Xin giấy phép tư vấn du học Nhật Bản: Điều kiện, thủ tục, trình tự

Bạn đang ấp ủ giấc mơ mở một doanh nghiệp tư vấn du học Nhật Bản nhưng chưa nắm rõ về các giấy tờ, thủ tục, quy trình để xin cấp giấy phép tư vấn du học Nhật Bản. Đừng lo hãy tìm đến những đơn vị, công ty chuyên lĩnh vực này để được hỗ trợ ngay.

Giấy phép tư vấn du học Nhật
Giấy phép tư vấn du học Nhật

Điều kiện để được cấp giấy phép tư vấn du học Nhật Bản

Được thành lập theo quy định pháp luật: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có ngành nghề kinh doanh tư vấn du học Nhật.

  • Có trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học Nhật.
  • Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại.
  • Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Hồ sơ xin giấy phép tư vấn du học bao gồm

Để xin được giấy phép tư vấn du học Nhật Bản quý đơn vị, doanh nghiệp cần đảm bảo hoàn tất những loại hồ sơ sau đây:
1. Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;
2. Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;
3. Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học, lý lịch tư vấn viên có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

Xin giấy phép tư vấn du học Nhật Bản
Xin giấy phép tư vấn du học Nhật Bản

4. Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;
5. Bản sao hợp lệ bằng đại học, chứng chỉ ngoại ngữ của nhân viên trực tiếp tư vấn du học (tư vấn viên);
6. Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người trực tiếp làm công việc tư vấn du học (tư vấn viên) tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;
7. Hợp đồng thuê nhà có thời hạn trên 05 năm, kèm theo bản sao sổ đỏ hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương;
8. Biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy hoặc Phương án phòng cháy chữa cháy của cơ sở;
9. Xác nhận của ủy ban nhân dân phường nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động tư vấn du học;
10. Hợp đồng liên kết với các trường bên nước ngoài.

Chuẩn bị hồ sơ là bước vô cùng quan trọng quyết định tới thời gian được cấp giấy phép. Tuy nhiên trên thực tế nhiều đơn vị còn gặp nhiều khúc mắc trong bước này. Để thuận tiện và nhanh chóng hơn quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với luật sư của chúng tôi qua Hotline: 076 338 7788

Trình tự thủ tục thực hiện xin giấy phép dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

1. Tổ chức dịch vụ tư vấn du học nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định của pháp luật tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở.
Lưu ý: đối với chi nhánh doanh nghiệp có hoạt động tư vấn du học khác tỉnh doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin giấy phép dịch vụ tư vấn du học riêng cho chi nhánh.
2. Trong thời gian từ 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học Nhật Bản như thế nào?

Hiện tại luatvn.vn đang nhận được sự tin yêu của rất nhiều khách hàng khi đã trao tay tờ giấy phép tư vấn du học cho nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các mảng của đơn vị chúng tôi như :

  • Tư vấn Miễn phí các vấn đề pháp lý liên quan tới công việc xin giấy phép tư vấn du học Nhật Bản cho quý khách hàng.
  • Thiết lập hồ sơ xin giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học tại Hà Nội cho Quý khách hàng .
  • Đại diện theo uỷ quyền hoàn thành thủ tục xin giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản cho quý khách hàng.
  • Ngoài hỗ trợ xin giấy phép tư vấn Nhật Bản chúng tôi còn làm nhiều nước trên thế giới như Hàn, Anh, Mỹ , Singapore… bằng sự tận tình và chuyên nghiệp.

Dịch vụ xin giấy phép tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hy vọng rằng việc xin cấp giấy phép tư vấn du học không còn là nỗi băn khoăn và khó khăn với những người đang có ý định mở trung tâm tư vấn du học. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn!

0763 387 788