Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai cần những thủ tục gì liệu bạn có biết? Đây là một yêu cầu cơ bản cho tất cả các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm hiện nay. Tuy nhiên, quá trình xin cấp giấy phép này khá phức tạp, đặc biệt đối với những người không biết luật.

Dịch vụ tư vấn Luật Quốc Bảo đăng ký vệ sinh ân toàn thực phẩm các sản phẩm Gia Lai đã ra đời, đảm bảo tính chuyên nghiệp, uy tín, xử lý tốt tất cả các hồ sơ, loại hình kinh doanh với chi phí thấp. Chi phí hợp lý nhất cho khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp nên áp dụng giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?

dich vu tu van dang ky ve sinh an toan thuc pham cho san pham gia lai rvttq
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai
Theo luật quy định hiện hành, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ/sản phẩm liên quan đến thực phẩm và đồ uống như quán ăn và đồ uống – nhà hàng – khách sạn – thực phẩm chức năng, v.v., tất cả đều cần giấy phép VSATTP. Đây là điều kiện pháp lý cơ bản để một doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một cam kết để chứng minh rằng các sản phẩm do doanh nghiệp cung cấp có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Điều kiện cần thiết để người tiêu dùng cảm thấy an tâm trong việc lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Khó khăn khi doanh nghiệp tự đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai

Những người buôn bán thực phẩm ở Gia Lai, nếu họ không có kinh nghiệm trong việc làm giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho các sản phẩm, rất khó để tránh một số khó khăn sau:
– Không rõ cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn và vệ sinh thực phẩm cho loại hình cơ sở kinh doanh này. Bởi vì dựa trên sản phẩm/dịch vụ thực phẩm thực tế của doanh nghiệp là gì, đơn vị cấp phép cũng khác.
– Không biết các tài liệu và hồ sơ cần thiết để xin giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm.
– Không hiểu rõ các yêu cầu đối với các cơ sở, dẫn đến sự kiểm tra không thỏa đáng của đoàn kiểm tra.
– Mất rất nhiều thời gian và tiền bạc trong quá trình làm tài liệu, thủ tục …

Ưu điểm của dịch vụ tư vấn đăng ký vệ sinh thực phẩm và an toàn cho các sản phẩm Gia Lai

Với nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn đăng ký thành công cho hàng trăm khách hàng trong thời gian qua, dịch vụ đăng ký vệ sinh thực phẩm và an toàn cho các sản phẩm của Gia Lai. Luật VN tự tin là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những lợi ích và lợi thế bạn sẽ nhận được khi đến với chúng tôi :
– Đảm bảo ra giấy phép vệ sinh ATTP. Tư vấn chính xác, xử lý triệt để tất cả các loại hồ sơ, tất cả các loại hình kinh doanh.
– Dịch vụ tiện lợi và chu đáo, nhóm hỗ trợ tại chỗ cho khách hàng từ tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận tài liệu, ký tài liệu và gửi tài liệu đến Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai. Bạn không cần phải lãng phí thời gian và công sức để đến văn phòng của chúng tôi
– Thay mặt khách hàng, xử lý tất cả các thủ tục cấp phép theo cách an toàn, nhanh chóng và chuyên dụng nhất.
– Quy trình làm việc rõ ràng, xử lý tài liệu chuyên nghiệp, hỗ trợ tối đa trong trường hợp không đủ giấy tờ và tài liệu khó như bản vẽ, soạn thảo giải thích về quy trình sản xuất và kinh doanh….
Giá cả hợp lý, báo giá trọn gói không có chi phí phát sinh
– Tư vấn viên, chuyên gia pháp lý và nguồn nhân lực với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
–  Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh

Quy trình làm việc tại dịch vụ tư vấn đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai

Để đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho các sản phẩm của Gia Lai, doanh nghiệp của bạn sẽ trải qua một quy trình làm việc nghiêm ngặt với các bước sau :
1. Nắm bắt thông tin do khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu, trả lời tất cả các câu hỏi và vấn đề khách hàng cần được tư vấn.
2. Báo giá cụ thể để bạn hiểu chi phí. Ký kết hợp đồng
3. Nhân viên đến để kiểm tra các cơ sở kinh doanh, kiểm tra các tài liệu liên quan và xác minh thực phẩm. Sau đó, các vấn đề liên quan đến an toàn và vệ sinh thực phẩm sẽ được phổ biến để các doanh nghiệp có thể hiểu được tình hình hiện tại.
4. Tiến hành tư vấn và hỗ trợ để thiết lập theo các quy định vệ sinh và an toàn thực phẩm và quy trình một chiều về an toàn thực phẩm
5. Bắt đầu chuẩn bị tài liệu, hoàn thành các thủ tục để có được giấy phép về an toàn và vệ sinh thực phẩm
6. Gửi hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền. Theo dõi các hồ sơ cũng như bổ sung các tài liệu còn thiếu theo yêu cầu của cơ quan.
7. Thông báo cho cơ quan thẩm định của nhóm thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp có thể chuẩn bị tiếp đoàn.
8. Tiếp đoàn thẩm định. Người của chúng tôi sẽ tiếp đoàn nếu cơ sở yêu cầu.
9. Nhận giấy chứng nhận và giao cho khách hàng.
10. Hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các vấn đề sau khi được cấp giấy chứng nhận.

