Xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản

Hiện tại, ngành công nghiệp nông nghiệp Nhật Bản đang cần tuyển dụng nguồn nhân lực ở số lượng lớn. Với nhiều lợi thế như chi phí thấp, không có kỹ năng,… Nông nghiệp là một trong những mệnh lệnh hấp dẫn cho nhiều người muốn đến Nhật để làm việc.

Mặc dù là một ngành công nghiệp hiện đại với thiết bị công nghệ cao và các thiết bị công nghệ cao, số lượng người Nhật tham gia nông nghiệp thậm chí chưa đạt đến tổng cộng dân số.

Bởi vì dân số già, Nhật Bản đã có ít công nhân thậm chí còn ít quan tâm đến việc làm trong ngành nông nghiệp. Thúc đẩy chính phủ đất nước này nhận lao động nước ngoài đến và làm việc.

xkld nong nghiep nb 2

Nguồn nhân lực nông nghiệp thấp

So với các đơn đặt hàng khác, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành nông nghiệp khá rẻ, chỉ từ 100 triệu đến 140 triệu đồng. Ngoài ra, Nhật Bản liên tục tuyển dụng nguồn nhân lực với nhiều ngành nghề nông nghiệp, vì vậy lao động có nhiều cơ hội và khả năng được tuyển dụng cũng dễ hơn nhiều so với các đơn đặt hàng khác.

Chưa kể rằng nếu cần một thời gian dài để xuất khẩu sang Nhật Bản cho các đơn đặt hàng khác, công nhân nông nghiệp chỉ cần học ngôn ngữ từ 4 – 6 tháng tại công ty để xuất cảnh.

Phổ biến

Hầu hết công nhân đi ra nước ngoài phải đối mặt với vấn đề giáo dục, kỹ năng và kỹ năng. Đối với các ngành nghề khác, thường có một số yêu cầu về kinh nghiệm làm việc, trình độ, hoặc thậm chí yêu cầu về thể chất và giới tính.

Tuy nhiên, các công ty tuyển dụng lao động nông nghiệp Nhật Bản thường không có yêu cầu nghiêm ngặt.

Các nhân lực nông nghiệp cho Nhật Bản thường không yêu cầu kinh nghiệm hoặc kỹ năng nhưng chỉ làm việc chăm chỉ, vì vậy công nhân từ 19 đến 37 tuổi thậm chí không có bằng.

Mức thu nhập hấp dẫn

Lương cơ bản mà công nhân nông nghiệp Nhật Bản nhận được phạm vi từ 130. 000 đến 150. 000 yên mỗi tháng.

Ngay cả khi tiền tệ của Nhật Bản là đồng yên, nó có dấu hiệu đi xuống, nói chung, đây vẫn là mức thu nhập cao so với việc làm ở nước ngoài ở các nước khác.

Môi trường lao động hiện đại

Từ thế kỷ trước, Nhật Bản là một trong những nước hàng đầu trong việc áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại cho sản xuất và cuộc sống.

Do đó, có thể nói rằng không chỉ người lao động làm việc trong ngành nông nghiệp Nhật mà còn công nhân trong các ngành công nghiệp khác đang tiếp xúc với nhiều công cụ và thiết bị tiên tiến và học tập và cải thiện nhiều hơn kỹ năng nghề nghiệp.

Đa dạng công việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Đây chỉ là một vài công việc trong lĩnh vực nông nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn.

Trồng rau trong nhà kính

Đây là yêu cầu nhận được nhiều sự chú ý và thu hút công nhân. Vì công việc này rất tốt.

Mặc dù nông nghiệp, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, làm việc gần như giống như trong một nhà máy.

Trồng rau, làm ruộng

Mặc dù công nghệ nhà kính ở Nhật Bản khá phát triển và phổ biến, nông nghiệp Nhật Bản vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong việc canh tác đặc biệt.

Những công việc nông nghiệp truyền thống như trồng lúa ướt, trồng rau, trái cây, v. v. Vẫn đang được tiếp tục và phát triển bởi các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Mặc dù nó hơi khó bởi vì nó thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết, đổi lại công việc không hạn chế và cố định như trong nhà máy, nhưng cũng khá thoải mái, không phải thực hiện liên tục như trong ngành sản xuất hàng hóa.

xkld nong nghiep nb 1

Chăn nuôi

Không giống Việt Nam, ngành chăn nuôi ở Nhật Bản được phát triển nhiều nhất và tiên tiến nhất trên thế giới với đầu tư của một số lượng lớn kiến thức khoa học cùng với nhiều máy móc và thiết bị.

Nuôi bò sữa, lợn, gà… Là những công việc thường có trong ngành công nghiệp nông nghiệp Nhật Bản.

Như một quốc gia với ngành nông nghiệp hiện đại và phát triển nhất trên thế giới, Nhật Bản là một môi trường làm việc mong muốn cho người lao động có ý định đi nước ngoài để kiếm thu nhập cao hơn.

Mọi chi tiết liên quan đến xuất khẩu lao động và du học tại Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788