Thành lập công ty tại Vũng Tàu

Hướng dẫn thủ tục Thành lập công ty tại Bà Rịa Vũng Tàu. 

Mục lục

Đôi nét về tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 • Bà Rịa – Vũng Tàu nằm ở vị trí rất đặc biệt là cửa ngõ của các tỉnh Đông Nam Bộ hướng ra Biển Đông, có ý nghĩa chiến lược về tuyến hàng hải quốc tế, có hệ thống cảng biển lớn làm đầu mối tiếp cận. với các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới; phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh; phía Bắc giáp với tỉnh Đồng Nai; Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận; Phía Nam giáp Biển Đông, với 305 km bờ biển, trong đó có nhiều bãi biển đẹp. Đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của du lịch biển, đảo. Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, là tiềm năng phát triển nhanh và toàn diện các ngành kinh tế như dầu khí, cảng biển và vận tải biển, sản xuất, chế biến thủy sản, đặc biệt là du lịch.
 • Có giao thông đường bộ, đường biển và đường hàng không phát triển khá đồng bộ, là điều kiện thuận lợi để trao đổi, phát triển hợp tác du lịch, thương mại, đầu tư trong và ngoài nước.

Cơ hội rộng mở khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

 • Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu có 1.436 doanh nghiệp thành lập mới (chiếm 3,5% khu vực Đông Nam Bộ, chiếm 1,5% cả nước) với số vốn đăng ký 22.378 tỷ đồng (chiếm 2,8% diện tích khu vực Đông Nam Bộ, chiếm 1,6% cả nước), tăng 13,61% về số doanh nghiệp và tăng 33,3% về số vốn trên cùng kỳ năm ngoái.
 • Tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới tại Bà Rịa-Vũng Tàu là 9.763 người (chiếm 4,3% khu vực Đông Nam Bộ, chiếm 1,3% cả nước). Như vậy, có thể thấy Bà Rịa – Vũng Tàu là vị trí rất thuận lợi cho các nhà đầu tư kinh doanh.
Để hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dưới đây Luatvn.vn xin hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu như sau:
Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!
thanh lap cong ty 22
Thành lập công ty tại Vũng Tàu

Thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục thành lập công ty

Để làm thủ tục thành lập công ty, khách hàng chỉ cần chuẩn bị bản sao công chứng chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu hợp lệ của thành viên sáng lập, cổ đông. công ty.

Bước 2: Soạn hồ sơ công ty

 • Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, cổ đông sáng lập công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ được xác thực:
 • Đối với cá nhân: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ hoặc hộ chiếu hợp lệ cho một cá nhân;
 • Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho tổ chức và kèm theo giấy tờ tùy thân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn cho thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
 • Các tài liệu khác trong trường hợp đặc biệt (Luật Việt An sẽ tư vấn cho khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Bước 3: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

 • Địa chỉ: Số 1 Hồ Xuân Hương, Phường Thắng Tam, Thành phố. Vũng Tàu
 • Trang web: http://sokhdt.baria-vungtau.gov.vn/

Bước 4: Khắc con dấu công ty

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần nộp hồ sơ đề nghị công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung cần công bố bao gồm nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau:
 • Kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài cho công ty cổ phần.
 • Mã doanh nghiệp.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nghiệp.

Thời gian thực hiện: 4-6 ngày làm việc

Công ty mới thành lập tại Vũng Tàu cần làm những gì?

Đăng thông báo thành lập doanh nghiệp

 • Theo Luật Doanh nghiệp 2020, sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bước đầu tiên là đăng thông báo thành lập doanh nghiệp lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định nêu trên. 
 • Thời gian tối đa để thực hiện thủ tục này là trong vòng 30 ngày kể từ ngày nó được công khai.
 • Nội dung bao gồm các thông tin được thể hiện trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Treo biển hiệu tại nơi đăng ký kinh doanh khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

 • Treo biển tại nơi đăng ký kinh doanh là điều bắt buộc ngay khi công ty đi vào hoạt động. Về quy mô, doanh nghiệp có thể làm điều đó một cách tùy tiện hoặc dựa trên mặt bằng của công ty.
 • Theo quy định của pháp luật về quảng cáo, Điều 34, nội dung của biển báo bao gồm các thông tin sau: Tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp. Thông tin này được yêu cầu tương ứng với những gì chủ sở hữu đã đăng ký trước đó.
 • Trong trường hợp hai luồng thông tin này khác nhau, doanh nghiệp sẽ bị phạt nếu bị cơ quan thuế phát hiện trong quá trình thanh tra. Điều này có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc kinh doanh và xuất hóa đơn.
Ngoài ra, logo trên biển báo không được quá khổ, dưới 20% diện tích biển báo và không được hiển thị thêm thông tin về hàng hóa, dịch vụ. Vị trí treo biển không được che chắn lối thoát hiểm, chữa cháy, lấn chiếm vỉa hè, ảnh hưởng đến giao thông.
Đồng thời, một dấu hiệu kinh doanh là một trong những điều kiện tiên quyết để một công ty lần đầu tiên sử dụng hóa đơn điện tử. Điều này được thể hiện rõ trong Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính.
>>>>> Quý khách có thể tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần >>>>>>

