Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội là điều kiện cần cho các doanh nghiệp. Hiện nay, vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm ngày càng được mọi người chú ý do lo ngại về thực phẩm bẩn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đối mặt với tình hình đó, các cơ sở sản xuất thực phẩm và dịch vụ thực phẩm ở Hà Nội, nếu họ muốn tồn tại trong một thời gian dài, thì họ phải được yêu cầu nộp đơn xin Giấy chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm theo đúng quy định. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho Qúy khách cách thực hiện xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội. 

Có bắt buộc phải xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội khi kinh doanh?

article
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Tìm hiểu về giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm

 • Giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm là một tài liệu do cơ quan có thẩm quyền cấp cho một doanh nghiệp thực phẩm hoặc hộ gia đình dịch vụ ăn uống, chứng minh rằng một doanh nghiệp, cá nhân hoặc cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm có điều kiện môi trường, cơ sở vật chất, thiết bị, vật liệu chế biến, vv. đáp ứng điều kiện vệ sinh thực phẩm và an toàn.
 • Nếu doanh nghiệp hoặc hộ gia đình kinh doanh của bạn cần giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm, quy định về: “Trường hợp xin giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm” là một vấn đề quan trọng cần biết. Bởi vì dựa trên điều đó, chúng tôi có thể xác định loại giấy phép để áp dụng, quy mô hoạt động sẽ được tuyên bố và cũng hiểu các quy định pháp lý điều chỉnh các điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp dự kiến sẽ được triển khai.

Trong trường hợp phải có giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm

 • Theo quy định tại khoản 1, Điều 11 của Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Các quy định chi tiết về việc thực hiện một số điều khoản của pháp luật về an toàn thực phẩm: Các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm khi vận hành, ngoại trừ trường hợp quy định tại khoản 1 của Điều này. Khoản 1, Điều 12 của Nghị định này.
 • Ngoại trừ các cơ sở sau đây “KHÔNG” phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm (Ví dụ: Sản xuất ban đầu nhỏ; Sản xuất và kinh doanh thực phẩm mà không có một vị trí cố định; chế biến bán lẻ; Kinh doanh bán lẻ thực phẩm; Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn; Sản xuất và kinh doanh các công cụ, vật liệu đóng gói, hộp đựng thức ăn; Nhà hàng trong khách sạn; Nhà bếp tập thể chưa đăng ký Thương mại trong kinh doanh thực phẩm; Kinh doanh thực phẩm đường phố, …)

Các điều kiện để cấp giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm là gì?

Một cơ sở đáp ứng các điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm để được cấp giấy phép phải đáp ứng các điều kiện sau :

Thứ nhất, về địa điểm kinh doanh để xin giấy phép

 • Có một vị trí và khu vực thích hợp, có khoảng cách an toàn với các nguồn độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
 • Có đủ nước để đáp ứng các quy định kỹ thuật phục vụ sản xuất và kinh doanh thực phẩm;
 • Có đủ thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu thô, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước khử trùng, thiết bị phòng ngừa và kiểm soát côn trùng và động vật gây hại;
 • Có hệ thống xử lý chất thải và vận hành thường xuyên theo luật về bảo vệ môi trường;

Thứ hai, về việc đảm bảo chế biến, sản xuất và bảo quản thực phẩm

 • Duy trì các điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc và nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm;
 • Tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của những người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm;

Thứ ba, về đơn xin cấp giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm

Hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm phải chính xác và có tất cả các thành phần theo quy định, cụ thể :
 • Mẫu đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Giải thích về các cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và các điều kiện an toàn theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, được cấp bởi một cơ sở y tế cấp huyện hoặc cấp cao hơn;
 • Giấy chứng nhận đào tạo kiến thức về an toàn thực phẩm và vệ sinh của chủ sở hữu cơ sở và của người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Giấy phép vệ sinh thực phẩm và an toàn nhận được và triển khai

Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Tư vấn giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Thủ tục xin cấp Giấy phép An toàn và Vệ sinh Thực phẩm của chúng tôi được biết đến với khả năng và danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính tại Việt Nam. Chúng tôi chấp nhận các ứng dụng cho các giấy phép sau :
Đăng ký giấy phép cho một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm được bổ sung vi chất dinh dưỡng tại Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế.

