Tại sao chọn ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

“Thưa luật sư! Em năm nay 21 tuổi mới ra trường. Em đã theo học chuyên ngành điều dưỡng hệ Cao đẳng, em đã thử đi xin việc ở một số nơi nhưng khá khó khăn vì ở đâu cùng đòi hỏi có kinh nghiêm làm việc, mức lương thì được trả khá thấp cho sinh viên mới ra trường. Bạn bè em có khuyên nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng. Vậy Luật sư tư vấn giúp em tại sao mình nên chọn ngành điều dưỡng tại Nhật Bản mà không phải là ngành khác ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều ạ!”

Bạn Thanh Hoa (Vĩnh Phúc)

Luật sư xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bộ phận Luật sư của Luatvn.vn. Nội dung câu hỏi trên đã được đội ngũ Luật sư của chúng tôi nghiên cứu và trả lời cụ thể như sau:

Tại sao bạn nên chọn ngành điều dưỡng tại Nhật Bản vì:

Tại Nhật bản đang thiếu hụt lao động ngành điều dưỡng rất nhiều. Mặt khác, bạn đã theo học ngành điều dưỡng tại Việt Nam do đó là một lợi thế không nhỏ cho bạn khi chọn đơn hàng này.

Theo thống kê mới nhất của liên hợp quốc, Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới theo đó:

– Tổng tuổi thọ (cả hai giới tính) ở Nhật Bản là 84 tuổi, cao hơn tuổi thọ trung bình của dân số thế giới là 72 tuổi 

– Tuổi thọ trung bình của nam giới là 80,7 tuổi.

– Tuổi thọ trung bình của nữ giới là 87,2 tuổi. 

Số lượng người lớn tuổi ở Nhật Bản đang tăng lên hàng năm khiến cho gánh nặng an sinh xã hội, chăm sóc người cao tuổi ngày càng lớn. Đặc biệt ở Nhật hầu hết các cụ già đều ở riêng không sống chung với con cái. Theo số liệu thống kê thì tới năm 2025 dự kiến số lao động thiếu hụt trong ngành điều dưỡng lên đến 300.000 người. Nhật Bản sẽ phải tiến hành tiếp nhận tới 60.000 người lao động chăm sóc trong bệnh viện, trung tâm y tế, nhà dưỡng lão.

Điều này lý giải cho việc tuyển dụng điều dưỡng luôn ở mức cao tại Nhật. Vì thế mà cơ hội để làm việc tại đây luôn tốt và không lo bị thất nghiệp.

Những điều bạn nhận được khi chọn ngành điều dưỡng Nhật Bản

Nghề điều dưỡng tại Nhật là 1 trong những nghề mang lại mức lương cao gấp nhiều lần so với tại Việt Nam. Cụ thể mức lương này dao động từ 30 – 40 triệu đồng. Trong thời gian 3 năm làm việc tại Nhật Bản khi về nước bạn có thể tiết kiệm được từ 600 đến 900 triệu đồng.

Thời gian làm việc không quá dài, không nhiều áp lực

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, dễ thích nghi

Cơ hội rèn luyện tiếng Nhật tốt

Khả năng nâng cao trình độ và rèn luyện tay nghề tốt

Tại sao chọn ngành điều dưỡng tại Nhật Bản
Tại sao chọn ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Ngoài ra, chế độ làm việc cùng phúc lợi xã hội tốt, Sau 3 – 5 năm làm việc tại Nhật, điều dưỡng viên có cơ hội nhận Visa điều dưỡng. Đồng thời, nếu bạn vượt qua kỳ thi điều dưỡng quốc gia hoặc tích lũy 5 năm kinh nghiệm về ngành điều dưỡng, bạn sẽ được cấp visa điều dưỡng viên quốc gia và được phép làm việc lâu dài tại Nhật.

Trường hợp bạn không muốn làm việc tại Nhật mà muốn quay về Việt Nam, cơ hội việc làm cũng rất nhiều. Bên cạnh cơ hội làm việc tại những bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khoẻ sẵn có tại Việt Nam. Trong những năm tới, sẽ có nhiều dự án xây dựng viện dưỡng lão của Nhật tại Việt Nam. Khi đó bạn chắc chắn sẽ là ứng viên sáng giá với chuyên môn điều dưỡng đã được làm tại Nhật.

Như vậy, bạn Thanh Hoa nên chọn xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại nhật bản vì những lý do trên. Ngoài ra để đi xklđ ngành điều dưỡng Nhật Bản không bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

Đi xklđ ngành điều dưỡng tại Nhật Bản bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

– Trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi.

– Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng

– Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm và các bệnh cấm đi Nhật

– Chưa từng bị tiền án, tiền sự trong thời gian sinh sống ở Việt Nam

– Chưa từng xin visa đi Nhật

Tại sao chọn ngành điều dưỡng tại Nhật Bản
Tại sao chọn ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Công việc chính của điều dưỡng là chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, bao gồm:

Cho người già hay người bệnh ăn, rót trà, đọc thực đơn, phát tạp dề… Hoặc hỗ trợ người cao tuổi thay đồ, tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Phát thuốc, hỗ trợ di chuyển. Chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của người bệnh, ghi chép một cách chi tiết, cẩn thận tình hình sức khỏe. Nếu khẩn cấp phải thông báo cho bác sĩ ngay lập tức. Tổ chức các buổi giao lưu, trò chuyện cho người bệnh, hướng dẫn tập thể dục và đảm bảo giấc ngủ cho người già. 

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tiềm năng của thị trường điều dưỡng ở Nhật. Từ đó bạn có những lựa chọn tốt cho công việc của mình.

Có rất nhiều đơn hàng xklđ Nhật Bản tốt đang chờ đón các bạn. Vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) để được Luật sư tư vấn trực tiếp chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788