của Otaku là tất cả đều đam mê những thứ họ yêu thích. Để đặt nó đơn giản hơn, Otaku là một thuật ngữ được sử dụng để đề cập đến những người hâm mộ đam mê được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, hiện nay không có định nghĩa chính xác nào về Otaku được công nhận bởi các nền văn hóa khác nhau. Tùy thuộc vào những quan điểm khác nhau của mỗi người, Otaku đã được sử dụng trong nhiều ý nghĩa khác nhau.

Thế nào gọi là Otaku?

Đây cũng là câu hỏi nhiều người trẻ hỏi. Thực tế, những người được coi là Otaku thường rất đam mê sở thích của họ và đặc biệt là họ tạo ra một cuộc sống dựa trên họ. Otaku cũng sẵn sàng cống hiến tất cả trái tim, tiền bạc và thời gian để theo đuổi lợi ích cá nhân của họ.

Bạn có thể tìm thấy Otaku ở nhiều nơi như truyện manga, băng hoạt hình, gọi chung là hoạt hình. Một điều chắc chắn là, Otaku genuine sẽ cố gắng mua tất cả các đĩa dvd và các tác phẩm gốc của những cuốn truyện tranh yêu thích hoặc hoạt hình của họ.

Từ đồng nghĩa với Otaku?

Bên cạnh thuật ngữ Otaku sẽ có một số thuật ngữ khác liên quan. Cụ thể:

  • Wapanese: từng tham khảo những người nước ngoài bị ám ảnh bởi văn hóa truyện tranh và truyện tranh Nhật Bản đến điểm điên rồ
  • Weeaboo: từ đầu tiên xuất hiện trên diễn đàn 4chan và có cùng nghĩa với wapanese
  • Wibu: từ này được tạo ra bởi người Việt Nam, được sử dụng với ý nghĩa mỉa mai cho người hâm mộ Việt Nam về truyện tranh và hoạt hình của Nhật Bản đến điểm điên và mất kiểm soát.

Hầu hết các thuật ngữ này đều tương tự như nghĩa, chỉ khác nhau trong việc sử dụng dự định.

Bạn là loại người nào?

Cơ bản, Otaku bao gồm 4 loại chính như sau:

Kakure Otaku

Đây là những chiếc Otaku dưới lòng đất, và thể loại Otaku khá phổ biến ở Nhật Bản. Nhóm tuổi tham gia vào mẫu này thường ở lứa tuổi thiếu niên. Để xác định một chiếc tàu ngầm ngầm, họ chỉ có 1 máy tính cá nhân để giao tiếp với những người khác và làm những điều yêu thích của họ ở một nơi bí mật.

Itaota

Itaota là một Otaku thích khoe khoang, ngược lại với kakura Otaku. Đây là loại người thích khoe mẽ và khoe khoang sở thích của mình mà không sợ bị chỉ trích. Nếu bạn đến Nhật Bản, bạn có thể thấy hình ảnh của một chiếc xe với tất cả hình ảnh trong manga, hoạt hình hoặc quần áo với hình ảnh của các ký tự hoạt hình.

Riaju

Mọi người nghĩ rằng Otaku thường đóng cửa hoặc hoạt động với các câu lạc bộ của riêng mình, nhưng không phải riaju Otaku là loại hình Otaku thực tế, họ vẫn tham gia các hoạt động vui chơi giải trí và giải trí ngoài xã hội như thường lệ.

Otachim

Otachim là một loại Otaku, còn được gọi là weeaboo, thường được dùng để tham khảo những người thích văn hóa Nhật Bản. Và nếu bạn muốn trở thành một Otaku, bạn sẽ phải sử dụng từ này

xkld otaku 2

Bạn biết gì về Otaku? Những thứ bạn không biết về Otaku?

Tại sao Otaku được coi là tiêu cực?

Trong một thời gian dài, Otaku ở Nhật Bản được hiểu theo một chiều hướng rất tiêu cực bởi vì nó được sử dụng để đề cập đến những người sống bên ngoài xã hội. Những người này dành hầu hết thời gian ở nhà. Họ không có cuộc sống tình yêu, mối quan hệ với những người xung quanh và họ sẽ gặp rắc rối nếu họ muốn tham gia chu kỳ hàng ngày của xã hội.

Ở Nhật Bản, Otaku thường được coi là một từ xấu. Những người này hầu như không có mối liên hệ nào với thế giới bên ngoài bởi vì họ chỉ sống trong thế giới truyện tranh, hoạt hình hay game… và nghĩ rằng điều không thể. Vì vậy, trong quá khứ, ” trở thành ” một người Otaku đã gần như là một sự xúc phạm. Bởi vì đối với người Nhật, Otaku không đơn giản là những người hâm mộ nhưng những người điên rồ đã quên mình về một sở thích cho vấn đề bệnh tật, thậm chí Otaku phải ” ẩn náu ” gần như, nếu không may mắn. Bị xem xét và xa lánh.

Otaku ở một số nước trên thế giới

Bằng tiếng anh, Otaku cũng có nghĩa là mọt sách hay mọt sách. Nó chỉ đơn giản là những người yêu mến và ngưỡng mộ truyện tranh và truyện tranh Nhật Bản hay trò chơi.

Có thể thấy rằng nhờ vào xã hội phương tây, thuật ngữ Otaku đã trở nên quen thuộc hơn và phổ biến hơn cũng như thay đổi chiều hướng tiêu cực của nó.

ở Việt Nam, thuật ngữ này vẫn khá kỳ lạ và không phổ biến. Vẫn còn một số người mê truyện tranh và truyện tranh ở Việt Nam, những điều khoản này thực sự không nổi tiếng. Thậm chí, vẫn còn rất nhiều người tự xưng là Otaku.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788