Xất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Quảng Ninh

Để hỗ trợ bảo vệ các bạn trẻ đi xuất khẩu lao động nước ngaoif , nhân viên và định hướng nghề nghiệp tương lai, nhóm luật sư của chúng tôi sẽ khuyên và chỉ ra những gì cần thiết nhất bao gồm các thủ tục, tài liệu, đặc biệt là chi phí xuất khẩu rẻ nhất, có uy tín nhất. Hãy gọi cho một cuộc tham vấn miễn phí bất cứ lúc nào. Số hotline / zalo: 0763387788
– xuất khẩu lao động ở nước ngoài hiện nay được coi là xu hướng của nhiều người việt nam. Trong bài báo dưới đây, luatvn. vn muốn tóm tắt các câu hỏi mà chúng tôi đã thu thập về vấn đề xuất khẩu lao động nhật bản, nhờ đó giúp người đọc giải quyết mọi khó khăn và hợp pháp.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng nào nhiều nhất
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng nào nhiều nhất

Căn cứ pháp luật:

  • Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;
  • Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015;
  • Căn cứ Bộ luật Lao động ngày 23 tháng 6 năm 1994; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động ngày 02 tháng 4 năm 2002;
  • Căn cứ Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ngày 29 tháng 11 năm 2006;
  • Căn cứ Luật Doanh nghiệp ngày 26 tháng 11 năm 2014;
  • Căn cứ Luật Đầu tư ngày 26 tháng 11 năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư ngày 22 tháng 11 năm 2016;
  • Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,
  • Nghị định 81/2003/NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2003 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Bộ luật lao động về Người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài
  • Nghị định 38/2020/NĐ-CP  ngày 03 tháng 4 năm 2020 Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Số người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mỗi năm

Theo báo cáo của bộ lao động, thương binh và xã hội trong sáu tháng đầu năm, chỉ có hơn 33. 000 công nhân được gửi đi làm việc ở nước ngoài.
Trong đó chỉ riêng vào tháng 1 năm 2020, có 9 414 nhân viên (3, 823 lao động nữ, tương đương 100. 33% so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 1 năm 2019 là 9, 501 nhân viên, bao gồm 2. 501 nữ. Trong đó thị trường chính vẫn là nhật bản: 6. 165 nhân viên (2,535 nữ, đài loan: 2, 883 nhân viên (1, 128 nữ), romania: 92 nhân viên nữ.
Kế toán về 65%, nhật bản hiện là lựa chọn số 1 của nhiều công nhân khi họ dự định làm việc. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch bệnh hô hấp cấp covid – 19, một loạt các đơn đặt hàng tuyển dụng đã bị đình chỉ, hàng ngàn công nhân đã hoàn thành khóa học, xin visa nhưng không thể rời khỏi đất nước.
Tạm đình chỉ xuất cảnh đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng như người lao động. Hầu hết các công ty và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động đã phải đình chỉ tất cả các hoạt động trong 7 tháng qua, đặc biệt khi các chuyến bay thương mại giữa hai nước bị đình chỉ cùng với lệnh cấm nhập cảnh. Của chính phủ nhật bản, bao gồm cả công dân việt nam
Lực lượng lao động nhật bản ở thị xã quảng yên, được trả lời và lợi dụng bởi những người trẻ tuổi đang làm việc ở nhật bản đã thay đổi khuôn mặt của nông thôn để trở nên giàu có hơn, một dân số lớn và trẻ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nông nghiệp
Xuất khẩu lao động Nhật Bản nông nghiệp

Đối tượng nào được đi xuất khẩu lao động

ông hoàng tuấn (là người lao động) đã hỏi: ” hiện tại, tôi cần phải làm việc ở nước ngoài ở nhật bản, nhưng tôi không hiểu rõ ai đủ điều kiện đi đến nhật để làm việc ở nước ngoài.
Luật sư: cảm ơn ông tuấn đã gửi cho chúng tôi câu hỏi của ông. Theo quy định xuất khẩu lao động, nam và nữ ít nhất 18 tuổi và dưới 36 tuổi có thể áp dụng cho công việc ở nước ngoài. Ngoài ra, ông tuấn cũng cần nắm bắt và so sánh với các điều kiện cụ thể trong phần tiếp theo được chia sẻ bên dưới.

Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau câu hỏi của ông tuấn (lam dong) cũng như những mối quan tâm và câu hỏi chung của nhiều người. Luật sư của chúng tôi muốn chia sẻ các điều kiện cụ thể để làm việc ở nước ngoài – nghiên cứu ở nhật như sau:

Điều kiện về độ tuổi đi xuất khẩu Nhật Bản 

Để đi đến nhật bản cho chương trình đào tạo kỹ thuật xuất khẩu lao động tại japan), người lao động phải ít nhất 18 tuổi, và thường bị hạn chế trong 36 năm. Nếu bạn dưới 18 tuổi hoặc trên 36 tuổi, bạn sẽ không đủ điều kiện đi nhật để làm việc ở nước ngoài.
Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng nhật, công nghiệp, công việc và tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của công nhân, độ tuổi có thể được mở rộng hoặc thu hẹp. Trong các ngành công nghiệp khác nhau, các nhà tuyển dụng nhật bản có yêu cầu về độ tuổi khác nhau đối với người lao động.

Điều kiện trình độ, bằng cấp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông thường, để đủ điều kiện đi đến nhật bản để làm việc ở nước ngoài, những người tham gia cần phải tốt nghiệp trung học hoặc cao hơn. Tuy nhiên, do nhu cầu tuyển dụng lao động nhật bản ngày càng tăng, bên nhật bản cũng dần dần tăng cường và nới lỏng các quy định về trình độ và trình độ chuyên môn của chương trình tts.
Tùy thuộc vào tính chất của công việc và tùy thuộc vào thứ tự, yêu cầu văn hóa của người lao động khác nhau. Hiện nay, có một số đơn đặt hàng mà cũng có một số đơn đặt hàng mà người lao động chỉ tốt nghiệp trường trung học. Tuy nhiên, hầu hết các đơn đặt hàng yêu cầu các ứng cử viên tốt nghiệp trung học, trường trung cấp, cao đẳng, đại học… Đặc biệt, với các đơn đặt hàng cho kỹ sư, kỹ thuật viên, và người lao động, cần phải có một mức độ chuyên môn mới. Bạn có thể làm việc trong một nhà máy nhật bản.

Điều kiện về trình độ văn hóa khi tham gia chương trình học tập nhật bản

Độ: tốt nghiệp trung học, phôt thông
Đào tạo ngôn ngữ nhật bản sau trúng tuyển
Đào tạo kỹ năng nếu đơn đặt hàng yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm.
Điều kiện về trình độ giáo dục khi tham gia chương trình kỹ sư và kỹ thuật viên
Độ: Tốt nghiệp cao đẳng hoặc cao hơn
Trình độ ngôn ngữ nhật: n4 và trên
Kinh nghiệm làm việc từ 1 năm.

Điều kiện về ngoại hình đi xuất khẩu lao động

Tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng, bản chất của công việc và mỗi doanh nghiệp nhật bản, yêu cầu về diện mạo của công nhân cũng khác. Nhưng thông thường, điều kiện xuất hiện chung cho người lao động làm việc ở nhật sẽ là: nam từ 1m60 cao, nặng 50 kg hoặc trở lên ; chiều cao nữ từ 1, 50, trọng lượng từ 45kg hoặc nhiều hơn.
Một số lệnh đòi hỏi sức khỏe của ứng viên, thể dục hoặc chiều cao sẽ có các điều chỉnh khác nhau và sẽ được thông báo cụ thể trong mỗi đơn đặt hàng. Và thường thì các đơn đặt hàng nhà máy sẽ đòi hỏi sự xuất hiện lao động cao hơn các đơn đặt hàng để làm việc.

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sức khỏe của công nhân là một trong những tiêu chí mà các đối tác nhật bản xem xét cẩn thận nhất trước khi quyết định chọn bạn tham gia vào đơn đặt hàng. Đủ điều kiện làm việc ở nước ngoài, sức khỏe của bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau: chiều cao / cân nặng tối thiểu: 1m48 / 42kg cho nam và nữ, không phải là người khuyết tật, bệnh viêm gan b, viêm phổi, bệnh giang mai ; không có hình xăm.
Có giấy chứng nhận sức khỏe từ bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh cho người đi nước ngoài, được bộ lao động thương binh và xã hội, thương binh và xã hội.

