Tên của trung tâm ngoại ngữ tin học được đặt theo nguyên tắc sau

 Hiện nay, việc học ngoại ngữ, tin học là nhu cầu của đông đảo các bạn trẻ. Vì vậy, việc thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học, để đáp ứng nhu cầu học tập cho mọi người là cần thiết và mang ý nghĩa giáo dục cao. Khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học bạn phải đặt tên cho trung tâm. Theo quy định khi nộp hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học. Nếu tên trung tâm không đáp ứng được các điều kiện thì chắc chắn hồ sơ bị trả lại. Điều này sẽ làm mất thời gian công sức của bạn. Để tránh những phiền phức trên thì bạn cần đảm bảo việc đặt tên trung tâm phải đúng. Tên của trung tâm ngoại ngữ, tin học được đặt theo nguyên tắc sau:

Điều 4 Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT quy định về thủ tục thành lập, cho phép thành lập, hoạt động, sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể và tên gọi của trung tâm ngoại ngữ, tin học như sau:

1.Thủ tục thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học. Thủ tục để trung tâm hoạt động. Thủ tục sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể trung tâm thực hiện theo quy định của Chính phủ

Tên của trung tâm ngoại ngữ tin học được đặt theo nguyên tắc sau
Tên của trung tâm ngoại ngữ tin học được đặt theo nguyên tắc sau

Tên của trung tâm ngoại ngữ, tin học được đặt theo nguyên tắc sau:

a) Trung tâm ngoại ngữ, tin học + Tên riêng.

b) Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó. Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Trung tâm ngoại ngữ, tin học có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.

Tên của trung tâm ngoại ngữ, tin học được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

Như vậy, việc đặt tên cho trung tâm ngoại ngữ tin học. Phải đảm bảo nguyên tắc quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT.

Nhiệm vụ và quyền hạn của trung tâm ngoại ngữ, tin học

 1. Tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng nhu cầu của người học.
 2. Tuyển sinh và quản lý người học.
 3. Tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn tài liệu dạy học. Đáp ứng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với đối tượng người học.
 4. Tổ chức kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do trung tâm tổ chức. Tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của hệ thống giáo dục quốc dân. Khi đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 5. Thực hiện các công việc có liên quan như biên dịch, phiên dịch, lập trình, cài đặt phần mềm.
 6. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên của trung tâm.
 7. Tổ chức các hoạt động nghiên cứu phát triển trung tâm, nâng cao chất lượng giáo dục.
 8. Công khai các Điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục.
 9. Được xác định và công khai mức thu học phí theo khóa học của người học phù hợp với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.
 10. Xây dựng nội quy, quy định chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc trung tâm. Quản lý, tuyển dụng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên theo chiến lược phát triển của trung tâm.
 11. Quản lý tài chính, tài sản của trung tâm và được hưởng chính sách hỗ trợ ưu đãi theo quy định của pháp luật.
 12. Các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.
Tên của trung tâm ngoại ngữ tin học được đặt theo nguyên tắc sau
Tên của trung tâm ngoại ngữ tin học được đặt theo nguyên tắc sau

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học trọn gói của Luatvn.vn

– Tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quy trình chuẩn bị hồ sơ từ việc lựa chọn đặt tên. Chuẩn bị hồ sơ pháp lý, cơ sở vật chất, hồ sơ nhân viên…Đáp ứng đủ điều kiện cho việc thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học.

– Soạn thảo đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học

– Lập đề án tổ chức và hoạt động của trung tâm theo các quy định của pháp luật hiện hành.

– Soạn thảo quy chế tổ chức và đào tạo đối với trung tâm theo quy định của pháp luật.

– Đại diện doanh nghiệp giao dịch, tiến hành các công việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và cấp phép.

– Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và khiếu nại nếu có.

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp lý của Luatvn.vn liên quan đến việc đặt tên trung tâm ngoại ngữ, tin học. Nếu Quý khách còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với Luatvn.vn để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn. Với đội ngũ luật sư nhiệt huyết, tận tình và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi rất hân hạnh khi được hỗ trợ giải đáp những vướng mắc và trở thành người đồng hành của Quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học trọn gói. Quý khách hàng vui lòng gọi tới hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để chúng tôi hướng dẫn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788