Thủ tục công bố sản phẩm Quận Ba Đình Hà Nội

Thủ tục công bố sản phẩm là gì? Vì sao cần phải công bố sản phẩm của công ty mình. Tất cả thông tin này sẽ được luatvn.vn số hotline/Zalo; 0763387788 giải đáp trong bài viết này nhé;

Các loại thực phẩm trong danh sách sản phẩm tự khai báo

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, các loại thực phẩm sau đây sẽ thuộc nhóm thực phẩm nơi doanh nghiệp có thể tự kê khai kết quả rồi gửi thông báo đến các cơ quan chức năng.
Sau khi công bố, các loại thực phẩm này sẽ được lưu thông, kinh doanh trên thị trường theo quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu một công ty không tiết lộ nhưng vẫn kinh doanh thực phẩm, nó sẽ bị xử phạt theo luật tiểu bang.

Thực phẩm thường được sản xuất trong nước

Các đối tượng đầu tiên có thể tự công bố các tiêu chuẩn sản phẩm là thực phẩm thường được sản xuất trong nước.

Tự công bố sản phẩm quận 5

Những thực phẩm này không đòi hỏi quá nhiều và có thể được sử dụng cho tất cả các đối tượng, vì vậy các doanh nghiệp có thể tự khai báo các thành phần và chức năng mà thực phẩm mang lại.

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thực phẩm thường được nhập khẩu

Hàng hóa nhập khẩu cũng có thể tự khai báo an toàn thực phẩm mà không cần đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, thực phẩm này phải là thực phẩm nhập khẩu bình thường. Điều này có nghĩa là thực phẩm nhập khẩu này không bắt buộc đối với những người đặc biệt.
Không phải tất cả các loại thực phẩm nhập khẩu cần phải được đăng ký với các cơ quan chức năng. Bởi vì đối với một số thực phẩm nhập khẩu thường xuyên được sử dụng và không được khuyến khích sử dụng, doanh nghiệp cũng có thể tự khai báo.

Thực phẩm dinh dưỡng, chức năng

Một nhóm thực phẩm tự tuyên bố khác là thực phẩm dinh dưỡng. Trong đó, các thành phần dinh dưỡng, phụ gia và các vấn đề liên quan được công ty nghiên cứu và tự công bố trên thị trường.

Thực phẩm dinh dưỡng cũng chứa nhiều nhóm thực phẩm khác nhau. Trong đó, thực phẩm chế biến đóng gói sẵn sẽ tự khai báo.
Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tự kê khai một số sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn, nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà doanh nghiệp trực tiếp kinh doanh hoặc hộp đựng thực phẩm cũng có trong danh sách. sách tự xuất bản.

Thủ tục tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Một khi đã biết nhóm thực phẩm có thể tư vấn công bố sản phẩm, các doanh nghiệp cần tự tìm hiểu quy trình tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm bao gồm những gì?
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm
Khi mỗi doanh nghiệp muốn hoàn thành việc tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm, điều đầu tiên cần làm là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất.
Phần này của hồ sơ là một điều kiện cần thiết và tuyệt đối không được sai. Do đó, khi muốn tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm, doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ phần này.
Hồ sơ này bao gồm
Tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm. Phiên bản này có sẵn theo mẫu số 01 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành.

Qua bài viết quý khách còn chưa hiểu, chưa nắm được quy trình tự công bố sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi luatvn.vn để được tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo

0763 387 788