Thành lập công ty tại Bình Định- Hướng dẫn cụ thể nhất

Thành lập công ty tại Bình Định cần làm những gì? Bình Định là một tỉnh ven biển ở Bờ biển Nam Trung Bộ, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm trung tâm. Bình Định được coi là có một vị trí chiến lược rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực với một con đường thuận tiện, đường sắt, đường thủy, hệ thống giao thông hàng không và đường biển, đặc biệt quan trọng trong trao đổi với các nước trong khu vực và quốc tế; nằm ở trung tâm của trục giao thông đường sắt và đường bộ Bắc – Nam Việt Nam, đồng thời là cửa ngõ gần nhất và thuận tiện nhất đến Biển Đông của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Đông Bắc Thái Lan qua quốc lộ 19 và cảng biển quốc tế Quy bù. Ngoài lợi thế này, Bình Định còn có tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhân lực phong phú và nguồn nhân lực dồi dào.
Để hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp muốn thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Bình Định, bên dưới Công ty Luatvn.vn muốn hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh tại Bình Định như sau :

Mục lục

Thủ tục thành lập công ty tại Bình Định năm 2021 

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Bình Định có 733 doanh nghiệp mới thành lập (chiếm 5,4% các khu vực Bắc Trung và Trung Bờ biển và 0,7% của cả nước) với số vốn đăng ký là 5.400 tỷ đồng (chiếm 4,6% của khu vực và 0,4% của cả nước) tăng 3,7% số lượng doanh nghiệp và tăng 0,1% vốn so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số nhân viên đã đăng ký của các doanh nghiệp mới thành lập tại Bình Định là 9,863 (chiếm 8,1% diện tích và 1,3% của cả nước), tăng 17,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

dich vu thanh lap cong ty gia re
Các bước để thành lập công ty Bình Định theo quy định và trong thực tế

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Bình Định

Để thực hiện các thủ tục thành lập công ty, bạn cần một bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (chứng minh thư công dân) hoặc hộ chiếu hợp lệ của các thành viên, cổ đông sáng lập, đại diện pháp lý. công ty.

Bước 2: Soạn hồ sơ công ty

Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
Danh sách thành viên cho các công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, cổ đông sáng lập cho các công ty cổ phần;
Một bản sao hợp lệ của một trong những giấy tờ được chứng thực :
Giấy tờ pháp lý của cá nhân, cho các thành viên là cá nhân, đại diện pháp lý;
Giấy tờ pháp lý của tổ chức cho các thành viên là một tổ chức và tài liệu chỉ định một đại diện được ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân cho đại diện ủy quyền của các thành viên là tổ chức.
Quyết định góp vốn cho thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
Các tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt (Luatvn.vn sẽ tư vấn cho khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) cho phép Công ty Luatvn.vn thực hiện các dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Bước 3: Gửi đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Văn phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Bình Định
Trang web: http://skhdt.binhdinh.gov.vn/

Bước 4: Khắc con dấu công ty

Bước 5: Thông báo thông tin đăng ký kinh doanh để thành lập công ty tại Bình Định

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần nộp đơn xin công bố thông tin về đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia theo quy định của pháp luật. Nội dung được công bố bao gồm nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các thông tin sau :
Kinh doanh;
Danh sách các cổ đông và cổ đông sáng lập là nhà đầu tư nước ngoài cho các công ty cổ phần.
Thời hạn công bố nội dung đăng ký kinh doanh: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia. 
Thời gian thực hiện: 4-6 ngày làm việc

Các bước để thành lập công ty tại Bình Định theo quy định và trong thực tế

Các bước để thành lập một công ty theo luật pháp, cụ thể là Luật Doanh nghiệp 2020 nói chung. Tuy nhiên, trên thực tế, một số tỉnh và thành phố có một số điểm cần lưu ý khi thành lập công ty.

Các bước để thành lập công ty tại Bình Định theo luật pháp

Theo Điều 26 của Luật Doanh nghiệp 2020, thứ tự và thủ tục thành lập doanh nghiệp như sau :
Người sáng lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền sẽ gửi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật này cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn. Trong trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải gửi thông báo bằng văn bản cho người sáng lập doanh nghiệp. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu để sửa đổi và bổ sung hồ sơ giáo dục

Các bước để thành lập một công ty trong thực tế

quynhon binhdinh

Trên thực tế, tại các thành phố như Hà Nội và Hồ Chí Minh, hay tại Bình Định, việc thành lập công ty đã được cải thiện bằng cách đăng ký trước trực tuyến. Vì vậy, các bước để thành lập một công ty cụ thể như sau :

Bước 1. Người sáng lập công ty hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh được quét thông qua cổng đăng ký kinh doanh quốc gia.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm xem xét đơn đăng ký. Nếu hợp lệ, một thông báo sẽ được đưa ra trong vòng ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Bước 3: Người thành lập công ty hoặc người được ủy quyền trực tiếp mang hồ sơ gốc để nộp cho Văn phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh hoặc thành phố.

Bước 4: Cơ quan đăng ký kinh doanh xác minh lại hồ sơ và sau đó quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Người sáng lập công ty hoặc người được ủy quyền nhận kết quả.

Bước 6: Xuất bản thông tin kinh doanh và khắc con dấu.

Bước 7: Xuất bản mẫu con dấu và thực hiện các nhiệm vụ khác như: Mở tài khoản ngân hàng, khai báo phí giấy phép, thiết lập hồ sơ thuế ban đầu… Xem thêm: Phải làm gì sau khi thành lập công ty.

Khi tiến hành triển khai Luatvn.vn luôn tuân theo các bước để thành lập công ty như trên. Ngoài ra, Luatvn.vn cũng tư vấn về cách thành lập công ty một cách cẩn thận cho khách hàng về: Hồ sơ, thủ tục, ghi chú và điều kiện khi thành lập công ty.

Một số lưu ý về cách thành lập công ty tại Bình Định phải biết

Khi thành lập công ty, chúng tôi phải chú ý đến một số điểm như: Các loại hình kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, hồ sơ thành lập công ty.

Bạn nên chọn loại công ty nào để thành lập công ty tại Bình Định?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp Việt Nam, có các loại công ty và doanh nghiệp sau :

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là một loại hình doanh nghiệp thuộc sở hữu của một tổ chức hoặc cá nhân. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.
Một công ty trách nhiệm hữu hạn có một thành viên có lợi thế là chủ sở hữu có toàn quyền quyết định tất cả các hoạt động của công ty. Chủ sở hữu chỉ có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn điều lệ đóng góp. Nhược điểm là chỉ một thành viên không thể phát hành cổ phiếu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên là một doanh nghiệp có số thành viên từ 2 đến 50 vốn góp. Các thành viên chỉ có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ do công ty đóng góp. Nhược điểm cũng là thành viên hạn chế, không thể phát hành cổ phiếu.

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một loại hình doanh nghiệp trong đó vốn điều lệ được chia thành các phần bằng nhau được gọi là cổ phiếu. Những người mua cổ phần của một công ty được gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân; Số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không có giới hạn về số lượng tối đa.

Công ty hợp danh

Hợp tác là một doanh nghiệp trong đó: Phải có ít nhất 02 thành viên (là cá nhân) là chủ sở hữu chung của Công ty, cùng kinh doanh dưới một tên chung. Các đối tác chung phải chịu trách nhiệm với tất cả tài sản của họ cho các nghĩa vụ của công ty. Ngoài các đối tác chung, công ty có thể có thêm người đóng góp vốn. Những người đóng góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty lên đến số vốn góp cho công ty

Doanh nghiệp tư nhân

Một quyền sở hữu duy nhất thuộc sở hữu của một cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm cho tất cả tài sản của mình cho tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Quyền sở hữu duy nhất có toàn quyền kiểm soát các vấn đề kinh doanh của mình. Tuy nhiên, một chủ sở hữu duy nhất không có tư cách pháp nhân.

Dịch vụ thành lập công ty tại Bình Định của Công ty Luatvn.vn bao gồm :

Tư vấn chọn loại hình công ty: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, đối tác hoặc doanh nghiệp tư nhân, địa chỉ trụ sở, vốn, ngành nghề kinh doanh, tài khoản chuyển nhượng vốn, thời hạn góp vốn;
Tư vấn về các điều kiện, hướng dẫn chuẩn bị các tài liệu cần thiết để thành lập công ty;
Tư vấn, soạn thảo tài liệu thành lập công ty;
Đại diện cho khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong quá trình thành lập doanh nghiệp (Đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy phép kinh doanh, làm con dấu pháp nhân) , thông báo mẫu con dấu, thủ tục sau khi thành lập công ty, thuế – dịch vụ tư vấn kế toán, mở tài khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp, chuyển lợi nhuận ra nước ngoài, lao động – bảo hiểm, các dịch vụ khác. các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, …;
Hoạt động tư vấn toàn diện phát sinh trong quá trình kinh doanh cho khách hàng.
Trên đây là lời khuyên của Công ty Luatvn.vn, cảm ơn bạn đã quan tâm. Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788