Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Để quyết định có nên đến Nhật Bản để làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Đầu tiên bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Luatvn.vn để tìm hiểu thêm về công việc nông nghiệp ở Nhật Bản.

xkld nong ngiep nb 2

Nền nông nghiệp Nhật Bản

Nông nghiệp thực tế ở Nhật hoàn toàn khác với mô hình nông nghiệp ở Việt Nam. Nơi nhận người lao động Việt Nam đến Nhật Bản làm việc trong nông nghiệp hầu hết không phải là hộ gia đình. Là công ty, nhà máy, sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa, thực phẩm liên quan đến nông nghiệp. Mô hình nông nghiệp ở Nhật thường có: sản xuất, chế biến nông sản, làm vườn, trồng trái cây có thể được thực hiện trong nhà kính hoặc ngoài trời.

Tuy nhiên, khi chấp nhận doanh nghiệp, họ chỉ chọn một trong những chuyên ngành của mình. Như tiêu chí tuyển dụng, thường là sức mạnh của doanh nghiệp trong phát triển kinh doanh.

Ví dụ: có rất nhiều doanh nghiệp nuôi bò và trồng hoa, rau củ và trái cây. Nhưng khi họ đến Việt Nam tuyển dụng, họ sẽ chỉ chọn công nhân phù hợp với một công việc cụ thể. Nói chung, ở Nhật Bản, họ làm nông nghiệp. Nhưng họ rất khoa học và chuyên nghiệp, không giống nông nghiệp ở Việt Nam, họ làm tất cả các công việc.

Lợi ích và nhược điểm của lao động nông nghiệp

Lợi thế: thời gian làm việc trong nông nghiệp ở Nhật Bản thường liên tục không bị gián đoạn. Vì vậy bạn có thể làm việc nhiều ngày và chủ Nhật. Trong khi làm việc, bạn không cần phải ngồi hay đứng ở một nơi. Vì vậy bạn không thấy mệt mỏi. Thường được hỗ trợ với thức ăn và nhà ở, vì các doanh nghiệp nông nghiệp hay ở nông thôn. Nên chủ sở hữu thường ủng hộ, nên chủ sở hữu thường ủng hộ. Một số đơn đặt hàng nông nghiệp không phải nộp thuế thu nhập ở Nhật Bản. Công việc này rất phù hợp với người Việt Nam và có một số lợi thế khác.

Bất lợi: một số đơn đặt hàng phải được thực hiện ngoài trời. Nhật Bản có 3 tháng tương đối lạnh. Hầu hết họ làm việc ở khu vực nông thôn. Vì vậy một số bạn muốn học tiếng Nhật phải đi xa để học. Một số đơn đặt hàng dành cho việc sản xuất chăn nuôi trên các trang trại. Vì vậy họ rất xa khu dân cư. Vì vậy người lao động muốn đến thị trường hoặc siêu thị thường phải đi rất xa.

xkld nong ngiep nb 1

Tìm hiểu kỹ năng từ kinh nghiệm nông nghiệp ở Nhật Bản

Cách trồng hoa của Nhật Bản, trái cây, rau củ và rau quả là rất chuyên nghiệp. Thường là họ làm tất cả quanh năm mà không có cây trồng như ở Việt Nam. Khi mùa này đúng, họ mở nhà kính để lấy môi trường tự nhiên. Nhưng khi khí hậu hay thời tiết không hỗ trợ nó, họ đóng cửa nhà kính. Chúng trồng rau thường ở các lớp, không chỉ dưới đất như ở Việt Nam. Họ có công thức nấu cho đất của mỗi nhà máy. Họ có một cách rất tốt để bảo vệ sau vụ thu hoạch. Có nhiều loại rau, tubers và trái cây sau khi thu hoạch được một vài tháng nhưng chất lượng vẫn giống nhau.

Các trang trại chăn nuôi ở Nhật Bản đều có một hệ thống máy móc. Để phục vụ từ những công việc nhỏ nhất và đơn giản nhất, công việc của công nhân. Chủ yếu là hoạt động hệ thống nông trại này.

Nếu những người muốn phát triển một hệ thống nông nghiệp sau khi trở về nhà, chăn nuôi hoặc làm vườn là một lựa chọn rất phù hợp.
Nhìn sâu vào toàn bộ, rất dễ để thấy rằng việc đi đến Nhật Bản để làm việc trong ngành nông nghiệp có nhiều lợi thế hơn nhiều nghề nghiệp khác.

Có một số người nói rằng họ không thích nó khi họ nói rằng họ đi Nhật để làm việc trong nông nghiệp. Vì họ đơn giản nghĩ rằng nếu họ làm việc trong nông nghiệp. Họ sẽ khác với nông dân ở Việt Nam. Nhưng các bạn đã nhầm lẫn, hiện tại theo thống kê, ở Nhật Bản, chỉ về 2% của dân số đã tham gia vào nông nghiệp.

Tuy nhiên, họ cung cấp đủ thức ăn, chất lượng hàng đầu trên thế giới cho hơn 128 triệu người Nhật Bản. Về nông nghiệp của Việt Nam, chúng ta có nhiều hơn 50% dân số làm việc trong nông nghiệp. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa có đủ thức ăn tốt cho toàn bộ người. Câu hỏi này có thể là dành cho những người đi Nhật để làm việc trong ngành nông nghiệp sẽ trả lời.

Mọi vấn đề đến xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788