Chữ ký số và tờ khai thuế gốc khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

 • Chữ ký số đơn giản là chữ ký của doanh nghiệp dưới dạng USB, được sử dụng để thực hiện các hoạt động và giao dịch trên mạng, thay thế chữ ký và con dấu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Theo thông tin mới nhất, các doanh nghiệp được trang bị đầy đủ thiết bị điện tử phải thực hiện thủ tục kê khai thuế, nộp thuế điện tử bằng chữ ký số. Thủ tục này trước hết bao gồm quyết định bổ nhiệm người phụ trách kế toán, giám đốc, bên cạnh đăng ký mẫu kế toán, sử dụng hóa đơn, đề xuất phương pháp tính thuế GTGT, v.v.
Đối với doanh nghiệp áp dụng phương pháp tính thuế trực tiếp cần đăng ký mua hóa đơn tại Cục Thuế. Trường hợp doanh nghiệp sử dụng phương pháp khấu trừ thuế thì phải tự đặt hàng in hóa đơn và thông báo việc phát hành hóa đơn cho cơ quan thuế.
Thành lập công ty thành ohoos Thuận an
Thành lập công ty thành tại Vũng Tàu

Thủ tục kê khai, nộp thuế giấy phép khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

 • Tùy thuộc vào việc doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh hay không để xác định thời gian nộp thuế giấy phép cụ thể. Các doanh nghiệp cần chú ý tuân thủ các quy định của pháp luật. Đặc biệt:
 • Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập và chưa phát sinh hoạt động thì thời hạn nộp thuế là 30 ngày kể từ ngày thành lập căn cứ vào giấy phép kinh doanh.
 • Đối với các công ty mới thành lập nhưng đã có hoạt động kinh doanh thì phải kê khai, nộp thuế môn bài trước ngày cuối cùng của tháng thành lập.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần chú ý đến số tiền thuế giấy phép phải nộp. Tùy thuộc vào số vốn điều lệ để thành lập công ty mà mức thuế phải nộp cũng khác nhau. Như sau:

 • Vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng, lệ phí môn bài là 2.000.000 đồng/năm.
 • Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng, cần nhận mức phí 3.000.000 đồng/năm.
 • Riêng đối với văn phòng đại diện, chi nhánh, đơn vị sự nghiệp, địa điểm kinh doanh, tổ chức kinh tế, phải nộp phí 1.000.000 đồng/năm.
Đối với các công ty thành lập mới trong 6 tháng đầu năm phải kê khai và nộp thuế môn bài cho cả năm. Trường hợp thành lập doanh nghiệp mới trong 6 tháng cuối năm thì chỉ phải nộp lệ phí môn bài bán niên tương ứng với mức thuế phải nộp.
Khi nộp thuế môn bài, doanh nghiệp cần kê khai lệ phí theo mẫu tờ khai do Bộ Tài chính quy định căn cứ Nghị định 139/2016/NĐ-CP. Các doanh nghiệp cũng chú ý nộp thuế giấy phép đúng hạn, tránh bị phạt chậm nộp.

Thuế giá trị gia tăng (GTGT/VAT) khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

Một công ty mới cần làm gì? Một trong những điều quan trọng đối với hoạt động kinh doanh là kê khai thuế GTGT. Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, cần lựa chọn phương thức nộp thuế cẩn thận tùy theo nhu cầu và điều kiện của công ty. Hiện nay, có hai phương pháp tính thuế GTGT là khấu trừ thuế và nộp trực tiếp.

Thanh toán bằng phương pháp khấu trừ khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

Đây là phương thức nộp thuế mặc định áp dụng cho các doanh nghiệp mới. Hồ sơ khai thuế theo cách này bao gồm các giấy tờ sau:
 • Tờ khai thuế GTGT 01/GTGT.
 • Danh sách hóa đơn.
 • Bằng chứng mua bán hàng hóa, thực hiện theo mẫu 01-2/GTGT.
 • Báo cáo sử dụng mẫu hóa đơn BC26 theo tháng hoặc quý.
Sau khi xem xét, lựa chọn hình thức khấu trừ thuế GTGT. doanh nghiệp gửi phiếu kê khai thuế GTGT 01/GTGT, 02/GTGT cho cơ quan thuế.

Gửi theo phương thức trực tiếp

Trường hợp doanh nghiệp nộp thuế theo phương thức trực tiếp, doanh nghiệp cần gửi hai tờ khai thuế cho cơ quan thuế, thực hiện theo mẫu 04/GTGT, 36/GTGT.

