Mở công ty tư vấn du học

Hiện nay, mở công ty tư vấn du học đang là ngành nghề kinh doanh “hot” hiện nay. Bởi tính phổ biến, hướng đến nhiều người. Đặc biệt là bậc cha mẹ muốn làm thủ tục, tư vấn cho con đi du học. Vậy công ty tư vấn du học là gì? Nhu cầu mở hiện nay? Ai được phép mở? Mở công ty tư vấn du học cần đáp ứng điều kiện gì? Thủ tục như thế nào? Cùng Luật VN giải đáp những vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Công ty tư vấn du học là gì?

Công ty tư vấn du học được hiểu là doanh nghiệp. Tại đó công việc đòi hỏi kỹ năng và kiến thức. Mục đích để có thể tư vấn dịch vụ du học cho khách hàng một cách chính xác. Khách hàng ở đây có thể là bố mẹ học sinh, học sinh,…

Nhu cầu mở công ty tư vấn du học hiện nay

Hiện nay, chọn sai trường, sai ngành học, dẫn đến mất thời gian và tiền bạc không còn quá lạ lẫm với nhiều người. Vì nhiều người không hiểu rõ các vấn đề như chọn trường hay xin visa.

Điều này dẫn đến sự chán nản cho các bạn trẻ. Các bậc cha mẹ muốn cho con em mình tìm được môi trường tốt để rèn luyện. Đó cũng là lý do nhu cầu mở công ty tư vấn du học ngày càng được ưa chuộng và nên đầu tư.

LỢI và HẠI khi chọn CôNG TY tư vấn du học — SWCG Vietnam - Education - Migration - Compliance

Tư vấn du học

Tại công ty tư vấn du học, khách hàng sẽ được tư vấn một cách cụ thể. Đồng thời được hướng dẫn chi tiết các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ du học. Điều này làm cho khách hàng không phải chật vật và lo lắng về các thủ tục du học nữa.

Ai được phép mở công ty tư vấn du học? Cần đáp ứng điều kiện gì?

Hiện nay, việc mở công ty tư vấn du học phải đáp điều kiện nhất định. Cụ thể tại Điều 107 Nghị định số Nghị định 46/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP, điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

     “1. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

      2. Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

    3. Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.”

Như vậy, không phải ai cũng được thành lập công ty tư vấn du học. Ví dụ: tổ chức không phải pháp nhân hoặc cá nhân. Mà phải là một doanh nghiệp, tổ chức có tư cách pháp nhân. Theo Luật Doanh nghiệp, thì bạn có thể chọn loại hình phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.

Thủ tục mở công ty tư vấn du học mới nhất

Căn cứ theo Điều 108 Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định tư vấn du học. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cụ thể:

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Hồ sơ:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;
  • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
  • Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Trình tự thực hiện:

  1. a) Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ quy định tại khoản 2 Điều này đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
  2. b) Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.
  3. Trong quá trình hoạt động, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Trình tự điều chỉnh, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thực hiện như quy định tại khoản 3 Điều này.

Như vậy, việc mở công ty tư vấn du học đang phổ biến. Điều này đem lại lợi ích to lớn cho cả bên cung cấp và bên dùng dịch vụ tư vấn.

Trên đây là những chia sẻ quan trọng liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học. Hy vọng nó sẽ là thông tin bổ ích đối với những ai đang có nhu cầu mở trung tâm. Nếu còn khó khăn hay cần hỗ trợ về thủ tục pháp lý, Quý khách liên hệ với luatvn.vn qua hotline 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788