Tìm hiểu ngành cơ khí tại Nhật Bản

Ngành công nghiệp cơ khí Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế áp dụng các tiến bộ trong khoa học và công nghệ cho quá trình sản xuất, ngành công nghiệp cơ khí Nhật Bản là yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của Nhật Bản đến ngày nay.
Tuy nhiên, do thiếu nguồn nhân lực, Nhật Bản đã giới thiệu một chính sách để nhận các công nhân cơ khí từ nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Để công nhân tìm hiểu thêm về ngành cơ khí Nhật Bản trước khi xin đăng kí xuất khẩu công nhân cho đất nước này, điều này sẽ cung cấp thông tin chung về ngành cơ khí như: môi trường làm việc ; các điều kiện về sự tham gia ; chi phí xuất cảnh và các công việc cụ thể. Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu ngành cơ khí tại đất nước mặt trời mọc nhé.

xuat khau nb co khi

Môi trường làm việc

Làm việc trong ngành công nghiệp cơ khí Nhật Bản, công nhân sẽ tiếp xúc với một hệ thống thiết bị hiện đại và các thiết bị bảo đảm an toàn. Trong khi làm việc, nhân viên sẽ được đưa ra các hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng và vận hành các thiết bị hiện đại này.
Các doanh nghiệp và công ty trong ngành công nghiệp cơ khí Nhật Bản luôn đảm bảo rằng công nhân của họ mặc quần áo bảo vệ đầy đủ. Đây là tất cả quần áo có sự cách nhiệt tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân trong lúc làm việc, tránh rủi ro.
Các hội thảo cơ khí cũng được trang bị thiết bị chuyên dụng cho ngành công nghiệp cơ khí như thiết bị an ninh ; thiết bị điều hòa nhiệt độ ; thiết bị được sử dụng để kiểm soát các điều kiện môi trường. Do đó, môi trường làm việc của ngành công nghiệp cơ khí Nhật Bản luôn đảm bảo an toàn và an toàn.

Lợi thế của ngành cơ khí

So với các đơn đặt hàng xuất khẩu lao động khác, các đơn đặt hàng cơ khí nhật sẽ có thu nhập cao hơn. Điều này có thể được giải thích bởi những lý do sau:

 • Điều kiện xuất khẩu sang nhật bản trong cơ khí là đơn giản, hầu hết không yêu cầu kinh nghiệm.
 • Lương tương đối cao so với nông nghiệp và ngành may.
 • Cơ hội để làm thêm giờ để kiếm thêm.
 • Đơn đặt hàng cơ khí thường có yêu cầu thấp và dễ tuyển dụng.
 • Môi trường làm việc trong nhà máy, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Cụ thể hơn, mức thu nhập mà công nhân cơ khí Nhật Bản nhận được thường xuyên từ 140. 000 yên đến 190. 000 yên mỗi tháng ( vào 29 triệu đồng đến 41 triệu đồng tiền Việt Nam). Nếu công nhân chọn các đơn đặt hàng kỹ sư cơ khí thì tiền lương sẽ cao hơn nhiều.

Các công việc cụ thể

Những công việc thường được đề cập trong các đơn đặt hàng xuất khẩu lao động cho ngành cơ khí nhật bản khá đa dạng. Cụ thể, có một số chuyên ngành mà các công ty nhật và doanh nghiệp của Nhật thường tuyển dụng lao động nước ngoài như:

 • Chế biến kim loại.
 • Lắp ráp thiết bị điện tử.
 • Sự dập khuôn đúc bằng nhựa dẻo.
 • Máy xử lý hoạt động.
 • Lắp ráp xe, sửa chữa và bảo dưỡng.
 • Thiết bị sản xuất thép, thép ép

Thông thường, các chuyên ngành như biến, phay và bào hoạch sẽ có các yêu cầu cao hơn về kỹ năng, trong khi các ngành còn lại sẽ có các yêu cầu cụ thể cho mỗi công việc. Nhân viên cũng có thể xem xét các yêu cầu công việc khác như sức khỏe, kinh nghiệm, kỹ năng, v. v. Để chọn công việc phù hợp nhất cho chính mình.

xuat khau nb co khi 1

Danh mục các công việc thuộc ngành cơ khí tại Nhật Bản

Dưới đây là các cong việc ngành cơ khí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà Luatvn.vn đang tuyển dụng:

Công việcĐộ tuổiGiới tínhThu nhậpNơi làm việc
Kỹ sư cơ khí24-30Nam228,000 YênChiba
Sự biến đổi CNC18-28Nam163,500 YênNagano
Máy đúc nhựa đứng20-30Nam159,800 YênKochi
Lắp ráp các phần của oto20-26Nam162,000 YênKagawa
Sự ép kim loại nhẹ19-32Nam158,000 YênAkita
Sự hàn bán tự động20-30Nam165,720 YênIbaraki

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc đăng kí xuất khẩu lao sang Nhật Bản, có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788 để được tư vấn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788