Thành lập công ty gỗ chi nhánh tại Hồ Chí Minh

Câu hỏi:

 • Làm ơn giúp tôi giải quyết vấn đề. Tôi đã thiết lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu của một cá nhân ở tỉnh quảng ninh và giờ đây tôi muốn thành lập chi nhánh của công ty tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng do điều kiện công việc, tôi cho phép người khác gửi đơn xin thay mặt tôi?
 • Tôi cần làm thủ tục gì khi thiết lập một nhánh của công ty tôi? Công ty của tôi hoạt động trong các lĩnh vực sau: các sản phẩm rừng bán buôn, lâm sản ; bán buôn và bán lẻ, thực phẩm và thực phẩm ; các trang thiết bị khác, vật liệu xây dựng ; bán buôn, bán lẻ. Tôi cần thủ tục nào? Anh có thể gửi đơn xin việc cho tôi không? Tôi chân thành cảm ơn!

cont ty san xuat lam san

Cơ sở pháp lý:

 • Nghị định 43/2010/ND-CP về đăng ký kinh doanh
 • Luật doanh nghiệp số 60/2005/QH11;

Căn cứ Điều 21 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp quy định: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên gồm:

 1. Mẫu đơn đăng ký kinh doanh;
 2. Quy tắc công ty;
 3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách đại diện được ủy quyền cho cổ đông nước ngoài là tổ chức;

Bản sao hợp lệ các tài liệu sau:

 1. Giấy tờ tùy thân trong trường hợp người thành lập kinh doanh là cá nhân;
 2. Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các tài liệu tương đương khác cùng với giấy tờ tùy thân của người đại diện theo uỷ quyền và quyền của ủy viên công tố trong trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 3. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
 4. Thư ủy quyền cho Luatvn.vn thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh
 5. Danh mục người đại diện theo ủy quyền cho công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức và quản lý theo quy định tại khoản 3 điều 67 luật doanh nghiệp theo mẫu do bộ kế hoạch và đầu tư quy định. Kèm theo danh sách này phải là bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ xác định cá nhân quy định tại điều 24 nghị định này.

Điều cần làm sau khi thành lập công ty

Nếu bạn không muốn bị phạt và hoạt động kinh doanh của bạn không được suôn sẻ, thì khi quy trình thành lập công ty hoàn tất, bạn cần phải làm những điều sau:

Doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế

Công ty cần kê khai và nộp đầy đủ, kịp thời sau khi công ty vào kinh doanh. Ngoài ra, các doanh nghiệp cần phải nộp thuế như:

 • Thuế giá trị gia tăng, quý đã thanh toán.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, nộp theo lợi nhuận hàng năm của doanh nghiệp.
 • Trong thời hạn 30 ngày. Thuế suất thuế theo quy định của điều lệ công ty được công ty khai báo.

Xuất bản nội dung đăng ký kinh doanh

Bạn cần đến cổng thông tin quốc gia để đăng ký thông báo công khai về thông tin thành lập công ty. Việc này sẽ được thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh thiết bị in của sở kinh tế và đầu tư. Nếu không, công ty có thể bị phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng, tùy thuộc vào tính chất vi phạm.

Các doanh nghiệp phải đóng dấu và công bố con dấu

con dau 1

Lưu ý rằng mẫu con dấu cần phải rõ ràng, hiển thị đầy đủ các thông tin xuất sắc của doanh nghiệp như tên của công ty và số đăng ký công ty.

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

Công ty sơn cần đăng ký tài khoản ngân hàng để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền bạc. Chủ doanh nghiệp đến ngân hàng và mang con dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh và thẻ id để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, các thủ tục báo cáo cho cục kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.

Hóa đơn và dấu hiệu công ty

 • Công ty cần phát hành thông báo về việc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và trình tự in để in hóa đơn sử dụng. Nếu không, các doanh nghiệp cũng có thể đặt hóa đơn từ các cơ quan thuế.
 • Ngoài ra, công ty cần phải đặt ra một ký hiệu công ty với tất cả các thông tin cần thiết và treo ký hiệu công ty theo quy định và thuận tiện cho quản lý.

Vốn góp vào thời gian

Thành viên và cổ đông của công ty phải góp vốn vào công ty đầy đủ và đúng loại tài sản đã cam kết khi đăng ký cơ sở kinh doanh trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được phê duyệt. Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thuê một kế toán hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Công ty sơn cần thuê một kế toán viên có thể hoàn tất sổ sơn, thuế ban đầu và nộp thuế chính xác. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuế của Luatvn.vn.

Mua một chữ ký số để trả thuế trực tuyến

Các doanh nghiệp cần đăng ký để mua một chữ ký số trực tuyến cho mục đích thuế cũng như trực tuyến và thuế trực tuyến. Vui lòng hỏi ngân hàng của bạn để bật chức năng thanh toán thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty bạn. Kế toán của công ty sẽ sử dụng tài khoản chữ ký số đã mua để nộp thuế trực tuyến cho doanh nghiệp theo quy định.

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788