Thời hạn kê khai, nộp thuế

 • Thời hạn kê khai, nộp thuế GTGT là rất quan trọng. Nếu doanh nghiệp đến trễ sẽ bị phạt nặng. Không chỉ các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh, các công ty mới thành lập và chưa có hoạt động vẫn phải nộp tờ khai thuế GTGT cho cơ quan thuế.
 • Theo quy định, các doanh nghiệp thành lập mới kê khai thuế GTGT hàng quý. Doanh nghiệp chỉ được phép nộp thanh toán chậm nhất 30 ngày sau khi kết thúc mỗi quý. Sau khi doanh nghiệp đã tham gia sản xuất đủ 12 tháng, việc kê khai, nộp thuế của tháng dương lịch tiếp theo sẽ được thực hiện hàng tháng và hàng quý.
   

Phát hành hóa đơn điện tử khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

 • Hóa đơn điện tử đại diện cho dữ liệu dưới dạng điện tử, được ghi lại bởi các cá nhân hoặc tổ chức và được ký bằng chữ ký số. Đây không phải là hóa đơn bắt buộc đối với các doanh nghiệp lâu đời, nhưng nó là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp mới hoặc được thành lập từ năm 2019.
 • Để có thể thực hiện dịch vụ hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể liên hệ với một số nhà mạng để biết thông tin chi tiết và hỗ trợ cho toàn bộ quy trình. Các doanh nghiệp sẽ được phép sử dụng chúng sau khi cơ quan thuế phê duyệt.

Kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

Việc kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) tạm tính theo quý, quyết toán hàng năm cho đến thời điểm doanh nghiệp được chia, tách, sáp nhập, giải thể, thay đổi hình thức sở hữu hoặc chấm dứt hoạt động. .
 • Tờ khai thuế TNDN tạm tính theo quý: Doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế TNDN tạm thời chậm nhất là ngày 30 của quý tiếp theo.
 • Tờ khai quyết toán thuế TNDN: Kể từ cuối năm tài chính hoặc năm dương lịch, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ quyết toán thuế chậm nhất là ngày thứ 90.

Kê khai thuế thu nhập cá nhân khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

Doanh nghiệp chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) phải nộp thu nhập bất kể có phát sinh khấu lưu hay không. Doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế TNCN thay cho cá nhân được ủy quyền. Trường hợp doanh nghiệp không phát sinh thu nhập trong năm thì không cần kê khai quyết toán thuế TNCN.
 • Ngay từ tháng đầu tiên được khấu trừ thuế, doanh nghiệp cần áp dụng kê khai thuế TNCN hàng tháng, hàng quý cho cả năm.
  • Tổ chức, cá nhân nộp thuế khấu trừ phát sinh trong tháng kê khai thuế TNCN có giá trị lớn hơn 50.000.000 đồng thì kê khai, quyết toán thuế hàng tháng.
  • Tổ chức, cá nhân không thuộc đối tượng nộp thuế TNCN hàng tháng nêu trên thì thực hiện quyết toán thuế TNCN hàng quý.
 • Nếu không phát sinh thuế thu nhập cá nhân, không cần phải nộp tờ khai thuế hàng tháng/quý mà vẫn phải nộp tờ khai quyết toán hàng năm.

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

Mở tài khoản ngân hàng cho công ty là một trong những điều doanh nghiệp cần làm ngay sau khi công ty được thành lập. Sau khi có tài khoản, doanh nghiệp thông báo tài khoản đó cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tại nơi đặt công ty. Thủ tục thông báo tài khoản của công ty phải được thực hiện trong vòng 10 ngày kể từ ngày xác nhận mở tài khoản thành công.

Để thuận tiện cho thủ tục này, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Mẫu đơn xin mở tài khoản được thực hiện theo hình thức ngân hàng mà doanh nghiệp lựa chọn mở.
 • Bản sao điều lệ của công ty.
 • Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật.
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng.
 • Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân của kế toán trưởng (nếu có).
 • Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân của người giao dịch với ngân hàng (nếu có).

Tài khoản ngân hàng của công ty sẽ giúp các giao dịch với đối tác và khách hàng diễn ra suôn sẻ hơn. Ngoài ra, đối với các giao dịch có giá trị cao, lớn hơn 20 triệu đồng, doanh nghiệp cần thanh toán theo hình thức này để có thể khấu trừ thuế GTGT.

Hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội khi Thành lập công ty tại Vũng Tàu

 • Doanh nghiệp thành lập mới theo hình thức doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần sử dụng lao động và ký hợp đồng với người lao động có thời hạn trên 1 tháng sẽ đủ điều kiện. tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.
 • Công ty phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động ký hợp đồng trên 1 tháng
 • Lúc này, doanh nghiệp cần chủ động liên hệ với cơ quan BHXH để tiến hành đóng BHXH cho người lao động. Ngoài ra, cần lập thang lương theo mẫu để nộp cho cơ quan BHXH. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động có hiệu lực, doanh nghiệp phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Hướng dẫn thủ tục Thành lập công ty tại Bà Rịa Vũng Tàu. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788