Tìm hiểu về tỉnh Tochigi Nhật Bản

Tochigi là một tỉnh ở khu vực trung tâm của Nhật Bản, nơi có 14 thành phố lớn và nhỏ và rất nhiều quận huyện. Trong những năm gần đây, nền kinh tế và du lịch ở Tochigi đã liên tục phát triển bằng việc tiếp nhận nhiều người nước ngoài làm việc, kể cả thực tập sinh Việt Nam.

Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu qua bài viết sau

xkld tochigi 1

Lịch sử ngắn của quận Tochigi, Nhật Bản

Tochigi được coi là đất liền với phía bắc trên đảo Honshu. Với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp cận với nhiều tỉnh, đã trở thành điểm sáng để giúp tỉnh Tochigi của Nhật Bản trong những năm gần đây luôn thu hút một số lượng lớn các nhà xuất khẩu và du khách lao động.

 • Khu vực: 6, 408. 09 km2
 • Dân số: 1, 974, 255 (2015 ghi nhận)
 • Quản lý: 14 thành phố, và thủ đô Utsunomiya
 • Thời tiết: thuộc về vùng khí hậu ôn đới, đặc trưng của vùng đất này thường khá lạnh.
 • Đặc điểm kinh tế: chủ yếu canh tác nông nghiệp bằng phương pháp hiện đại, ngành may, ngành công nghiệp cơ khí.
 • Du lịch:thác Ryuzu, vương quốc Nasu, bảo tàng kỹ thuật kính màu, Mooka đường sắt, đền thờ Futarasan…
 • Các biểu tượng: ruồi chim đóp mồi, chim đỗ uyên, cây hạt dẻ của nhật và Nhật Bản

Vị trí địa lý của quận Tochigi, Nhật Bản

Tỉnh Tochigi Nhật Bản được coi là một đất liền với:

 • Về phía bắc, nó biên giới quận Fukushima
 • Đến miền nam, nó biên giới tỉnh Saitama
 • Tochigi ở phía đông giáp với quận Ibaraki
 • Đến phương tây, nó biên giới tỉnh Guunma

Tochigi chỉ là 102km từ Tokyo. Mất khoảng 1 giờ nếu đi bằng tàu thuyền và nếu đi bằng xe buýt hoặc xe buýt sẽ mất 2 giờ.

Do vị trí địa lý của nó nằm cạnh nhiều tỉnh, làm cho các hoạt động kinh doanh và trao đổi dễ dàng hơn cũng bận rộn hơn.

xkld tochigi 2

khí hậu của khí hậu ở Tochigi?

Tochigi, Nhật Bản, thuộc về vùng khí hậu ôn hòa, thường khá lạnh. Nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 25 độ, nhiệt độ thấp nhất dưới 1 độ c.

Điều này cũng trở thành một tính năng độc đáo của Tochigi, khác với Việt Nam chỉ quanh năm, bao gồm cả mùa nóng. Tuy nhiên, lượng mưa ở đây khá cao, đôi khi mùa mưa kéo dài hơn nửa năm và được phủ đầy tuyết.

Đặc điểm kinh tế

Được coi là trạm vận chuyển giữa khu vực phía bắc và khu vực phía nam Nhật Bản. Trở thành nền tảng giao dịch của các sàn giao dịch hàng hóa quan trọng.

Tochigi Nhật Bản là một sự hội tụ của nền văn hóa vĩ đại, người nhật từ khắp nơi trong khu vực đến đây để trao đổi.

Mỗi năm, số lượng du khách đến đây là tăng thu nhập cho khu vực này nhiều lần. Ngoài ra, Tochigi có những điểm mạnh trong nông sản, và các phương pháp cấy ghép dâu nổi tiếng là lý do thu hút sinh viên quốc tế và học sinh học tiến sĩ.

Trong những năm gần đây, gdp của quận Tochigi ở Nhật Bản đã đạt được tốc độ tăng trưởng cao, một dấu hiệu tốt cho thu nhập của người dân phú tang nói chung và những người xuất khẩu lao động đặc biệt.

Chi phí sinh hoạt và mức lương tối thiểu

Mức lương tối thiểu hiện tại ở Tochigi là 835 yên một giờ vào năm 2019. Mức lương này áp dụng cho người lao động nước ngoài làm việc tại đây. So với các tỉnh khác, đây là mức lương khá ổn định.

Điểm du lịch nổi tiếng ở Tochigi

Suối nước nóng

Yunishigawa đã là một điểm đến du lịch nổi tiếng. Theo như những người ở đây, suối nước nóng nóng có ảnh hưởng của vết thương chữa lành, vì thế từ thời cổ đại, chiến binh thường đến với suối nước nóng này.

Như một món quà từ chúa, mùa xuân nóng hổi luôn đông đúc suốt cả năm nhưng vẫn thuần khiết và rõ ràng. Một ngày làm việc mệt nhọc, một cách mệt mỏi trong dòng suối ấm áp như thể rửa sạch nỗi buồn.

Hồ Chu-zen-ji

Nằm trong vườn quốc gia Nikko – một di sản văn hóa thế giới. Nếu bạn đến thăm hồ Chu – zen vào mùa xuân hay mùa hè, bạn sẽ thấy màu xanh lá cây, và mùa thu là màu của lá đỏ đẹp.

Bạn có thể ghé thăm hồ bằng những chiếc thuyền tham quan. Dọc theo bờ biển là cửa hàng lưu niệm kiểu Nhật Bản.

xkld tochigi 3

Đặc điểm của Tochigi Nhật Bản

Dâu tây mọng nước

Bạn có nghe về dâu tây không? Chắc chắn ai đó đã đi đến nhật hay học về đất nước này là quen thuộc với những quả mọng mọng nước ở quận Tochigi. Nổi tiếng về vùng đất trồng dâu, quả mọng nước lớn trở nên nổi tiếng và xuất khẩu ở khắp mọi nơi.

Phương pháp trồng dâu tây của người Tochigi là rất độc đáo và đã được nhiều nước biết đến trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, nhiều sinh viên tiến sĩ và dây chuyền sản xuất ở các nước khác chọn Tochigi để trở thành một điểm dừng để nghiên cứu về chăm sóc đặc biệt.

Bánh Gyoza

Bánh Gyoza rất ngon và quê hương của nó là tỉnh không xa lạ, Nhật Bản. Một cái tên đáng yêu mà du khách ưa thích cho Tochigi là thành phố Gyoza.

Bánh ngon đến nỗi mọi người chỉ cần đến Tochigi để nghe mùa thơm của bánh từ xa. Do đó, trên đường phố luôn có những cửa hàng có hương thơm thơm ngát, du khách đến đây thường tìm bánh nướng để ăn.

Tình hình xuất khẩu lao động của Tochigi, Nhật Bản

Nhiều công đoàn lao động và các công ty thuộc cơ quan OTIT đã xếp hạng là một vùng đất hấp dẫn cho công nhân và trở thành đất vàng cho công nhân nước ngoài làm việc.

Thị trường công việc ở Tochigi, Nhật Bản liên tục mở rộng, tập trung vào các nghề như:

 • Nông nghiệp: khuyến khích mô hình trồng rau trồng trong nhà kính, nuôi bò sữa với hiện đại hoá.
 • Ngành may: các nhà máy may thường xuyên xuất hiện, thu hút công nhân khoán ngoài đến đây.
 • Cơ khí: nhiều ngành nghề, máy móc như mài sắt, luyện kim và bảo dưỡng máy móc.

Nếu các bạn có vấn đề thắc mắc đến xuất khẩu lao động và du học tại Nhật Bản, có thể liên hệ Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788