Tỉnh Okayama Nhật Bản – Vùng đất của ánh sáng mặt trời mọc

Gọi là ” vùng đất của mặt trời”, tỉnh Okayama nổi tiếng với trái cây ngon lành của nó, phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp, và peace…. Okayama cũng liên kết với câu chuyện nổi tiếng ” cậu bé đào Momotaro.. Đây cũng là một vùng đất lý tưởng cho công nhân Việt Nam với một nền kinh tế phát triển đa dạng, thu hút nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Hãy tìm hiểu thêm về tỉnh Okayama, Nhật Bản thông qua bài viết sau của Luatvn.vn.

xkld tinh 1

Thông tin cơ bản về tỉnh Okayama Nhật Bản

Tỉnh Okayama Nhật Bản được biết đến với phong cảnh hòa bình và đẹp đẽ của nó. Không ồn ào và nhộn nhịp như tokyo, Okayama mang lại cảm giác hòa bình và thư giãn với lối sống bình dị của người dân địa phương.

Okayama nằm ở đảo honshu. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Okayama. Đây là một số thông tin cơ bản về tỉnh Okayama, Nhật Bản:

 • Khu vực: 7, 114 km vuông đứng thứ 17 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 1. 921 triệu người đứng thứ 20 ở Nhật Bản.
 • Các thành phố thuộc tỉnh Okayama: niimi, Okayama, setouchi, soja, takahashi, tamano, tsuyama, tsuyama, akaiwa, asakuchi, bizen, ibara, kasaoka, kurashiki, maniwa, mimasaka.
 • Vốn: thành phố Okayama.
 • Một số đặc điểm của Okayama: Momotaro, loài chim tượng trưng của khu vực là gà lôi xanh Nhật Bản, hoa của khu vực là hoa đào, giống cây thông thường là một bức tranh màu đỏ.

Về lịch sử tỉnh Okayama

Trước khi cải cách minh minh năm 1868, khu vực Okayama hiện nay được chia giữa các tỉnh Bitchu, Bizen, và Mimasaka. Tỉnh Okayama Nhật Bản đã chính thức được thành lập ở 1871 như một phần của cải cách hành chính quy mô lớn của thời minh minh đầu tiên (1868 – 1912) và biên giới tỉnh đã được thành lập vào năm 1876.

Một số điểm nổi bật về văn hóa của Okayama là:

 • Bizen-yaki
 • Thanh kiếm bizen osafune
 • Anh hùng huyền thoại

Câu chuyện này có nguồn gốc từ truyền thuyết về kibitsuhiko – no – mikoto và ura giải thích rằng hoàng tử ura đã từng sống ở Kanjo và là nguyên nhân gây rắc rối cho người sống trong làng. Chính phủ của hoàng đế đã gửi Kibitsuhiko – no – mikoto để đánh bại Ura.

Tỉnh Okayama, Nhật Bản, Nhật Bản xuất khẩu lao động lý tưởng cho công nhân Việt Nam

Với một nền kinh tế phát triển đa dạng, vận tải thuận tiện và khí hậu mát mẻ, gần như không bị ảnh hưởng bởi thiên tai và động đất, tỉnh Okayama, Nhật Bản được coi là đất lý tưởng cho người lao động Việt Nam. Muốn đi Nhật để xuất khẩu lao động.

Khí hậu Okayama

Tỉnh Okayama, Nhật Bản nằm ở miền nam, vì vậy khí hậu khá nhẹ và dễ chịu. Không giống như các tỉnh miền bắc như hokkaido, mùa đông ở Okayama không quá lạnh, nó hiếm khi có tuyết. Mùa hè cũng không quá nóng với nhiệt độ cao nhất trong năm khoảng 33 độ c, nhiệt độ thấp nhất là 1 độ c và nhiệt độ trung bình hàng năm là 16, 4 độ c.

Vị trí địa lý của tỉnh Okayama Nhật Bản

Nằm ở phía nam của Nhật Bản, tỉnh Okayama đang giáp mặt với phía bắc bởi tỉnh Tottori, đến phía đông bởi Hiroshima và Shimane, đến phương tây bằng Hyogo và đến miền nam ​​Nhật.

