Tìm hiểu về giấy xác nhận nhân sự và cách viết

Tìm hiểu về Giấy Xác Nhận Nhân Sự và Cách Viết

Chứng nhận nguồn nhân lực là một trong những tài liệu cần thiết khi xin việc cũng như làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hoặc bất kỳ quốc gia nào khác. Quan trọng như vậy, không phải ai cũng hiểu rõ điều đó. Chúng ta hãy tìm hiểu một số thông tin cơ bản về chứng nhận nhân sự và trang bị một chút kiến thức về nó nhé

Chứng nhận nhân sự là gì?

Giấy chứng nhận nhân sự là một trong những yêu cầu quan trọng để xác nhận và đảm bảo rằng một nhân viên tham gia vào các giao dịch dân sự, xác nhận xem mỗi cá nhân có hay không tuân thủ pháp luật.

Nói cách khác, chứng chỉ này được coi là một đánh giá về hành vi cá nhân khi sống và làm việc tại một địa phương nhất định.

Cách học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động
Tìm hiểu về giấy xác nhận nhân sự

Tại sao tôi cần chứng chỉ nhân sự?

Có nhiều lý do để cần giấy chứng nhận nhân sự trong đơn đăng ký, nhưng lý do cơ bản nhất là đó là loại giấy được xác minh cẩn thận để đảm bảo rằng ứng viên không bị vi phạm. pháp luật, không có tiền án tiền sự tại địa phương.

Bởi vì bản chất của bài báo này là xác minh ở địa phương nơi thí sinh đang sống, tính xác thực rất cao.

Nếu người lao động muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản, đây là một trong những tài liệu cần thiết khi nộp đơn.

Tôi có thể lấy giấy chứng nhận nhân sự ở đâu?

Nếu bạn muốn xin giấy chứng nhận nhân sự, bạn có thể đến Ủy ban nhân dân xã hoặc phường nơi bạn sống để nộp đơn và đóng dấu. Khi rời đi, người lao động cũng cần mang theo tờ khai để xác nhận thông tin cũng như mang ảnh cá nhân để xác thực hồ sơ.

Trường hợp thí sinh không có điều kiện thì được sử dụng giấy viết tay theo mẫu nêu trên và bao gồm các phần sau:

  • Kình Gửi:…
  • Họ và tên
  • Ngày sinh
  • Quốc gia
  • Giới tính
  • Địa chỉ thường trú
  • Nơi cư trú hiện tại
  • Số CMND/số nhận dạng công dân

Thông tin gia đình

Ngoài ra, còn có các thông tin bổ sung xung quanh như: thông tin gia đình, bao gồm thông tin của cha mẹ và thông tin về vợ/chồng… Tất cả các nguồn thông tin này được viết và liệt kê theo mô típ: Họ và tên, ngày sinh, nơi cư trú, nghề nghiệp và chi tiết liên lạc.

Tìm hiểu về giấy xác nhận nhân sự
Tìm hiểu về giấy xác nhận nhân sự

Mong muốn của người nộp đơn

Phần cuối cùng của chứng nhận nhân sự là mong muốn của người nộp đơn.

Nhân viên cần trình bày lý do và muốn xin chứng nhận nhân sự và cam kết rằng thông tin trên là đúng, và cũng xác nhận rằng bản thân người nộp đơn sẽ không vi phạm pháp luật và quy định. nơi bạn sống và làm việc. Nếu thông tin có lỗi hoặc thay đổi, nhân viên cần nhanh chóng thay đổi và sửa nó để tránh lãng phí thời gian vào giấy tờ.

Sau đó, ký tên rõ ràng và gửi cho cảnh sát địa phương để xác nhận và đóng dấu có chữ ký.

Trên đây là một số thông tin rất cơ bản liên quan đến mẫu chứng nhận nhân sự mà nhân viên có thể tham khảo, tìm hiểu và áp dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, trong một bộ tài liệu, người lao động cũng cần nhiều tài liệu cần thiết khác để cung cấp đầy đủ thông tin cho người sử dụng lao động.

Do đó, hy vọng thông tin về chứng chỉ nhân sự này rất hữu ích cho người lao động đã, đang và sẽ chuẩn bị xin việc, đặc biệt là người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788 để được tư vấn nhiệt tình tận tâm

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788