Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Tại Khánh Hòa

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa là nhiệm vụ cấp bách khi ngoại ngữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hội nhập, tháo gỡ rào cản giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ. Để giúp bạn tìm hiểu thông tin và thủ tục thành lập các loại trung tâm này, Luật Quốc Bảo muốn cung cấp cho bạn bài viết về quy định thành lập một trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa.

Trung tâm ngoại ngữ Nha Trang Khánh Hòa là cơ sở giáo dục thường xuyên, do các cá nhân, tổ chức thành lập để giảng dạy, đào tạo ngoại ngữ cho học sinh.
Trung tâm ngoại ngữ được thành lập theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, chịu sự điều chỉnh của pháp luật về giáo dục và các văn bản chuyên ngành có liên quan.
Trung tâm ngoại ngữ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, thực hiện chế độ kế toán thuế như các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, trung tâm vẫn thuộc quyền quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa.

Sơ lược về tỉnh Khánh Hòa

Nha Trang – Khánh Hòa là thành phố du lịch thu hút hàng triệu lượt khách nước ngoài mỗi năm và là thành phố có số lượng người nước ngoài sinh sống nhiều nhất tại Việt Nam. Nơi này tích hợp đầy đủ các yếu tố để phát triển dịch vụ trung tâm đào tạo ngoại ngữ, nguồn nhân lực chuyên môn phong phú, nguồn nhân lực giảng viên nước ngoài phong phú, nhu cầu học ngoại ngữ lớn, trung tâm ngoại ngữ.

Vậy thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa bao gồm những gì? Đó là những gì hầu hết các nhà đầu tư quan tâm khi họ quyết định bắt đầu kinh doanh giáo dục này. Công ty Luật VN  – một công ty luật uy tín cung cấp dịch vụ pháp lý cho các doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về thủ tục mở một trung tâm ngoại ngữ tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Những điều cần biết khi thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa

Trung tâm Ngoại ngữ Khánh Hòa Nha Trang là cơ sở giáo dục thường xuyên được thành lập bởi các cá nhân, tổ chức để giảng dạy và đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Trung tâm ngoại ngữ được thành lập theo luật doanh nghiệp, được điều chỉnh bởi luật giáo dục và các tài liệu chuyên môn liên quan.

Trung tâm ngoại ngữ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, thực hiện hệ thống kế toán thuế giống như các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, trung tâm vẫn do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa quản lý.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể tại Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT khi thành lập trung tâm ngoại ngữ, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, gọi chung là trung tâm ngoại ngữ, doanh nghiệp, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức phải đáp ứng các điều kiện sau:

Các điều kiện về quy hoạch tại Khánh Hòa

 • Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục theo quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội địa phương và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt Điều kiện này yêu cầu người sáng lập Trung tâm Ngoại ngữ Khánh Hòa phải làm thủ tục chứng nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, chứng minh hoạt động dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương.
 • Đáp ứng các điều kiện thể chất. Cụ thể, đáp ứng yêu cầu về chương trình đào tạo, đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật, có đủ phòng và phòng học có chức năng tương ứng, diện tích tối thiểu là 1,5m2/học sinh/lớp.

Điều kiện về người quản lý và nhân sự tại trung tâm

 • Nguyên tắc đặt tên của trung tâm ngôn ngữ là: Trung tâm ngôn ngữ + tên riêng của họ. Danh từ độc quyền không được giống với tên của trung tâm ngoại ngữ được thành lập trước đó và không được sử dụng chữ viết, biểu tượng trái với lịch sử, văn hóa, đạo đức, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
 • Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ là người trực tiếp quản lý, điều hành cơ cấu tổ chức, chịu trách nhiệm trước pháp luật và cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của Trung tâm. Giám đốc phải đáp ứng các điều kiện sau: Có nhân cách tốt, có năng lực quản lý, tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ và có ít nhất 3 chứng chỉ ngoại ngữ hoặc có kinh nghiệm làm việc có liên quan theo quy định của Khung 6 bậc năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 • Cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên dạy lý thuyết và thực hành phải bảo đảm trình độ chuyên môn, nghiệp vụ khác như trình độ đại học sư phạm trở lên hoặc bằng cao đẳng sư phạm trở lên và các yêu cầu khác; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của Trung tâm.

>>>> Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Giang >>>>

Yêu cầu riêng của Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học Nha Trang

Người được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Nha Trang phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Yêu cầu chung: có nhân cách tốt và khả năng quản lý;
 • Yêu cầu chuyên môn:
 • Phải có chuyên môn ngoại ngữ hoặc máy tính, đặc biệt là:
  • Nếu là Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ thì phải tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ; Nếu bạn không tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ thì phải tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc hoặc tương đương của Việt Nam.
  • Nếu bạn là Giám đốc Trung tâm Tin học: Bạn phải tốt nghiệp đại học tin học; tốt nghiệp đại học không phải là máy tính thì phải tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thông tin và truyền thông.
  • Nếu bạn là Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học: Bạn phải đáp ứng một trong hai điều kiện trên.
 • Yêu cầu kinh nghiệm: Kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thành lập Trung tâm ngoại ngữ 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có thẩm quyền quyết định có cho phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; trung tâm ngoại ngữ trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; trung tâm ngoại ngữ trực thuộc trung học cơ sở; trung tâm ngoại ngữ do tổ chức, cá nhân đề xuất thành lập; trung tâm ngoại ngữ của các trường đại học, cao đẳng ngoài nhà trường; trung tâm ngoại ngữ, tin học có trụ sở tại các bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp trên địa bàn.

Ngoài ra, đối với các trung tâm ngoại ngữ hoạt động trong khuôn viên trường đại học, cao đẳng, trung học cơ sở đó, người đứng đầu trường đại học, cao đẳng; hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng có quyền quyết định cho phép các trung tâm này thực hiện các hoạt động giáo dục.

Tài liệu cần chuẩn bị để xin giấy phép thành lập Trung tâm ngoại ngữ

Các tài liệu bạn cần chuẩn bị

 • Báo cáo đơn xin giấy phép hoạt động giáo dục;
 • Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền ban hành (lập bản sao từ bản gốc hoặc bản sao công chứng từ bản gốc hoặc kèm theo bản sao để so sánh);
 • Quy tắc hoạt động của trung tâm;
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị lớp học, văn phòng làm việc, v.v.
 • Báo cáo về kế hoạch và tài liệu giảng dạy;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê nhà) tại địa điểm của Trung tâm, bảo đảm nguồn vốn hoạt động của Trung tâm;
 • Cam kết bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường và các quy định của ban quản lý tổ chức hoạt động (được Ủy ban nhân dân xã, phường nơi trung tâm cư trú chứng nhận);
 • Danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và hợp đồng lao động, bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn và giấy chứng nhận sức khỏe của mỗi cá nhân.

Ghi chú các tài liệu bổ sung

 • Sơ yếu lý lịch là bản sao được chứng nhận trong vòng 6 tháng qua;
 • Giấy chứng nhận khám sức khỏe phải do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp;
 • Giáo viên nước ngoài phải có hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Lý lịch của Giám đốc Trung tâm (phải có giấy chứng nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền); bản sao hợp lệ giấy chứng nhận tốt nghiệp chuyên môn và chứng minh nhân dân; giấy chứng nhận y tế của bệnh viện cấp huyện trở lên;
 • Quy định của Trung tâm về chi phí học tập;
 • Chứng chỉ dự kiến sẽ được trao cho sinh viên vào cuối khóa học.

Thủ tục cần làm để thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa

Bước 1

Cá nhân, tổ chức kiến nghị Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận địa điểm lựa chọn trung tâm ngoại ngữ có phù hợp với quy hoạch giáo dục của địa phương hay không.

Bước 2

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm các giấy tờ phí trên và các giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp phép hoạt động giáo dục;
 • Bản sao sổ chính, bản sao xác nhận bản gốc hoặc bản sao so sánh kèm theo bản gốc do trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 • Quy định về hoạt động giáo dục của Trung tâm;
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, sách giáo khoa; cán bộ quản lý, giáo viên; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở hợp pháp; bảo đảm nguồn kinh phí hoạt động của Trung tâm
 • Chương trình giảng dạy, chương trình giảng dạy, tài liệu giảng dạy;
 • Trích đoạn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
 • Quy định về chi phí học tập;
 • Chứng chỉ sẽ được cấp cho sinh viên vào cuối khóa học.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa

Bước 3

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đăng ký hợp lệ, cơ quan cấp giấy chứng nhận sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành thẩm định. Đánh giá bao gồm kiểm tra các văn bản quy phạm pháp luật và kiểm tra cơ sở vật chất kỹ thuật thực tế, đáp ứng các điều kiện quy định. Kết quả sát hạch được ghi vào biên bản hội nghị sát hạch.

>>>> Xem thêm: Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nam >>>>

Bước 4

Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quy định ra quyết định cho phép Trung tâm thực hiện các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng. Trong trường hợp trung tâm chưa đủ điều kiện kinh doanh, cơ quan cấp giấy chứng nhận phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp giấy chứng nhận. Chi phí dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa hiện dao động từ 24.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, tùy từng trường hợp.

Thời hạn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa

Trong vòng 10 ngày làm việc và nhận được tài liệu hợp lệ:

 • Cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định.
 • Trong vòng 5 ngày làm việc:

Trường hợp người có quyền quyết định thành lập hoặc cấp phép thành lập, nếu đủ điều kiện mà chưa có quyết định thành lập thì phải thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân biết lý do. Bạn muốn biết chi phí thành lập một trung tâm ngôn ngữ ở Khánh Hòa, Luật Quốc Bảo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và rõ ràng nhất.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin cần thiết về việc Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Khánh Hòa. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc cần sử dụng giấy phép xin cấp phép để thành lập trung tâm ngoại ngữ và tin học tại Nha Trang, vui lòng liên hệ với công ty Luật Quốc Bảo qua số hotline/zalo: 076 338 7788.

Danh sách các Trung tâm, Lớp Ngoại ngữ, Tin học đã được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép và hoạt động (tính đến tháng 08/2022)

trung tam ngoai ngu khanh hoa
Trung tâm ngoại ngữ khánh hòa
trung tam ngoai ngu khanh hoa 1 1
Trung tâm ngoại ngữ khánh hòa -1
trung tam ngoai ngu khanh hoa 2 1
Trung tâm ngoại ngữ khánh hòa – 2
trung tam ngoai ngu khanh hoa 3 1
Trung tâm ngoại ngữ khánh hòa – 3
5/5 - (1 bình chọn)

Contact Me on Zalo

0763 387 788