Điều kiện pháp lý để xuất khẩu lao động

Theo điều 42 luật lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài, điều kiện đi nhật để xuất khẩu lao động theo hợp đồng với doanh nghiệp, tổ chức phi kinh doanh, tổ chức, cá nhân đầu tư nước ngoài. Các quy định như sau: có năng lực hành vi dân sự đầy đủ ; công tác tự nguyện ở nước ngoài và nhân vật đạo đức tốt ; là lành mạnh theo quy định của pháp luật việt nam ; được cấp giấy chứng nhận huấn luyện kiến thức, kỹ năng, kỹ năng của nước tiếp nhận ; được cấp giấy chứng nhận huấn luyện kiến thức cần thiết.
Các trường hợp không đáp ứng các điều kiện pháp lý để đi nhật làm việc ở nước ngoài bao gồm: người có hồ sơ tội phạm. Ngay cả khi người đó hoàn thành án tù của mình thì người đó cũng không thể đến nhật bản để làm việc ở nước ngoài ; người bị cấm vào nhật bản, người đã từng vào nhật bản.

Điều kiện tài chính đối với xuất khẩu lao động sang nhật bản

Để tham gia chương trình thực tập tại nhật bản, người lao động cần phải chuẩn bị một số lượng các nguồn lực tài chính nhất định để chi trả các chi phí xuất khẩu lao động nhật bản. Tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng, thời hạn hợp đồng, tiền lương và việc làm, chi phí đi nhật sẽ khác nhau.

Điều kiện kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cho xuất khẩu lao động nhật bản

Không phải tất cả các lệnh của nhật đều yêu cầu các ứng viên có kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc. Và tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng, mỗi lĩnh vực công việc khác nhau, điều kiện kinh nghiệm làm việc của người lao động cũng sẽ khác.
Thường là cơ khí, may, hàn, v. v. 

Điều kiện hồ sơ đi xuất khẩu lao động sang nhật bản

Để tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động nhật bản, bạn phải là một chủ đề chưa bao giờ áp dụng visa cho nhật bản trước khi (in bất kỳ form) nào. Quan trọng hơn, bạn cần hoàn thành tất cả các tài liệu và thủ tục trước khi thoát ra như hồ sơ ứng cử viên, visa, v. v. Trong vấn đề này, nhân viên sẽ được công ty thăng long hướng dẫn hoàn toàn, chi tiết chi tiết.

Các điều kiện khác để đi xuất khẩu lao động

Ngoài các điều kiện để làm việc ở nhật bản được đề cập ở trên, một tiêu chí quan trọng cho bạn tham gia chương trình tts nhật bản là thực hiện tốt và thông qua đơn đặt hàng đã đăng ký. Trong thời gian nghiên cứu và đào tạo tại việt nam cho đến trước khi rời nước, nếu có vi phạm nghiêm trọng hoặc bất khả kháng xảy ra, bạn có thể bị loại trừ khỏi chương trình này.
Thời hạn nghiên cứu xuất khẩu lao động tại nhật bản
Mai (district 2, hồ chí minh đã hỏi: ” tôi có thể hỏi, khi bạn gặp các điều kiện để đi đến nhật bản để làm việc và học tập ở nước ngoài, bao nhiêu năm qua

Nghề nghiệp đi làm việc ở nước ngoài – học tập ở nhật

Bà nhung (binh duong) hỏi một câu: ” xin chào, luật sư ở luatvn. vn năm tới, tôi dự định gửi con trai tôi đi làm ở nước ngoài ở nhật bản. Tuy nhiên, tôi vẫn khá mơ hồ về những nghề nghiệp có thể đi đến bên kia. Vậy, luật sư có thể giải thích thêm về chuyện này không?
Luật sư: hiện nay, các đối tượng đến nhật để làm việc ở nước ngoài sẽ được định hướng trong 10 ngành nghề bao gồm:
Kỹ thuật cơ khí
Công nghiệp xây dựng
Công nghiệp chế biến thực phẩm
Ngành nông nghiệp
Công nghiệp dệt
Công nghiệp chế biến hải sản
Công nghiệp lắp ráp thành phần điện tử
Công nghiệp sữa
Công nghiệp trồng nấm
Công nghiệp phay cnc

Các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cong thắc mắc, cần giải đáp hãy liên hệ với công ty Luật VN số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ. 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788