Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang phát triển hơn bao giờ hết trong xu thế hội nhập với thế giới cùng với sự phát triển đa dạng về ngôn ngữ. Một ví dụ cho sự bùng nổ các trung tâm ngoại ngữ này là sự xuất hiện của hàng loạt trung tâm ngoại ngữ mang thương hiệu quốc tế đặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Để đáp ứng sự phát triển này, phải đảm bảo hành lang pháp lý, thủ tục hành chính, cũng như hoạt động theo quy định của pháp luật. Công ty Luatvn.vn cung cấp gói dịch vụ “Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ” chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Giới thiệu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm ở phía Nam của Việt Nam, giáp với TPHCM và Đồng Nai. Tỉnh này có diện tích khoảng 1.989,5 km² và dân số khoảng 1,2 triệu người (năm 2020).

Về kinh tế, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những tỉnh phát triển kinh tế nhanh nhất ở khu vực Nam Bộ, với nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực dầu khí và du lịch. Tỉnh này là nơi có các cảng biển quan trọng nhất của Việt Nam như Cảng Cái Mép – Thị Vải, cùng với nhiều di sản văn hóa và danh thắng nổi tiếng như bán đảo Lộc An, hòn Bà, chùa Bà Đen và khu du lịch Hồ Tràm.

Về giáo dục, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có hệ thống giáo dục phát triển đầy đủ, bao gồm nhiều trường học từ cấp tiểu học đến đại học. Đặc biệt, trường Đại học Đông Á Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những trường đại học hàng đầu của tỉnh này.

Tổng quan về địa lý, dân số, kinh tế và giáo dục của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho thấy rằng đây là một địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế và du lịch, đồng thời cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào giáo dục để nâng cao trình độ dân trí và nguồn nhân lực cho sự phát triển bền vững của tỉnh này.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu có khó không?

ngoại ngữ 11 e1617544279353
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Các trung tâm ngoại ngữ, không phân biệt tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, v.v., sẽ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Yêu cầu thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu phải được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận hoạt động dạy ngoại ngữ trên địa bàn phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.

Lập đề án xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, địa điểm, thời gian đào tạo, v.v.

Yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết và thực hành đảm bảo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ bình quân không quá 25 học sinh / 1 giáo viên / ca.

Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý và đào tạo.

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị dạy và học theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học và công nghệ.

Hồ sơ xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Đơn xin mở trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Quyết định thành lập trung tâm của người có thẩm quyền cấp huyện, cấp tỉnh.

Quy chế hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ Bà Rịa – Vũng Tàu

Thống kê về thiết bị văn phòng; phòng học, phòng thực hành, cơ sở đào tạo phải có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của trung tâm;

Chương trình đào tạo, lịch đào tạo

Danh sách hồ sơ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;

Quy định về thu học phí và lệ phí theo quy định của pháp luật

Chứng chỉ sẽ chỉ được cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Các bước thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Bước 1: Doanh nghiệp, tổ chức đăng ký hoạt động trung tâm ngoại ngữ nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, người có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều này tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm;

Bước 3: Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng 10 ngày, người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều này phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thẩm định thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả. trong biên bản thẩm định;

Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 49 Nghị định 46/2017 / NĐ-CP quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Trường hợp chưa ra quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì phải thông báo bằng văn bản cho trung tâm nêu rõ lý do.

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Công ty Luatvn.vn

Tư vấn các vấn đề trước khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu,

Tư vấn các điều kiện cũng như quy định về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tư vấn, soạn thảo hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Tư vấn, đại diện cho khách hàng làm việc với các cơ quan hành chính.

Tư vấn chiến lược đầu tư, luật doanh nghiệp theo yêu cầu.

Tư vấn theo yêu cầu chi tiết của khách hàng.

Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Có một công ty được thành lập hợp pháp tại Việt Nam;
Có một địa điểm giảng dạy;
Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng của Công ty: có ít nhất 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng;
Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ phải có bằng đại học ngoại ngữ

Công ty cần chuẩn bị các tài liệu sau :

Một bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (với nghề dạy ngoại ngữ);
Hợp đồng công chứng cho thuê hoặc mượn văn phòng nơi đặt trụ sở chính của trung tâm (ít nhất 01 năm kể từ thời điểm nộp đơn); Diện tích đảm bảo 1,5m2 / 1 sinh viên). Diện tích 1 lớp 30m2
Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy và chiến đấu (tự chế)
Một bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất nơi trung tâm có trụ sở chính;
Danh sách giáo viên dạy học; Danh sách nhân viên trung tâm
Ký hợp đồng lao động với Giám đốc Trung tâm, giáo viên và nhân viên khác.
Văn bản xác nhận của chính quyền địa phương đồng ý mở trung tâm (Bạn phải trả chi phí nộp đơn xin thư phê duyệt)

Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ cần chuẩn bị gì khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Một tài liệu xác nhận rằng tổ chức giáo dục đã làm việc trong lĩnh vực giáo dục ít nhất 03 năm trở lên ở vị trí cố vấn giáo dục hoặc giảng dạy;
Sơ yếu lý lịch với ảnh 3 × 4, được chứng nhận bởi Ủy ban Nhân dân của phường nơi bạn sống (Lưu ý rằng thời gian làm việc trong sơ yếu lý lịch phải phù hợp với xác nhận bằng văn bản về thời gian làm việc);
Bản sao chứng nhận bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ
Giấy chứng nhận sức khỏe trong vòng 6 tháng qua;
Bản sao chứng thực của Chứng minh nhân dân;

Đối với giáo viên, nhân viên của các trung tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị :

Đối với giáo viên ngoại ngữ:

Cần tối thiểu 04 giáo viên (25 học sinh / 1 giáo viên / 1 ca)

Bản sao chứng nhận bằng tốt nghiệp đại học hoặc đại học về sư phạm ngoại ngữ (nếu bạn không có chuyên ngành sư phạm, bạn phải có chứng chỉ sư phạm chuyên nghiệp)
Bản sao chứng thực chứng minh thư;
Nơi làm việc hiện tại;
Hồ sơ lao động (Hồ sơ, Giấy chứng nhận sức khỏe, Đơn xin việc)

Dành cho nhân viên khác :

Kế toán: Bản sao chứng thực Văn bằng của bản sao chứng nhận chính và chứng thực có liên quan của chứng minh thư
Tư vấn viên: Bản sao chứng nhận văn bằng đại học chuyên ngành kinh tế, thương mại, ngoại ngữ…; Bản sao chứng thực chứng minh thư;
Thủ quỹ: Bản sao chứng nhận văn bằng chuyên ngành liên quan; Bản sao chứng nhận chứng minh thư
Bảo mật: Bản sao chứng thực chứng minh thư;
Hồ sơ lao động (Hồ sơ, Giấy chứng nhận sức khỏe, Đơn xin việc)

Một số thắc mắc khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Khách hàng hỏi: Trường hợp cơ sở của công ty chúng tôi đã xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ và được cấp giấy phép nhưng nay chúng tôi có ý định thay đổi địa chỉ của cơ sở. chúng tôi có phải làm thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ không?

Luậtvn.vn  trả lời: Trường hợp công ty bạn đã xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại một địa chỉ nhưng nay bạn muốn thay đổi địa chỉ sang địa chỉ khác thì bên bạn sẽ phải làm lại thủ tục. thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là do công ty bạn xin là thẩm định và cơ quan nhà nước thẩm tra xác minh tại địa chỉ được cấp phép, còn địa điểm mới thì phải xem xét. liệu có đáp ứng được các điều kiện hay không vì điều kiện ở cơ sở mới cũng hơi khác so với cơ sở cũ.

Khách hàng hỏi: Trung tâm ngoại ngữ khi đi vào hoạt động có phải xin cấp giấy chứng nhận về phòng cháy chữa cháy không?

Luậtvn.vn  trả lời: Theo quy định tại Nghị định 136/2020 và quy định tại Nghị định 46/2017 / NĐ-CP, trung tâm ngoại ngữ khi đi vào hoạt động phải đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy. cháy. Trung tâm ngoại ngữ sẽ phải xin biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy theo quy định tại Nghị định 136/2020 / NĐ-CP

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu phải chú ý điều gì?

Khách hàng hỏi: Trong quá trình hoạt động, Trung tâm Ngoại ngữ có phải báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm với cơ quan nhà nước không?

Luậtvn.vn  trả lời: Trách nhiệm của Trung tâm sau khi hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là:

– Thực hiện nghiêm túc các quy định của Quy chế này và các quy định của pháp luật có liên quan.

– Thông báo công khai và chịu trách nhiệm về các cam kết chất lượng giáo dục và thực tế chất lượng giáo dục, các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và thu, chi tài chính của trung tâm theo quy định hiện hành. .

– Lưu giữ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

– Định kỳ sáu tháng, hàng năm tổ chức sơ kết, tổng kết và báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp về kết quả hoạt động của Trung tâm./.

Trung tâm ngoại ngữ có tư cách pháp nhân không?

Luậtvn.vn  giải đáp: Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Thông tư 21/2018 / TT-BGDĐT có quy định: “Trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư, do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư. . Đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. ” Như vậy, theo quy định trên thì Trung tâm ngoại ngữ có tư cách pháp nhân.

Đến với Công ty Luatvn.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Mọi thủ tục pháp lý liên quan đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho những chiến lược phát triển trung tâm của mình giữa hàng trăm Trung tâm Anh ngữ lớn nhỏ khác.

Cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết. Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bà Rịa – Vũng Tàu;, cần trao đổi thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công ty Luatvn.vn chúng tôi. Quý khách có ý định mở trung tâm ngoại ngữ, nhóm trẻ, trường mầm non hãy liên hệ với chúng tôi Hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788