Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh cần những gì? Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ, tài liệu; trong đó một trong tài liệu và là phần quan trọng nhất chính là đơn xin giấy phép.Tuy nhiên, nội dung chủ đề được pháp luật quy định thì cần đáp ứng những điều kiện gì và như thế nào để đưa ra được vấn đề đúng đắn nhất, trong bài viết này, Luatvn.vn xin nêu rõ các vấn đề, chủ đề liên quan đến thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh.

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ là một thủ tục hành chính có thật hiện nay, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo đó, trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, người xây dựng thương hiệu cần chuẩn bị và soạn thảo đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ. Vậy nội dung đề án như thế nào theo luật cũng như bí quyết để soạn thảo đề án xây dựng thương hiệu phù hợp, đúng và chuẩn. Dưới đây, Luatvn.vn giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách lập đề án xây dựng thương hiệu ngoại ngữ trọng điểm. Mời người dùng cùng tìm hiểu.

Các công việc Luậtvn.vn làm:

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì?
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin quyết định công nhận hoạt động trung tâm ngoại ngữ:

Đề xuất thành lập trung tâm ngoại ngữ

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ

Quy tắc đào tạo

Công văn xin phép thành lập trung tâm của Ủy ban nhân dân cấp phường nơi trung tâm đặt trụ sở (Quý khách phải nộp chi phí xin văn bản chấp thuận)

Quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm

Công văn đề nghị Sở giáo dục công nhận giám đốc trung tâm

Giấy cam kết phòng chống cháy nổ

Hướng dẫn điền danh sách giáo viên

Hướng dẫn hoàn thành chương trình đào tạo

Hướng dẫn hoàn thành danh sách các cơ sở

Danh sách hướng dẫn của các công cụ giảng dạy

Và các giấy tờ phát sinh trong quá trình thực hiện công việc

Đại diện nộp, theo dõi và nhận kết quả quyết định công nhận hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu.

Tư vấn các vấn đề hoạt động của trung tâm sau khi xin quyết định công nhận hoạt động của trung tâm

Thời gian để thực hiện công việc

Thời gian thực hiện khi nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo:

Sau khi nộp hồ sơ tại Sở giáo dục khoảng 20 ngày sau Sở giáo dục sẽ xuống Trung tâm ngoại ngữ để kiểm tra thực tế xem có đúng với hồ sơ đã nộp hay không.

Sau 10 ngày thanh tra sẽ ra quyết định công nhận trung tâm ngoại ngữ hoạt động.

Những lưu ý khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Đã có rất nhiều người thành công với việc kinh doanh trung tâm ngoại ngữ, nhưng cũng không ít người thất bại và thua lỗ nặng nề trong ngành này. Do đó, nếu bạn có ước mơ và dự định thử sức với lĩnh vực này thì hãy tham khảo những lưu ý khi thành lập trung tâm tiếng anh mà bài viết này chỉ ra nhé. Vì thành lập trung tâm ngoại ngữ khá khó và phức tạp.

Cơ sở pháp lý áp dụng để lập đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Điều 46 Nghị định 46/2017 / NĐ-CP quy định điều kiện thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học như sau:

“Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; định hướng chiến lược để xây dựng và phát triển trung tâm. ”

Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học bao gồm các nội dung sau: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, vị trí của trung tâm. Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm. Mục tiêu, chức năng và nhiệm vụ của trung tâm. Chương trình học, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất của trung tâm. Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu có). Tổ (hoặc phòng chuyên môn), sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc Trung tâm.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Đề án thành lập trung tâm phải xác định rõ các tiêu chí về mục tiêu, nhiệm vụ của trung tâm ngoại ngữ; chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng; cơ cấu tổ chức, nguồn lực và tài chính; cơ sở vật chất, vị trí dự kiến của trung tâm; định hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm. Trung tâm cần có trang web để học viên tìm kiếm thông tin cho các chương trình đào tạo, trang web đó phải đảm bảo chất lượng nội dung và đã xin cấp phép trang web với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nội dung đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm:

Tên trung tâm, loại hình trung tâm, vị trí của trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý để thành lập trung tâm;

Tên trung tâm ngoại ngữ được đặt theo nguyên tắc sau:

Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng;

Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam;

Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Chương trình, quy mô đào tạo;

Cơ sở vật chất của trung tâm

Cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, đảm bảo chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng và phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

– Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý và đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, diện tích tối thiểu 1,5 m2 / học sinh / ca;

– Có giáo trình, tài liệu, thiết bị dạy và học theo yêu cầu của chương trình đào tạo;

– Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học sinh giải lao, nghỉ giữa giờ;

– Cơ sở vật chất đảm bảo các quy định về phòng cháy và chữa cháy.

Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần)

Các tổ (hoặc các phòng chuyên môn); Sơ yếu lý lịch của người làm giám đốc trung tâm có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người đó cư trú hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Bản sao hợp lệ các văn bằng chuyên môn, chứng minh nhân dân;

Điều kiện của người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ Bắc Ninh

Theo quy định mới nhất của pháp luật về thành lập trung tâm ngoại ngữ, điều kiện đối với người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ, cụ thể là giám đốc trung tâm ngoại ngữ được quy định như sau:

– Có nhân cách tốt;

– Có năng lực quản lý;

– Đảm bảo một trong các điều kiện: Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;

– Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Điều kiện đối với cán bộ, giáo viên khi

thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Trung tâm phải đảm bảo có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết và thực hành có trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ bình quân không quá 25 học sinh / 1 giáo viên / ca.

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là người chịu trách nhiệm giảng dạy, hướng dẫn thực hành, bao gồm giáo viên biên chế, giáo viên hợp đồng, giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể). cơ thể), người nước ngoài.

Giáo viên Việt Nam

Đủ tiêu chuẩn dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:

+ Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

+ Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Giáo viên nước ngoài

Được dạy ngoại ngữ khi đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:

+ Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

+ Có bằng tốt nghiệp cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ dạy ngoại ngữ phù hợp;

+ Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ bậc 5 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ dạy ngoại ngữ phù hợp.

 Dự thảo nội quy hoạt động của trung tâm;

DỊCH VỤ GIẤY PHÉP thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Ninh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin giấy phép trung tâm ngoại ngữ, Luatvn.vn cung cấp các dịch vụ xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ sau:

Tư vấn thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ;

Soạn thảo hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ;

Nộp hồ sơ, liên hệ và làm việc với các cơ quan nhà nước và nhận kết quả.

Bàn giao kết quả là Giấy phép Trung tâm Ngoại ngữ cho bạn

Hướng dẫn cách lập đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ trên sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc

Giám đốc Trung tâm là người có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

giấy chứng nhận tốt

Có năng lực quản lý.

Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hồ sơ của giám đốc trung tâm

Trong sơ yếu lý lịch của Giám đốc trung tâm ngoại ngữ phải thể hiện đầy đủ các nội dung sau:

Thông tin cá nhân: Họ và tên: ngày, tháng, năm sinh, quê quán: nơi ở, số CMND …

Quy trình đào tạo: Ghi đầy đủ thông tin về thời gian, tên cơ sở đào tạo, chuyên ngành đào tạo, văn bằng / chứng chỉ đã được cấp. Với những thông tin này để chứng minh trình độ học vấn của bạn đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp đại học Ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học. Có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với Giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

Quá trình làm việc: thời gian hoàn thành, cơ quan làm việc, chức vụ, địa chỉ và số điện thoại. Thông tin này nhằm chứng minh năng lực quản lý cũng như kinh nghiệm làm việc có đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra hay không.

Đề xuất và Cam kết:

Trung tâm xin cam kết thực hiện đúng các nội quy, quy định của pháp luật

tuân thủ các quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo, các quy định của nhà nước và pháp luật.

Nếu có vi phạm, trung tâm xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp luật của Luatvn.vn về dự án thành lập trung tâm ngoại ngữ. Mọi vướng mắc liên quan đến vấn đề này bạn có thể trực tiếp liên hệ Hotline/zalo: 0763387788 để được hỗ trợ và tư vấn. Với đội ngũ luật sư nhiệt tình, tận tâm và giàu kinh nghiệm, Luatvn.vn rất hân hạnh được hỗ trợ giải quyết các vướng mắc của bạn và trở thành người bạn đồng hành của bạn trong thời gian sắp tới.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788