Tiêu chuẩn ISO 22000. 

Tiêu chuẩn nhằm cung cấp một hệ thống kiểm soát để loại bỏ bất kỳ điểm không an toàn nào trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm.
– Cung cấp các công cụ để triển khai HACCP trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, được xây dựng để phù hợp với mọi nhà sản xuất cung cấp sản phẩm. Bao gồm các cơ sở nông nghiệp và đánh cá thực phẩm; doanh nghiệp chế biến thực phẩm và doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm (vận tải, phân phối, thương mại).

Dịch vụ đăng ký chứng chỉ ISO 22000 tại Luật Quốc Bảo.

– Nhận thông tin từ khách hàng và tư vấn về các vấn đề pháp lý sơ bộ.
– Yêu cầu khách hàng cung cấp các tài liệu cần thiết và hoàn thành ứng dụng
– Thay mặt khách hàng, nộp tài liệu cho cơ quan có thẩm quyền
– Theo dõi tiến độ công việc, xem xét ứng dụng
– Hỗ trợ các doanh nghiệp chào đón nhóm thẩm định
– Thay mặt khách hàng nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng.

Danh sách các sản phẩm sản xuất và nhập khẩu ngành thực phẩm trong nước phải được công bố 

– Thông báo về thực phẩm bình thường
– Thông báo về thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng
– Thông báo về phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến
– Tiết lộ bao bì thực phẩm, vật liệu và thùng chứa
– Thông báo về thực phẩm nhập khẩu (trừ thực phẩm chức năng) chỉ sử dụng nội bộ trong các cơ sở sản xuất, siêu thị, khách sạn bốn sao trở lên

Lệnh công bố sự phù hợp với các quy định an toàn và vệ sinh thực phẩm 

Bước 1: Đánh giá sự phù hợp với các quy định an toàn và vệ sinh thực phẩm

Các tổ chức và cá nhân thực hiện đánh giá sự phù hợp quy định kỹ thuật theo một trong hai phương pháp sau: Thông qua một tổ chức chứng nhận phù hợp quy định do Bộ Y tế chỉ định hoặc tự đánh giá sự phù hợp theo nội dung đánh giá sự phù hợp quy định và thực hiện thử nghiệm sản phẩm tại một chỉ định hoặc được công nhận phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập hoặc được công nhận;

Bước 2: Đăng ký thông báo về sự phù hợp với các quy định an toàn và vệ sinh thực phẩm

Các tổ chức và cá nhân công bố sản phẩm sẽ chuẩn bị và nộp hồ sơ công bố cho các cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ để thông báo về sự phù hợp với các quy định an toàn và vệ sinh thực phẩm

Tuyên bố về sự phù hợp dựa trên kết quả chứng nhận

Tùy thuộc vào sự phù hợp của cơ quan chứng nhận phù hợp được chỉ định (bên thứ ba) 

– Tuyên bố về sự phù hợp;
– Bảng thông tin sản phẩm chi tiết;
– Giấy chứng nhận hợp chuẩn của bên thứ ba;
– Giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức hoặc sản phẩm sản xuất riêng lẻ có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương.

Thông báo về sự phù hợp dựa trên kết quả tự đánh giá

Theo đánh giá của các tổ chức và cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm (bên thứ nhất) :
– Tuyên bố về sự phù hợp;
– Bảng thông tin sản phẩm chi tiết;
– Kết quả kiểm tra sản phẩm trong vòng 12 tháng, bao gồm các tiêu chí theo yêu cầu của các quy định kỹ thuật tương ứng; được ban hành bởi các đối tượng sau: Phòng thử nghiệm được chỉ định bởi một cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc phòng thử nghiệm độc lập được công nhận (bản gốc hoặc bản sao công chứng) hoặc phòng thử nghiệm của nước xuất xứ được công nhận bởi cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam (bản gốc hoặc bản công chứng hoặc lãnh sự hợp pháp hóa)
– Kế hoạch kiểm soát chất lượng
– Kế hoạch giám sát định kỳ;
– Báo cáo đánh giá sự phù hợp;
– Giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức hoặc sản phẩm sản xuất riêng lẻ có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương.

Thẩm quyền công bố về các quy định an toàn và vệ sinh thực phẩm

– Bộ phận an toàn Thực phẩm hoặc phòng An toàn và Vệ sinh Thực phẩm nơi tổ chức hoặc cá nhân có trụ sở chính đặt, cho các sản phẩm được sản xuất trong nước cho mục đích xuất khẩu theo yêu cầu của nước nhập khẩu. ;
– Phòng An toàn Thực phẩm hoặc Bộ phận An toàn và vệ sinh thực phẩm nơi đặt trụ sở chính của tổ chức hoặc cá nhân. Sản phẩm có cùng chất lượng của cùng một tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm nhưng được sản xuất ở hai tỉnh hoặc thành phố.
Nếu như bạn có nhu cầu đăng ký vệ sinh thực phẩm và an toàn cho doanh nghiệp của bạn và tự hỏi những tài liệu nào cần được chuẩn bị trong hồ sơ. Vui lòng gọi cho Hotline/Zalo; 076 338 7788, dịch vụ tư vấn tại Luật Quốc Bảo để đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Gia Lai luôn sẵn sàng nhận tài liệu và cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp, chuyên dụng nhất đến tay khách hàng.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788