Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước cần thủ tục gì? Luật VN có thể cung cấp cho khách hàng lời khuyên hữu ích nhất trong các lĩnh vực thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn và vệ sinh thực phẩm cho: Nhà hàng, quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng trà sữa, bữa trưa văn phòng, căng tin trường học, sản xuất thực phẩm các loại ….
Chúng tôi xin cung cấp một số tài liệu hữu ích liên quan tới xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông tin liên hệ tới số Hotline/Zalo: 076 338 7788.
Mục lục
- 1 Ý TƯỞNG AN TOÀN THỰC PHẨM & CÁC LOẠI CẦN THỰC PHẨM AN TOÀN THỰC PHẨM:
- 2 Cơ sở cần có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
- 3 Cơ sở không cần giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
- 4 Thủ tục cần có khi cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
- 5 Quy trình cần có khi cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước tại Luật VN
- 5.1 Bước 1: Khảo sát
- 5.2 Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến việc xin Giấy phép Vệ sinh An toàn
- 5.3 Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng
- 5.4 Bước 4: Tư vấn về các cơ sở thực tế và giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan
- 5.5 Bước 5: Xây dựng và hoàn thành hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng
- 6 Hệ thống cơ sở khi cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
- 7 Điều kiện cần có khi cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
Ý TƯỞNG AN TOÀN THỰC PHẨM & CÁC LOẠI CẦN THỰC PHẨM AN TOÀN THỰC PHẨM:
– Vệ sinh thực phẩm và an toàn (an toàn thực phẩm) là sự đảm bảo rằng thực phẩm không gây hại cho sức khỏe; cuộc sống của người dùng; đảm bảo rằng thực phẩm không bị hư hỏng; không chứa vật lý, hóa chất, tác nhân sinh học, hoặc tạp chất vượt quá giới hạn cho phép; Không phải là một sản phẩm của động vật hoặc thực vật, cây bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.
– Giấy chứng nhận an toàn và vệ sinh thực phẩm là một loại giấy do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các hộ gia đình kinh doanh; sản phẩm thực phẩm, cơ sở dịch vụ thực phẩm
– Tất cả các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm khi vận hành, trừ các trường hợp quy định tại khoản 1, Điều 12 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Cơ sở cần có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
+ Sản xuất ban đầu nhỏ;
+ Sản xuất và kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
+ Chế biến nhỏ;
+ Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
+ Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn;
+ Sản xuất và kinh doanh các công cụ và vật liệu để đóng gói và lưu trữ thực phẩm;
+ Nhà hàng trong khách sạn
+ Bếp tập thể không có kinh doanh thực phẩm đã đăng ký;
+ Kinh doanh thực phẩm đường phố;
Cơ sở không cần giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
Cơ sở đã được cấp một trong các chứng chỉ sau :
+ Thực hành sản xuất tốt (GMP).
+ Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP).
+ Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000
+ Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS).
+ Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC).
+ Giấy chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm hợp lệ (FSSC 22000) hoặc tương đương.
– Do đó, theo cơ sở trên, nhà hàng được đưa vào hoạt động vẫn cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm. Trừ khi nhà hàng nằm trong khách sạn hoặc nhà hàng nhỏ chưa đủ điều kiện cho nhà hàng
Thủ tục cần có khi cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
Chuẩn bị các tài liệu cần thiết :
– Mẫu đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. Theo mẫu số 01 ban hành cùng với Thông tư này.
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với đăng ký kinh doanh dịch vụ thực phẩm (bản sao được chứng nhận bởi cơ sở).
– Mô tả các cơ sở, thiết bị và công cụ để đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm :
– Vẽ sơ đồ tầng của cơ sở;
– Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển và bán thực phẩm và đồ uống;
Danh sách thiết bị cần thiết :
– Danh sách các cơ sở, thiết bị và công cụ của cơ sở.
– Giấy chứng nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp chế biến và kinh doanh dịch vụ thực phẩm (bản sao được chứng nhận của cơ sở) (nếu có)
– Danh sách kết quả kiểm tra sức khỏe của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp chế biến và kinh doanh các dịch vụ thực phẩm và đồ uống.
– Danh sách kết quả nuôi cấy phân cho bệnh tả, kiết lỵ, trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp chế biến và kinh doanh dịch vụ thực phẩm ở những khu vực có dịch bệnh tiêu chảy lưu hành theo thông báo của Bộ Y tế. .Giáo dục
– Gửi đơn cho cơ quan có thẩm quyền
Phân cấp chứng chỉ
An toàn thực phẩm và vệ sinh Các bộ phận của các tỉnh và các thành phố do trung tâm điều hành. Chịu trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho các cơ sở có giấy phép đăng ký kinh doanh tại địa phương.
