Tìm hiểu 9 bước để đi XKLĐ sang Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã dần dần trở thành xu hướng do nhiều thanh niên chọn. Mức thu nhập cao hơn nhiều so với các công việc tương tự ở Việt Nam. Với huấn luyện chuyên nghiệp, tương lai của việc làm sau khi trở về nhà cũng rộng mở.

Vậy, nếu bạn muốn đến Nhật để xuất khẩu lao động vào năm 2021, thì quá trình đó là gì? Có nhiều thay đổi từ năm ngoái không? Tham gia Luatvn.vn để tìm hiểu ngay lập tức các bước của quá trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuat khau nb 4

Sơ tuyển đầu vào

Đăng ký làm việc ở nước ngoài ở nước ngoài, người lao động đầu tiên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như tuổi, hình dáng, giáo dục và kinh nghiệm công tác, v. v.

Sau khi đảm bảo rằng ứng cử viên đủ điều kiện, công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành tham vấn đúng thứ tự cho mỗi nhân viên.

Kiểm tra sức khỏe

Sau khi chọn đúng thứ tự, ứng cử viên sẽ trực tiếp đến công ty và do nhân viên Luatvn.vn kiểm tra y tế tại các bệnh viện đủ điều kiện cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Kiểm tra sức khỏe này là loại bỏ các ứng cử viên không đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe. Cụ thể, có 13 nhóm bệnh bị cấm đi Nhật Bản.

Chi phí kiểm tra sức khỏe tổng quát từ 650. 000 vnd – 1, 200. 000 đ. Thường thì nhân viên sẽ phải tự trả tiền.

Đào tạo trước kỳ thi

Nhân viên sẽ đến công ty nghiên cứu từ 4 đến 15 ngày để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh. Khóa học miễn phí này bao gồm:

  • Chào mừng ở Nhật Bản
  • Giới thiệu văn hóa và phong cách làm việc của Nhật Bản
  • Phỏng vấn và tuyển dụng

Cuối khoá học, nhân viên sẽ lên lịch hẹn.

Kỳ thi

Thông thường, các doanh nghiệp Nhật sẽ gửi trực tiếp đến Việt Nam để tuyển người lao động. Tuy nhiên, trong thời gian phức tạp này của dịch bệnh covid – 19, sẽ có một lựa chọn thứ hai là phỏng vấn qua skype, zalo hoặc line.

Sau khi phỏng vấn xong, nhân viên sẽ kiểm tra kỹ năng với kỹ năng, kỹ năng, ,…. Tỷ lệ đối sánh đơn đặt hàng thường là 3 đến 1, vì vậy các ứng cử viên cần phải làm việc chăm chỉ để vượt qua kỳ thi.

Đào tạo sâu

Các học viên, y tá và bà đỡ sau khi được thừa nhận sẽ đăng ký vào trung tâm đào tạo tiếng Nhật của công ty.

Ngoài việc học ngôn ngữ, nhân viên cũng học được nhiều về văn hóa và thực hành kỹ năng nâng cao. Tổng thời gian đào tạo từ 3 – 5 tháng.

xuat khau nb 5

Xin Visa Nhật Bản

Trong quá trình nghiên cứu tại trung tâm đào tạo, công nhân sẽ được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tuyển dụng và các công ty tuyển dụng và sẽ xin visa tại đại sứ quán Nhật Bản dưới dạng giấy phép lao động hoặc visa.

Đặt vé và xuất cảnh

Công ty sẽ đặt vé cho nhân viên và xem họ ra sân bay. Công nhân sau khi vào Nhật Bản sẽ được liên hiệp đưa trở lại.

Đào tạo sau khi nhập cảnh

Trong tháng đầu tiên, nhân viên sẽ được công đoàn hướng dẫn và các công ty Nhật Bản về cách thích ứng với môi trường mới, cách mua sắm và chi tiêu một cách khôn ngoan. Tìm hiểu cách làm quen với máy móc ở nơi làm việc, thiết bị an toàn, v. v.

Kết thúc hợp đồng và trở về lại Việt Nam

Tùy thuộc vào hợp đồng làm việc từ 1 đến 3 năm, người lao động sẽ đạt thời hạn hợp đồng và phải trở về Việt Nam.

Nhân viên tại thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn để lựa chọn như trở lại Nhật Bản để làm việc lần thứ hai dưới thị thực đặc biệt hoặc áp dụng vào công ty đang gửi, v. v.

Phía trên là 9 bước quan trọng trong quá trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 rằng công nhân cần hiểu.

Nếu bạn có nhiều câu hỏi hơn, hãy liên hệ với Luatvn.vn.Hotline/zalo: 076.338.7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788