Từ Okayama, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các prefectures khác bằng tàu hỏa. Nếu chuyển đến tokyo, bạn có thể đi máy bay từ sân bay Okayama hoặc một chuyến tàu hỏa.

Đặc điểm kinh tế của khu vực Okayama

Nền kinh tế của tỉnh Okayama ở Nhật Bản rất đa dạng với nhiều ngành công nghiệp như nông nghiệp, ngành công nghiệp và công nghiệp thủ công.

Đặc biệt, nông nghiệp của Okayama phát triển, cung cấp nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng như đào trắng, nho…

Ngoài ra, ngành công nghiệp dệt may, sản xuất đồng phục trường, sản xuất búp bê và dệt may cũng rất được phát triển ở đây, đặc biệt ở thành phố kurashiki. Ngành công nghiệp đánh bắt cá của tỉnh Okayama, Nhật Bản cũng rất phát triển với một loại hải sản cao, với nhiều trang trại tôm và cá chình lớn.

Với sức mạnh của việc phát triển nhiều nhóm ngành công nghiệp, tỉnh Okayama đang thu hút nhiều công nhân từ nhiều nước để làm việc, kể cả Việt Nam. Các ngành công nghiệp tuyển dụng lao động cũng khá đa dạng như nông nghiệp sữa, lớp vỏ ô tô hoặc chế biến thực phẩm. Tỉnh cũng có nhiều chính sách hỗ trợ thuận lợi để thu hút người lao động nước ngoài.

xkld tinh 2

Giao thông ở Okayama

Tỉnh Okayama Nhật Bản có một hệ thống vận tải phát triển với nhiều loại xe như tàu điện ngầm, xe buýt, xe lửa tốc độ cao. Kết nối với các tỉnh và thành phố khác, rất thuận tiện để di chuyển.

Sân bay tỉnh Okayama chỉ ở trung tâm thành phố. Do đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng các chuyến bay đến các tỉnh lân cận như tokyo hoặc hokkaido. Khoảng cách giữa các tỉnh và các tỉnh lân cận là:

 • Okayama km về phía bắc Tokyo
 • Okayama cách Hokkaido km.
 • Okayama cách osaka 180 km.
 • Okayama cách Hiroshima khoảng 220 km

Cuộc sống ở Nhật Bản

Mặc dù nó không có nền kinh tế phát triển nhất, Okayama được coi là thành phố dễ sống nhất Nhật Bản. Nó có khí hậu và điều kiện tự nhiên thuận lợi.

Tỉnh Okayama ở Nhật Bản cũng được gọi là thành phố ” ba nos “: không động đất, không sóng thần và nhà máy điện hạt nhân. Tiêu chí an toàn này làm cho Okayama thu hút nhiều lao động nước ngoài để sống và làm việc, kể cả Việt Nam.

Xuất khẩu lao động tại tỉnh Okayama

Trong những năm gần đây, tỉnh Okayama, Nhật Bản đã thu hút nhiềqu công nhân nước ngoài nói chung và các công nhân Việt Nam đặc biệt. Cùng với môi trường sống hài hòa, đây cũng là tỉnh an toàn và an toàn nhất Nhật Bản.

Lương cơ bản tại Okayama

Mặc dù đó không phải là một tỉnh với mức lương tối thiểu cao, tỉnh Okayama cũng có mức lương tối thiểu ở 2 ở Nhật Bản. Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản vừa điều chỉnh mức tăng mức lương tối thiểu, làm cho tiền lương theo giờ ở Okayama yên một giờ.

Ngoài ra, tỉnh cũng có một chi phí hợp lý cho việc sống, làm cho công nhân dễ dàng che đậy cuộc sống và tiết kiệm tiền.

Nghề nghiệp ở tỉnh Okayama

 • Dệt
 • Áo sơ mi
 • Phục trang
 • Lớp phủ xe
 • Sự hàn bán tự động
 • Sửa xe
 • Sữa
 • Trồng hoa huệ
 • Nông nghiệp nhà kính
 • Chế biến thực phẩm

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788