Đăng ký giấy phép cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh các loại :

 • (i) Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên; (ii) Dụng cụ và vật liệu để đóng gói và chứa thực phẩm; (iii) Thực phẩm đá (Đá được sử dụng để chế biến thực phẩm) (iii) Nhà hàng, bếp tập thể với việc đăng ký các ngành nghề kinh doanh thực phẩm tại Cục An toàn và Vệ sinh Thực phẩm – Sở Y tế
 • Xin giấy phép cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm: (i) Bia, rượu, rượu và đồ uống có cồn, nước ngọt; (ii) Bánh, mứt, kẹo; (iii) Sữa và các sản phẩm từ sữa; (iii) Sản phẩm chế biến bột và tinh bột; (iv) Dầu thực vật tại Sở Công thương tỉnh / thành phố.
 • Đăng ký giấy phép cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm : (i) Nhóm ngũ cốc; (ii) Nhóm thịt và các sản phẩm thịt; (iii) Nhóm các sản phẩm thủy sản và các sản phẩm thủy sản (bao gồm cả động vật lưỡng cư) (iv) Nhóm rau, củ, trái cây và các sản phẩm rau quả, củ và trái cây; (v) Nhóm trà, cà phê, ca cao, hạt điều,… tại Cục Quản lý Chất lượng Nông nghiệp và Thủy sản – Bộ Nông nghiệp.
Đây có phải là loại giấy phép bạn quan tâm? Báo giá cho các dịch vụ giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm của Luatvn.vn được tính dựa trên việc thực hiện thực tế các công việc cụ thể cho khách hàng.

Dịch vụ làm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội uy tín

 • Luật Quốc Bảo luôn coi danh tiếng dịch vụ là ưu tiên hàng đầu, vì vậy quy trình thực hiện công việc luôn được kết hợp với quy trình tư vấn về các điều kiện an toàn và vệ sinh thực phẩm mà doanh nghiệp cần đáp ứng.
 • Theo đó, các điều kiện không ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa sản xuất được tìm thấy và xử lý linh hoạt, các điều kiện quan trọng mà chúng tôi đề xuất hoàn thành dựa trên mong muốn của khách hàng.
 • Cơ quan cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cho an toàn thực phẩm
 • Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận thỏa mãn các điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở dịch vụ thực phẩm và cơ sở chế biến thực phẩm.
 • Bộ Công Thương cấp giấy chứng nhận thỏa mãn các điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 • Mẫu đơn xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Giải thích về các cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ để đảm bảo các điều kiện vệ sinh và an toàn thực phẩm theo quy định của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy chứng nhận sức khỏe đầy đủ của chủ sở hữu cơ sở và người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, được cấp bởi một cơ sở y tế cấp huyện hoặc cấp cao hơn. 
 • Giấy chứng nhận đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm của chủ sở hữu cơ sở và của người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng bộ quản lý chuyên ngành.

Những lưu ý khi cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Tất cả các cán bộ và nhân viên trong đơn vị xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm phải đủ sức khỏe để đảm bảo hoạt động của cơ sở. Kiểm tra sức khỏe cho cán bộ và nhân viên là một trong những yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Đồng thời, các quan chức và nhân viên của cơ sở phải tham gia đào tạo về kiến thức về an toàn và vệ sinh thực phẩm. Chủ sở hữu cơ sở sẽ phải trải qua một thử nghiệm liên quan đến an toàn và vệ sinh thực phẩm.

Quá trình xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm

 • Bước 1: Gửi hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như được hướng dẫn ở trên
 • Bước 2: Nhận và xử lý hồ sơ: Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ kiểm tra thực tế các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất. , kinh doanh thực phẩm.
 • Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nếu đủ điều kiện.
Báo giá cho dịch vụ làm gói giấy phép vệ sinh và an toàn thực phẩm được Luật Quốc Bảo báo giá cạnh tranh, không phải vì các cơ sở lớn mà báo cáo cao, các cơ sở có điều kiện hạn chế không làm được.
Chúng tôi luôn cố gắng xây dựng một mức giá cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo rằng chúng tôi có đủ chi phí để thực hiện công việc chuyên nghiệp và có uy tín. Khách hàng muốn nhận báo giá, vui lòng liên hệ với luật sư ngay hôm nay theo số Hotline/Zalo; 076 338 7788. Công ty Luật Quốc Bảo mong muốn hợp tác với khách hàng càng sớm càng tốt. 
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788