Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái

Trước hết, Luatvn.vn, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Luatvn.vn dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái
Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái

Mục lục

I. THẨM QUYỀN VÀ ĐỐI TƯỢNG XIN GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI YÊN BÁI:

1. Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận cho:

  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bao gồm thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên đóng chai, nước uống đóng chai và bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

2. Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:

  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế địa phương.
  • Cơ sở nhỏ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
  • Cơ sở bán lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.
  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Dịch vụ Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
  • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) của huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn trở lên. /thời gian hoặc nhiều dịch vụ hơn.
  • Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) của huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền). thẩm quyền) các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/dịch vụ.

* Căn cứ vào tình hình thực tế và năng lực quản lý tại địa phương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thể điều chỉnh phân cấp cấp Giấy chứng nhận cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phù hợp

3. 10 cơ sở không cần Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP:

Ngày 2/2/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành. một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
Theo Nghị định này, các cơ sở sau đây không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
  1. Sản xuất ban đầu nhỏ
  2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
  3. Chế biến nhỏ
  4. Kinh doanh thực phẩm bán lẻ
  5. Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn
  6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu đóng gói, hộp đựng thực phẩm
  7. Nhà hàng trong khách sạn
  8. Bếp ăn tập thể không có kinh doanh thực phẩm đã đăng ký
  9. Kinh doanh thức ăn đường phố

10. Cơ sở đã được cấp một trong các Chứng chỉ:

  • Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát quan trọng (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.
Ngoài các đối tượng trên, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh.

II. THÀNH PHẦN HỒ SƠ KHI XIN GIẤY CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI YÊN BÁI:

Hồ sơ đề nghị Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận) được đóng gói trong 01 bộ, bao gồm các giấy tờ sau:

1. Hồ sơ loại công ty:

  • Lưu ý: Thời gian dẫn: 20 – 35 ngày làm việc.
  • Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp kèm theo địa điểm kinh doanh. Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là 3 năm

2. Bổ sung giấy tờ cấp mới, gia hạn Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái cho hộ kinh doanh cá thể

  • Lưu ý: Thời gian dẫn: 20 – 35 ngày làm việc.
STT Tên giấy tờ  Số lượng Ghi chú
1 Bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD công ty + chi nhánh (nếu đăng ký VSATTP ở chi nhánh) 04 Sao y công chứng không quá 3 tháng
2.  Danh sách nhân viên làm việc  – Nếu chưa có thẻ: cung cấp CMND copy để Luatvn.vn đăng ký và hướng dẫn tập huấn + khám sức khỏe

– Nếu đã có thẻ: cung cấp bản sao y mới nhất thẻ xanh, thẻ tập huấn

3. CMND người quản lý nếu giám đốc không có giấy chứng nhận tập huấn 01  Bản copy
4. Hình nhân viên học tập huấn, khám sức khỏe 02 tấm 3×4/người
5 Cung cấp nước đang sử dụng 01 Luatvn.vn hướng dẫn cùng khách hàng đi xét nghiệm

3. Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái được cấp kèm theo địa điểm kinh doanh.

  • Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là 3 năm
STT Tên giấy tờ  Số lượng Ghi chú
1 Bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD  04 Sao y công chứng không quá 3 tháng
2.  Danh sách nhân viên làm việc  – Nếu chưa có thẻ: cung cấp CMND copy để Luatvn.vn đăng ký và hướng dẫn tập huấn + khám sức khỏe

– Nếu đã có thẻ: cung cấp bản sao y mới nhất thẻ xanh, thẻ tập huấn

3. CMND người quản lý nếu giám đốc không có giấy chứng nhận tập huấn 01  Bản copy
4. Hình nhân viên học tập huấn, khám sức khỏe 02 tấm 3×4/người
5 Cung cấp nước đang sử dụng 01 Luatvn.vn hướng dẫn cùng khách hàng đi xét nghiệm
Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái
Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái

III. 10 NHÓM THỰC PHẨM CÓ NGUY CƠ CAO PHẢI NỘP HỒ SƠ ĐỀ PHÒNG AN TOÀN THỰC PHẨM:

Theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế

1. Thịt và sản phẩm thịt: Sản phẩm thịt chế biến sơ bộ (sống hoặc nấu chín) và các sản phẩm có thành phần chính từ thịt;

2. Sữa và các sản phẩm từ sữa: Sản phẩm sữa chế biến sút với thành phần chính từ sữa;

3. Trứng và các sản phẩm làm từ trứng: Là trứng và các sản phẩm có thành phần chính từ trứng;

4. Thủy sản tươi sống và chế biến: Đây là những sản phẩm thủy sản đã được sơ chế, chế biến (hoặc chưa) có thể ăn ngay hoặc phải tái chế;

5. Kem, đá, nước khoáng thiên nhiên (Điều 3 Quyết định số 02/2005/QĐ-BYT ngày 07 tháng 01 năm 2005 của Bộ Y tế ban hành “Quy chế quản lý chất lượng nước khoáng vệ sinh an toàn thực phẩm” đóng chai”);

6. Thực phẩm chức năng: thực phẩm được bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm:

  • Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng: Theo Quy định tại Điều 12, Khoản 11 Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08 tháng 12 năm 2005 của Bộ Y tế quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm; theo quy định tại Điều 3, khoản 10 Pháp lệnh An toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 7 tháng 8 năm 2003.
  • Phụ gia thực phẩm: Theo quy định tại Điều 3, Khoản 7 Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 07 tháng 8 năm 2003.

7. Thực phẩm, đồ uống chế biến sẵn để tiêu thụ ngay: Đây là thực phẩm, đồ uống ăn liền không được chế biến;
8. Thực phẩm đông lạnh: Đây là những thực phẩm đã được chế biến sơ bộ và bảo quản đông lạnh;

9. Sữa đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành: Các sản phẩm sữa làm từ đậu nành có hoặc không có bao bì kín và các sản phẩm có thành phẩm là thành phần chính từ đậu nành;
10. Rau, củ, quả tươi để tiêu thụ hàng ngày: là rau, củ, quả tươi được ăn hàng ngày mà không được chế biến.

IV. HIỆU LỰC GIẤY CHỨNG NHẬN:

1. Giấy chứng nhận có giá trị trong thời hạn 03 (ba) năm.

  • Trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 (sáu) tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại theo quy định. . Thời hạn của chứng chỉ mới được tính từ thời điểm giấy chứng nhận đã được cấp trước khi hết hạn.

2. Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại do mất mát, hư hỏng; do cơ sở đã thay đổi tên, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quá trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh

  • Hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã cấp trước đó.

3. Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hạn, Giấy chứng nhận có giá trị trong thời hạn 03 (ba) năm kể từ ngày ký cấp lại.

Vì vậy, khách hàng tại Yên Bái có nhu cầu đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, vui lòng liên hệ Luatvn.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Những vấn đề thường gặp phải khi xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Câu hỏi: Cơ sở của chúng tôi có muốn nộp đơn xin chứng nhận Điểm kiểm soát quan trọng và phân tích nguy hiểm (HACCP) thay thế cho giấy phép an toàn thực phẩm không?

  • Trả lời: Theo quy định của pháp luật, nếu cơ sở có Hệ thống Điểm kiểm soát quan trọng phân tích nguy hiểm (HACCP) thì không cần phải xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Như vậy, cơ sở của bạn có thể nộp đơn xin hệ thống Điểm kiểm soát quan trọng và phân tích nguy hiểm (HACCP) thay thế cho giấy phép an toàn thực phẩm.
  • Nhưng do vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay được khách hàng rất quan tâm và công tác quản lý của các cơ quan nhà nước về vấn đề này rất được chú trọng. Vì vậy, để đảm bảo công tác quản lý nhà nước và uy tín cho cơ sở cho người tiêu dùng và tăng sức cạnh tranh, cơ sở của bạn nên xin giấy phép về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Câu hỏi: Khi giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hết hạn, có thể gia hạn không?

  • Trả lời: Pháp luật hiện hành quy định “Trước 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hiệu lực, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. trả lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất kinh doanh”

Như vậy, từ các quy định trên, pháp luật cho phép cơ sở sản xuất nước ép được gia hạn Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm khi hết hạn. Nhưng khách hàng cần lưu ý rằng thời gian gia hạn phải trước 06 tháng cho đến ngày này giấy chứng nhận hết hạn

Đến với Luatvn.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Yên Bái trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá