Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Sự lựa chọn cho công nhân Việt Nam

Hiện tại, xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá kỳ lạ đối với người Việt Nam khi tỷ lệ thất nghiệp và tình hình ” không đủ để người dân có thể xem Nhật Bản để cải thiện cuộc sống và gia đình của họ. Tuy nhiên, để chọn một quốc gia là đích đến của mỗi công nhân không dễ dàng. Theo thống kê mới nhất từ các doanh nghiệp, chỉ riêng trong năm 2021, tổng số lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài là 98. 410 công nhân, đạt 100, 4% kế hoạch 2020. Và bằng 116, 98% cùng kỳ năm ngoái. 

xkld uy tin 1

Tình hình thực tế

Như chúng ta thấy, Nhật Bản là thị trường lao động khó khăn và khá nghiêm ngặt trong việc lựa chọn và chất lượng lao động. Không dễ dàng để vượt qua các cuộc phỏng vấn và kiểm tra kỹ năng cho công nhân. Nhưng nhiều người vẫn chọn Nhật Bản như một điểm đến để nghiên cứu và làm việc. Điều gì đã thu hút lao động cho việc xuất khẩu lao động của Nhật Bản? Bên dưới tôi muốn chia sẻ vài lý do tại sao Nhật Bản rất hấp dẫn đối với công nhân nước ngoài.

Xuất khẩu lao động nhật bản – có lẽ không quá lạ đối với công nhân việt nam bởi vì đây là một trong những trường học đã tạo ra những đợt sóng trong vài năm qua. Do đó, các câu hỏi như: tiền lương cho xuất khẩu lao động nhật bản là gì? Chi phí đi nhật để xuất khẩu lao động năm 2021? Là thu nhập hàng tháng của nhân viên sau khi trừ các khoản chi phí sống còn lại? Đây luôn là những câu hỏi thường gặp từ những người đang học về chương trình xuất khẩu lao động nhật bản. Ngày nay Luatvn.vn sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên cho nhân viên.

Nhà xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ tìm việc làm sau khi trở về nhà.

Theo bộ quản lý lao động cho xuất khẩu, Nhật Bản là thị trường nơi người lao động sau khi trở về nhà có khả năng tích hợp với cộng đồng. Không chỉ vậy, khi họ trở về nhà, họ sẽ có nhiều cơ hội để làm việc trong các công ty và các doanh nghiệp liên quan đến Việt Nam – Nhật Bản với mức lương cao. Bởi vì các ông chủ luôn đánh giá cao những người làm việc và được đào tạo trong môi trường Nhật Bản.

Nâng cao trình độ, kỹ năng của mình khi đi đến Nhật Bản làm việc

Theo một số chủ doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam, người lao động trở về từ Nhật Bản có trình độ cao và kỹ năng, thậm chí còn hơn cả bằng cấp đại học. Bởi vì công nhân trong nước chỉ học được lý thuyết, rất ít hành động, nếu có, nó chỉ là tạm thời và rất hời hợt, vì vậy kỹ năng của họ không cao. Đối với những người lao động trở lại từ Nhật Bản, họ được đánh giá cao vì trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản, người lao động Việt Nam được đào tạo trong môi trường thực tế, cách cư xử của họ, và nhiều hơn. Trong quá trình làm việc, tôi lắng nghe và làm việc chăm chỉ để học và đạt được kinh nghiệm để cải thiện kỹ năng của mình.

Việc làm ổn định và thu nhập cao khi đến Nhật làm việc

Hầu hết các công nhân đến Nhật Bản làm việc ổn định với mức lương trung bình khá cao, từ 130. 000 đồng đến 150. 000 đồng / tháng, tương đương 26 – 30 triệu đồng / tháng. Mức lương này tương đương với thu nhập của kế toán trưởng hoặc kỹ sư ở Việt Nam và là mong muốn của nhiều công nhân. Ngoài ra, họ cũng được phép làm thêm giờ, thường xuyên mỗi tháng. Với mức lương này, sau ba năm tích lũy, nhân viên sẽ có vốn để bắt đầu kinh doanh sau khi trở về nhà.

thanp lap cong ty lua dao 3

Một số lợi thế khác của thu hút lao động Nhật Bản

  • Sống tốt và môi trường làm việc, bảo đảm an ninh.
  • Nhân viên có cơ hội học tiếng nhật – một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới sau tiếng anh.
  • Công nhân có thể tiếp cận với khoa học hiện đại hàng đầu thế giới.

Thông qua điều này, chúng ta có thể giải thích chi tiết và chi tiết lý do tại sao du khách nước ngoài nói chung và Việt Nam đã đến Nhật Bản, đúng không? Nếu bạn là một trong số họ, từ ngày hôm nay, trang bị cho bản thân nhiều ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản để chuẩn bị hành lý của mình cho mặt trời mọc. Chúng tôi sẽ là fulcrum và luôn luôn đi cùng anh trước và sau khi anh tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản, các bạn có thể liên hệ Luatvn.vn qua hotline/zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788