Đánh giá ứng dụng và sự hài lòng của cơ sở về các điều kiện cấp
* Kiểm tra tài liệu :
– Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo cho cơ sở bằng văn bản nếu hồ sơ không hợp lệ.
– Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo về đơn đăng ký không hợp lệ. Cơ sở đã không trả lời hoặc bổ sung hoặc hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận sẽ hủy đơn.
* Đánh giá cơ bản :
– Sau khi có kết quả xem xét hồ sơ hợp lệ, trong vòng 10 ngày làm việc. Các cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm cho các cơ sở thẩm định. Trong trường hợp ủy quyền để thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền ở cấp thấp hơn, cần có sự cho phép bằng văn bản
Nhóm thẩm định cơ sở:
– Nhóm thẩm định thành lập được thành lập theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền để ra quyết định thẩm định.
– Nhóm thẩm định cơ sở bao gồm 3 đến 5 thành viên. Trong đó, tương ứng, phải có ít nhất 1 đến 2 thành viên làm việc về an toàn thực phẩm.
– Trưởng nhóm thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định của cơ sở.
Nội dung thẩm định cơ bản:
– So sánh thông tin và xác minh tính hợp pháp của tệp ứng dụng cho Giấy chứng nhận với tệp gốc được lưu trữ tại cơ sở theo quy định;
– Đánh giá các điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở với hồ sơ và quy định. Và lập một hồ sơ thẩm định theo Mẫu số 02 ban hành cùng với Thông tư này.
Quy trình cần có khi cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước tại Luật VN
Dịch vụ để xin Giấy chứng nhận an toàn và vệ sinh thực phẩm của Luật VN
Để mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; Công ty chúng tôi đã xây dựng một dịch vụ để xin giấy chứng nhận an toàn và vệ sinh thực phẩm cụ thể, bao gồm các bước sau:
Bước 1: Khảo sát
– Khảo sát sơ bộ các cơ sở, khảo sát sơ bộ hồ sơ khách hàng hiện có.
– Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan đến việc áp dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo đề xuất của khách hàng.
Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến việc xin Giấy phép Vệ sinh An toàn
– Tham khảo các điều kiện cần phải đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
– Tư vấn về các thủ tục cần thiết khi đăng ký Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
– Tư vấn về việc chuẩn bị tất cả các giấy tờ và tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
– Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan khác cho khách hàng.
Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng
– Công ty và khách hàng đồng ý ký hợp đồng.
– Tư vấn về các khóa đào tạo về kiến thức về vệ sinh và an toàn thực phẩm \; và những người trực tiếp tham gia vào sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
– Tư vấn cho khách hàng về việc thực hiện kiểm tra sức khỏe cho chủ sở hữu cơ sở; và những người trực tiếp tham gia vào sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
Bước 4: Tư vấn về các cơ sở thực tế và giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan
– Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để vượt qua các cơ sở hiện có; Trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến và sản xuất thực phẩm; điều kiện trên hệ thống xử lý chất thải; Kho; điều kiện trên trần, tường, nền, vv. để đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.
– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thành các tài liệu hành chính như sổ giám sát nguyên liệu đầu vào; sổ giám sát xử lý; nhật ký mẫu ,…
Bước 5: Xây dựng và hoàn thành hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng
– Chuẩn bị hồ sơ.
– Đại diện cho khách hàng nộp đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
– Hỗ trợ chào đón đội ngũ thẩm định tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh.
– Theo dõi hồ sơ và báo cáo tiến độ và kết quả thẩm định hồ sơ cho khách hàng.
– Đại diện cho khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; tư vấn về khiếu nại về chứng nhận (nếu có).
Hệ thống cơ sở khi cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
– Có đầy đủ thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị để phòng ngừa và kiểm soát côn trùng và động vật gây hại;
Điều kiện cần có khi cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Phước
Cơ sở kinh doanh các loại bia; rượu, rượu và đồ uống có cồn; đồ uống; sữa chế biến; dầu thực vật; bột và tinh bột; bánh, mứt, kẹo; Các công cụ và vật liệu để đóng gói và chứa thực phẩm trong quá trình kinh doanh thực phẩm cần phải đáp ứng các điều kiện sau :
– Có một vị trí và khu vực thích hợp, có khoảng cách an toàn với các nguồn độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
– Có đủ nước để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cho kinh doanh thực phẩm;
Công ty Luật VN là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp về vệ sinh an toàn thực phẩm, đã có hơn 15 năm cung cấp dịch vụ cho hơn 500 khách hàng, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi yêu cầu trong việc cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Định.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua Luatvn.vn với hotline/Zalo: 076 338 7788 để được các chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm giải đáp miễn phí về mọi thắc mắc về thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Định.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN