Về nước khi chuyến đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công

Sau khi làm việc và nghiên cứu ở Nhật Bản, hầu hết các công nhân trở về nhà với những lo ngại về hướng tương lai ở quê hương Việt Nam. Họ nên làm gì?

xuat khau lao dong

Sơ lược khi hoàn thành xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong năm 2020, Việt Nam có 27, 010 công nhân đã di cư sang Nhật Bản để làm việc, cao hơn nhiều so với số lượng 16. 000 trong năm 2019. Chất lượng thực tập sinh ở Nhật Bản đã được cải thiện khi họ đạt được kiến thức và kỹ năng. Kỹ năng, ngôn ngữ và kinh nghiệm từ đào tạo ở Việt Nam trước khi rời đi và trong 3 năm làm việc tại Nhật Bản.

Khi các công ty tuyển dụng người làm việc ở Nhật Bản, công nhân phải trải qua một quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt để thể hiện khả năng và trình độ của họ phù hợp với nhu cầu của người sử dụng lao động. Sau khi bước qua bước này, người lao động được đào tạo thêm các ngôn ngữ và kỹ năng cho 3, 4 tháng trước khi rời khỏi đất nước. Đến Nhật Bản, nơi công nghiệp hóa môi trường công nghiệp, khoa học và công nghệ tiên tiến và đồng bộ, kiến thức mà người lao động Việt Nam sau toàn bộ quá trình nghiên cứu và làm việc đã trở thành hàng hóa. Trang web tạo ra chất lượng cho họ khi họ trở về nhà để tìm một công việc tốt.

Tuy nhiên, chúng tôi không có khả năng sử dụng chất lượng nhân lực này khi họ trở về Việt Nam. Bởi vì số liệu thống kê cho thấy hiện có hơn 1. 500 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong thị trường nội địa, nhưng hiện tại, hơn 80% doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ thiếu nguồn nhân lực và kỹ thuật.

Tại sao cung cấp vẫn còn thiếu?

Lý do chính dẫn đến tình trạng không có khả năng sử dụng các nguồn nhân lực trên là do kết nối thông tin giới hạn giữa các doanh nghiệp và nhân viên, kèm theo sự thiếu sót trong việc phân phối các công việc và nhu cầu nguồn nhân lực.

Để tránh tình trạng này xảy ra với họ, thực tập sinh cần phải chuẩn bị một kế hoạch phát triển nghề nghiệp cho chính họ từ thời điểm họ chọn nghề nghiệp để xuất khẩu, trong khi học trước khi rời nước, và đúng thời gian. Luyện tập ở Nhật Bản. Khi bạn quyết định đi nhật để làm việc ở nước ngoài, bạn thường chỉ ước có 1 ước mơ và hy vọng lớn nhất là kiếm được một lượng lớn tiền và mang về Việt Nam để thay đổi cuộc sống của bạn. Ngoài tiền, anh còn gì nữa khi anh trở về?

Đó là cơ hội để làm việc tốt tại các doanh nghiệp nhật ở Việt Nam. Bạn – công nhân đã được đào tạo trong môi trường Nhật Bản, với kinh nghiệm của bạn và mua lại ngôn ngữ, bạn là ưu tiên tuyển dụng của các công ty Nhật Bản. Làm việc luôn là mục đích chính của việc kiếm tiền, nhưng đừng nghĩ rằng việc làm là cách duy nhất. Khi tạo ra, nên thúc đẩy chất lượng, hiệu quả, sau đó là số lượng.

Kiến thức thu được cũng sẽ giúp bạn tìm được việc làm tốt hơn khi bạn trở về nhà.

Trong nhiều trung tâm ngôn ngữ và công ty Nhật Bản tuyển dụng và huấn luyện lao động cho Nhật Bản, có rất nhiều học viên cũ trở về từ Nhật Bản. Họ dành thời gian ở nhật học ngôn ngữ để cải thiện kỹ năng của họ, đăng ký cho bài kiểm tra n3 và n4, cộng với kỹ năng và trải nghiệm sau 3 năm làm việc.

Họ được tuyển dụng làm sĩ quan đào tạo hoặc giáo viên. Ngôn ngữ cho công nhân được tuyển dụng vào Nhật Bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành một phiên dịch Nhật Bản, những công việc ưu tiên biết tiếng nhật. Nếu bạn không phát triển con đường ngôn ngữ, với kinh nghiệm vốn tích lũy và kinh nghiệm thực tế, người lao động làm nghề như nông nghiệp, nông nghiệp, nuôi gà, bò, kỹ năng hàn. Có thể áp dụng cho các mô hình kinh tế mở từ nhỏ đến lớn ở quê hương để phát triển bản thân.

xkld hang khong 1

Có nhiều công nhân tiếp tục trở về Nhật Bản lần thứ hai với visa kỹ thuật và kỹ thuật viên

Đất nước đang ngày càng phát triển, các nền kinh tế dẫn đầu, đặc biệt là Nhật Bản, đang thúc đẩy đầu tư ở Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời và tiềm năng cho công nhân trở về từ Nhật Bản để có cơ hội tìm việc làm tốt. Trong tương lai gần, với sự giúp đỡ của chính sách chính phủ, sự kết nối giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và công nhân sẽ dễ dàng hơn.

Đến Nhật Bản để làm việc ở nước ngoài là một con đường do nhiều người chọn bởi vì họ thấy những lợi ích của nó sau khi trở về. Những người đi làm sẽ trở về quê hương của họ, cuộc sống dài vẫn còn ở đây. Bạn cần phải xác định rằng có rất nhiều khó khăn khi vào môi trường mới trong một vùng đất nước ngoài, nhưng mục tiêu là gì khi quay trở lại, bạn nên phấn đấu vì nó. Chúc bạn thành công và chắc chắn trong mọi bước.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788