Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Đồng Tháp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Đồng Tháp

Xu hướng người dân tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản tại tỉnh Đồng Tháp ngày càng tăng. Lựa chọn đúng thứ tự cho bạn vẫn là một điều khó khăn đối với nhiều công nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam dưới hai hình thức chính: visa thực tập sinh cho lao động phổ thông (bao gồm cả lao động có tay nghề cao, với công việc phổ thông từ cao xuống thấp như may, hàn, v.v.), xây dựng, nghề mộc,…).

Loại thị thực làm việc thứ hai là thị thực kỹ thuật viên cho các kỹ sư tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và thường đòi hỏi khả năng ngôn ngữ.

Đối với chương trình thực tập, người lao động được hưởng phụ cấp tháng đầu tiên và mức lương cơ bản cho các tháng tiếp theo theo hợp đồng lao động giữa người lao động và doanh nghiệp tiếp nhận đã ký kết tại Việt Nam. Xem chi tiết.

Thực tập sinh là gì?

Hiểu biết chính xác về chương trình thực tập sinh Nhật Bản là một chương trình giúp học viên sử dụng các kỹ năng họ đã học và thành thạo để áp dụng trong công việc thực tế tại Nhật Bản với mối quan hệ giữa nhà tuyển dụng và nhà tuyển dụng.

Thời gian thực tập: Tổng thời gian đào tạo, huấn luyện kỹ thuật không quá 3 năm. Thời gian đào tạo dưới 6 tháng sẽ không được phép tham gia thực tập kỹ thuật.

Thực tập sinh, còn được gọi là thực tập sinh Nhật Bản, là lao động Việt Nam đến Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Chương trình này là chương trình xuất khẩu lao động của Nhật Bản trước năm 2012, từ năm 2012 trở đi chương trình này đã kết thúc và được thay thế bằng chương trình thực tập sinh kỹ thuật Nhật Bản. Do đó, người lao động sang Nhật Bản làm việc ở nước ngoài từ năm 2012 trở về trước được gọi là thực tập sinh, và sau năm 2012 họ không còn được gọi là thực tập sinh, mà là thực tập sinh

Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật Bản
Cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Một số cái tên bạn cần biết liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động là hình thức đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo chương trình hợp tác giữa hai nước, với cơ quan chủ quản là Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và các công ty phái cử. Chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được gọi là công ty gửi.

Để đi làm việc ở nước ngoài hợp pháp, người lao động phải thông qua một trong hai đơn vị quản lý là Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc công ty đưa vào làm việc hợp pháp để được coi là xuất khẩu lao động hợp pháp.

Có một số từ và tên trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn nên biết Công văn: là công ty xuất khẩu lao động được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Công đoàn: là đơn vị quản lý thực tập sinh tại Nhật Bản, công đoàn tương đương với việc gửi về Việt Nam

Mức lương đi xklđ Nhật Bản làm việc là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản mà người lao động Việt Nam thường ký với các doanh nghiệp Nhật Bản nằm trong khoảng: 125.000-150.000 yên (Tính theo tỷ giá hiện tại 180 đồng/yên, tương đương 22.500.000 – 27.000.000 đồng/tháng).

Đây là mức lương cơ bản, không bao gồm thực phẩm và đồ uống, không bao gồm làm thêm giờ và nhiều doanh nghiệp trả lương cao hơn mức này. Xem chi tiết và các khoản khấu trừ cho bảo hiểm, chỗ ở, thuế. Xem chi tiết

Làm thêm giờ, làm thêm giờ là nguồn thu nhập tài chính lớn cho người lao động Mỗi năm, số giờ làm việc của người lao động dao động từ 1.920 đến 2.064 giờ/năm. Đó là, trung bình người lao động phải làm việc trung bình 20 đến 21,5 ngày/tháng, 8 giờ/ngày.

Vì Nhật Bản có rất nhiều ngày nghỉ lễ, đây là cơ hội để kiếm thêm thu nhập nếu người lao động được nhà máy cho phép làm thêm giờ. Xem chi tiết.

Yêu cầu đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản Tỉnh Đồng Tháp

Các điều kiện như: thường phù hợp với độ tuổi từ 18-32, có ngành nghề sử dụng lao động có độ tuổi rộng hơn. Các bằng cấp bắt buộc thường từ cấp 2 trở lên, ngoại hình tối thiểu cho lao động phổ thông:

Nam: cao từ 1,60m trở lên, nặng hơn 50 kg

Nữ: cao từ 1,50m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên

– Đáp ứng các điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B,..

– Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

– Chưa bao giờ tham gia chương trình thực tập sinh kỹ thuật tại Nhật Bản, chưa bao giờ xin visa sang Nhật Bản.

– Người không có tiền án tiền sự hoặc bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản, hoặc những người bị cấm ra nước ngoài.

Nếu Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ XKLĐ của chúng tôi. Hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788. Hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788