Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghiệp vụ khách sạn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành công nghiệp khách sạn là một trong những ngành công nghiệp điển hình của Nhật Bản. Như một quốc gia với ngành dịch vụ khách sạn phát triển cao. Nhu cầu tuyển dụng lao động cũng như chế độ lao động trong các ngành này khá tốt. Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu qua bài viết sau:

xkld khach san 2

Điều kiện xuất khẩu nhân viên khách sạn Nhật Bản

Bạn có đủ điều kiện tham gia vào ngành công nghiệp khách sạn khi đi đến Nhật Bản không? Nói chung, nghề này đòi hỏi phải có tiêu chí không quá cao so với các ngành nghề khác. Như sau:

 • Về giới tính: xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành công nghiệp khách sạn không giới hạn giới hạn.
 • Về tuổi tác: từ 18 đến 35 tuổi. Yêu cầu độ tuổi cụ thể với các ứng dụng công việc cụ thể, trong các vị trí công việc khác nhau có thể khác nhau.
 • Về chuyên môn: bạn tốt nghiệp trung học, một số ứng dụng công việc chấp nhận bằng tốt nghiệp trung học.
 • Về ngoại ngữ: với doanh nghiệp khách sạn, trong một số đơn đặt hàng yêu cầu nhiều giao tiếp, nó cần phải có một mức độ tốt hơn của Nhật Bản so với một số vị trí công việc khác. Nếu bạn có người nhật tốt, lĩnh vực công việc này sẽ đặc biệt thuận lợi.
 • Ngoài các tiêu chí về diện mạo đẹp, cân bằng và thể dục thể chất, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn không phải chịu đựng các bệnh bị cấm trong nhóm 13 bệnh được quy định.
 • Điều kiện cho ngành công nghiệp khách sạn Nhật Bản nói chung không quá khó, nhưng công việc này cũng rất cụ thể. Cụ thể là công việc của bạn là gì, tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Thực tế hoạt động của khách sạn cho việc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mỗi công việc sẽ có đặc điểm riêng, nhưng không phải ai cũng khớp với tính cách và mạnh mẽ với ngành công nghiệp đó. Nghề khách sạn là một khái niệm về những kỹ năng cơ bản của nhân viên khi làm việc trong ngành công nghiệp khách sạn. Tính năng chung là các ngành dịch vụ nhằm mục đích mang lại sự hài lòng cho khách hàng và đưa doanh thu vào khách sạn.

Mỗi vị trí, cấp bậc và khoa sẽ yêu cầu các công việc và kỹ năng cụ thể khác nhau. Nếu bạn dự định áp dụng bất kỳ ứng dụng công việc nào, hãy tìm hiểu xem công việc cụ thể của ứng dụng đó là gì để xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Yêu cầu công việc đối với từng vị trí cụ thể như sau

 • Đối với nhân viên lễ tân: yêu cầu kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý linh hoạt các tình huống, ưu tiên ngoại ngữ.
 • Nhân viên dịch vụ: tư vấn, viết oder, kiểm tra thực phẩm trước khi phục vụ.
 • Tiếp viên phòng: chịu trách nhiệm dọn dẹp phòng khách sạn và khách sạn theo quy định và tiêu chuẩn.
 • Nhân viên điều khiển hành lý: ở Việt Nam, vị trí này thường chỉ có trong khách sạn lớn. ở nhật, nó rất phổ biến. Nhân viên điều khiển hành lý chịu trách nhiệm đảm bảo đúng hành lý cho khách hàng.
 • Thực tế, doanh nghiệp khách sạn cũng có các đặc điểm so với các nước khác vì nó được liên kết với văn hóa và phong cách dịch vụ. Do đó, bạn cần phải học thêm về công việc của mỗi ngành với một số tiêu chí nhất định để đánh giá sự phù hợp cũng như có hình ảnh minh họa tốt nhất và chuẩn bị trước khi tham gia.

xkld khach san 1

Tại sao bạn nên chọn một ứng dụng đặc biệt cho dịch vụ khách sạn Nhật Bản?

Cũng sẽ đến Nhật Bản để kinh doanh khách sạn, nhưng bạn có biết bạn nên tham gia chương trình nào để có nhiều lợi ích hơn không? Nếu bạn thấy mình quan tâm, thích hợp và đủ khả năng để xuất khẩu các công nhân chuyên nghiệp Nhật Bản, bạn chắc chắn không thể bỏ qua các ứng dụng đặc biệt của khách sạn Nhật Bản.

Chương trình kỹ năng đặc biệt là chương trình thu hút công nhân nước ngoài mới của Nhật Bản với những lợi ích xuất sắc cho công nhân.

Lợi ích của việc tham gia chương trình kỹ năng cụ thể của khách sạn

 • Đây là một ngành công nghiệp được tuyển dụng dưới một chương trình kỹ năng cụ thể với nhu cầu tuyển dụng lớn.
 • Đây cũng là một ngành công nghiệp được coi là một công việc ổn định, nhẹ nhàng, sạch sẽ và một môi trường làm việc văn minh và an toàn hơn.
 • Cơ hội để học và cải thiện bản thân trong cả ngôn ngữ chuyên nghiệp và ngoại ngữ.
 • Tham gia chương trình các kỹ năng cụ thể trong ngành khách sạn sẽ giúp bạn nhận được lương cao hơn, thậm chí bằng với người Nhật Bản ở cùng một mức độ.
 • Một lợi thế thêm cho bạn là chi phí gia nhập chương trình kỹ năng cụ thể của ngành này sẽ thấp hơn so với chương trình học tập.
 • Tuy nhiên, để tham gia lực lượng lao động theo chương trình kỹ năng cụ thể cũng yêu cầu người lao động có bằng cấp tốt hơn những người ở trung học.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên quan Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788